x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Excalibur và Ebony Blade: 2 thanh kiếm tối thượng của vũ trụ Marvel

Yasha 07:35 - 22/08/2022

Excalibur và Ebony Blade là 2 trong số những thanh kiếm mạnh nhất của vũ trụ Marvel, tồn tại như sự đối lập giữa ánh sáng và bóng tối, có thể chém phăng mọi vật chất và đủ dạng năng lực bá đạo khác. Excalibur thì mình không biết tới khi nào mới có cơ hội thể hiện, nhưng Ebony Blade thì có lẽ là sắp rồi đấy. Phân cảnh Dane Whitman tìm thấy thanh kiếm, hay Thena múa Excalibur ở Eternals chắc không chỉ để cho có đâu nhỉ?

Trong bài này, hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của 2 thanh kiếm này trong truyện tranh nhé!

Chuyện kể rằng, vào thế kỷ thứ 5, một viên thiên thạch thần bí có tên là Starstone đã phóng xuống Trái Đất, cụ thể là gần Camelot, nước Anh. Vốn chứa trong đó nguồn năng lượng hắc ám khủng khiếp, khối Starstone đã thu hút ma quỷ từ những chiều không gian khác đổ tới hành tinh này. Để ngăn chặn mối hiểm họa, những pháp sư từ Avalon đã dùng ánh sáng ngoại giới từ một thời đại ngàn xưa bị lãng quên, để rèn ra một thanh kiếm đặc biệt.

Đó chính là Excalibur. Với quyền năng ánh sáng, Excalibur khi cắm vào trong đá đã phong ấn nguồn năng lượng hắc ám, triệt tiêu toàn bộ ảnh hưởng của nó và lũ ma quỷ không tấn công Trái Đất nữa. Tuy nhiên, vì ham muốn thứ sức mạnh này mà Merlin đã nóng vội mà để vua Arthur rút Excalibur ra, rồi tạo ra một rào chắn ma thuật gắn chặt với sinh mạng mình để tránh gây họa. Các đời Pháp sư Tối thượng sẽ lần lượt “kế thừa” thứ này.

Với việc rút được Excalibur, Arthur kế thừa di sản của nhà Pendragon, trở thành vị vua hợp pháp của nước Anh. Arthur Pendragon sau đó đã lập nên hội Hiệp Sĩ Bàn Tròn, mở ra một thời kỳ nở rộ “tinh thần hiệp sĩ” và chiếu sáng thời khắc đen tối của đất nước ấy.

>> Xem thêm: The Sandman: Các bảo vật của Dream of the Endless

Về phần tảng thiên thạch, pháp sư Merlin đã kêu gọi một trong những Hiệp sĩ Bàn Tròn - “Ngài Percy vùng Scandia” (tổ tiên của Dane Whitman/Black Knight thời hiện đại) tới giúp, nhằm rèn nên những tạo tác từ Starstone bằng ma thuật. Sau khi hoàn tất, những gì mà họ đúc ra là một cây quyền trượng, một tấm khiên, một chiếc ly và đặc biệt nhất trong đó là 1 thanh kiếm có màu đen tuyền tựa như màn đêm. Đó chính là Ebony Blade.

Percy đã chọn thanh kiếm này, nên Merlin liền quẳng 3 thứ còn lại vào dung nham. Nhưng khi ông không để ý, Mordred - đứa con ngoài giá thú của vua Arthur - đã dùng phép thuật nhằm trộm mất cây trượng. Tuy nhiên, theo nguồn gốc trước đó thì Reginald, em họ của vua Arthur mới là người dùng thanh kiếm trước. Tuy nhiên, sau 1 thời gian thì Reginald hóa điên vì tác động của Ebony Blade, rồi Merlin mới trao thanh kiếm này cho Percy.

Sau này, Mordred và Morgan le Fay hợp lực tấn công Camelot. Vua Arthur không chống đỡ được và bị Mordred hãm hại, vương quốc kiêu hùng một thời thì trở thành đống đổ nát. Percy tạm thời sử dụng Excalibur để chống lại quân địch, rồi sau đó đem trả cho Lady of the Lake. Tới thời hiện đại thì thanh kiếm đã qua tay nhiều người khác trước khi được sở hữu bởi bác sĩ Faiza Hussain.

>> Xem thêm: Danh sách chủ nhân của thanh kiếm Necrosword

Sau khi trả kiếm, Sir Percy cũng phải chịu kết cục không hơn gì vị vua của mình khi bị Mordred đâm lén từ phía sau. Do nhận ra bản chất thực sự của Ebony Blade, Percy chấp nhận số phận nhằm chuộc lại những sai lầm trong quá khứ. Ông được chôn cất tại lâu đài Garrett, trong khi linh hồn Percy vẫn có liên kết chặt chẽ với thanh kiếm và có quyền chọn ra người xứng đáng sở hữu nó.

Trong suốt 600 năm sau, thanh kiếm đã được truyền đến tay nhiều thế hệ Hiệp sĩ Đền thánh, nhưng họ đều không thể thoát khỏi lời nguyền của thanh kiếm. Mãi cho đến khi Dane Whitman tới và nhận được sự chấp thuận của Sir Percy, Ebony Blade mới có được chủ nhân đích thực mới. Theo thời gian, Dane vẫn là người nắm giữ thanh kiếm lâu nhất từ xưa tới nay, nhưng anh cũng không thể chống lại hoàn toàn tác động của nó.

>> Xem thêm: Gia thế của Thanos "khủng" như thế nào?

Hiện tại, Dane cùng con gái anh là Jackie Chopra vẫn đang thay nhau sử dụng thanh kiếm, nhằm làm giảm tác động của Ebony Blade và tránh được việc phát điên. Do đó, mình vẫn chưa biết tương lai của Dane sẽ ra sao trong MCU, bởi mọi thứ sẽ được thay đổi theo những cách không thể đoán trước.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Eternals? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tương lai của Ezra Miller sau The Flash

Mặc dù có khả năng diễn xuất hàng đầu trong số các diễn viên trực thuộc vũ trụ điện ảnh DC, nhưng vị trí của Ezra Miller đang không được đảm bảo.

Jason Momoa sẽ ra sao nếu mất vai Aquaman?

Theo một số tay săn tin, tình hình hiện tại của Aquaman and the Lost Kingdom đang không hề ổn và rất có thể Jason Momoa sẽ mất đi vai diễn này.

Những sự thật thú vị xoay quanh Miles Morales

Mang họ mẹ chứ không mang họ bố, xuất thân từ vũ trụ 1610,...đây chính là những sự thật thú vị xoay quanh Spider-Man Miles Morales.

The Flash (2023): Bài toán khó về doanh thu

Mặc dù chưa ra mắt, nhưng The Flash đã gặp phải nhiều khó khăn và được dự báo doanh thu mở màn khá thấp.

Live action cho Spider-Man Miles Morales, tại sao không?

Mới đây, theo xác nhận của nhà sản xuất Amy Pascal thì Sony đang có ý định phát triển một phim live action cho Spider-Man Miles Morales.

Những điều khán giả cần biết về bộ phim “Kraven The Hunter” của Sony

Mới đây, Sony đã thông báo rằng Kraven The Hunter sẽ là một dự án Rate R, với nhiều phân cảnh bạo lực cực kỳ đã mắt.