x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Một Nén Nhang mùa 3: Tập 1 vừa gây ám ảnh, vừa lấy nước mắt khán giả

Con Bà Chi 10:30 - 18/07/2021

Vậy là mùa 3 của series Một Nén Nhang đã chính thức lên sóng với tập đầu tiên: Kéo Hồn – một quan niệm có từ đời tám hoánh về chuyện linh hồn người đã khuất sẽ hiện về vào ngày thứ 49 của mình để đưa người sống đi theo.

 Mình chợt nhận ra sự thật khá thú vị: một trong những thú vui của những con người sợ ma đó chính là nghe truyện và xem phim ma. Không hiểu bằng một cách thần kì nào đấy các bạn lại “chơi khó” đến như vậy. 

Nhưng khá may cho các bạn là tập phim đầu tiên của Huỳnh Lập lại khá tình cảm và đan cài yếu tố kinh dị vừa đủ để có thể giữ chân các bạn. Và có thể các bạn sẽ rơi nước mắt sau khi xem tập này, nhưng không phải vì sợ đâu, yên tâm nhé!

“Đố ai đếm được lá rừng,

Đố ai đếm được mấy tầng trời cao.

Đố ai đếm được vì sao,

Đố ai đếm được công lao mẹ già.”

Hình ảnh một người bà trong mắt bạn là như thế nào? Có phải lưng hơi còng, da đồi mồi và hơi nhăn nheo nhưng luôn toả ra một ánh hào quang hiền hậu yêu thương không? Đấy, y chóc người bà trong tập này luôn. Tuy nhiên không may bà lại qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho con cháu. 

>> Xem thêm: Phim Vợ Hai tập 3: Twist chồng twist, drama căng chẳng thua Penthouse

Mọi thứ sẽ chẳng có gì nếu như cô con dâu bị tai nạn xe không đi xem bói để rồi bị phán rằng mẹ chồng mình sẽ hiện về kéo hồn người nhà theo sau 49 ngày mất, từ đó sợ hãi và đổ hết mọi chuyện xui xẻo lên đầu bà với lí do bà hiện về kéo hồn nhưng… hụt. Nghe lời ai không nghe, đi nghe thầy bói, coi tới công chuyện chưa.

49 ngày đã đến, người bà đã hiện về nhưng không phải để kéo hồn ai đi, mà là nấu cho gia đình một bữa cơm cuối cùng, dĩ nhiên chỉ là trong mơ mà thôi. Bà răn dạy người cháu cháu về sự thành thật, dặn dò con cái phải biết suy nghĩ trước sau và cũng không quên nói chúng phải biết giữ gìn sức khoẻ. Những lời đó bà vẫn thường nói ra rả lúc sinh thời, nhưng người thì đã đi rồi, con cháu trong nhà phải nhớ tới bà mà sống tốt lên thôi. 

>> Xem thêm: Webdrama Vợ Hai hé lộ tiểu tam trơ trẽn nhất màn ảnh từ trước đến nay

Với tâm thế của một người vừa mất đi người bà của mình không lâu, mình đánh giá tập đầu tiên của mùa 3 không được xuất sắc cho lắm. Một tập phim khiến mình cảm động khi nhớ về người bà đã mất của mình giống y như người bà trong câu chuyện Huỳnh Lập kể, nhưng với tư cách của một người mê kinh dị và yêu thích Huỳnh Lập qua series này thì tui thấy hơi thất vọng, thật lòng luôn. Hoặc cũng có thể mình đã mong chờ một tập mở đầu nặng yếu tố kinh dị hơn, chứ không phải một tập phim tình cảm, khiến mình sụt sùi thế này, ghét ghê! 

Có thể, Huỳnh Lập đang chọn một hướng đi tương đối an toàn khi mở đầu với tập phim như Kéo Hồn, nhưng với những người thích yếu tố kinh dị, đây vẫn là tập phim khá “nhẹ đô”. Tuy nhiên vẫn phải thừa nhận đây là một tập khá chỉn chu và mang lại bài học ý nghĩa cho người xem. 

>> Xem thêm: Một Nén Nhang sắp ra mùa 3, xem lại các tập phim hay nhất 2 mùa trước

Hi vọng rằng trong những tập sau chúng ta sẽ có thể thưởng thức được nhiều câu chuyện mang nặng tính kinh dị hơn, đặc biệt là trong bối cảnh tháng 7 âm lịch sắp gần kề và người người cách ly một mình vì đại dịch. Đồng hành cùng Con Bà Chi để biết thêm nhiều thông tin về series này nhé!

*Bài viết của Con Bà Chi trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Khán giả khóc ngất phân cảnh Nam và bố

24/07/2021

Sau khi tập 69 Hương Vị Tình Thân chiếu, khán giả khóc cạn nước mắt khi Nam nhìn nhầm ông Sinh thành bố Tuấn, ông ấy lại không thể nhận con.

Phim kinh dị đầy bí ẩn của Jordan Peele - Nope chính thức tung poster

24/07/2021

Đạo diễn Jordan Peele tiết lộ về bộ phim tiếp theo sẽ có tựa đề Nope. Thông qua bộ phim kinh dị đầu tay - Get Out, Peele đã khẳng định được tài năng của mình.

Hương Vị Tình Thân: Bà Sa có mối quan hệ bí ẩn với ông Sinh thời trẻ

23/07/2021

Trong tập 69 phim Hương Vị Tình Thân, bà Sa bàng hoàng khi thấy ảnh ông Sinh trong điện thoại bà Xuân.

Bạch Quyết hi vọng Thượng Cổ sống nhưng lại không hiểu được điều này

23/07/2021

Bạch Quyết cứ luôn cho rằng hi sinh tính mạng để cứu sống Thượng Cổ là điều tốt nhất cho cô nhưng lại không biết rằng sống thiếu anh chẳng dễ dàng.

Jin Young trong The Devil Judge: Diễn đơ hay do nhân vật nửa vời?

23/07/2021

Hình tượng mà biên kịch xây dựng cho Jin Young trong bộ phim The Judge Devil (Thẩm phán ác ma) đã khiến các mọt phim dần mất thiện cảm với anh chàng.

Biên kịch Loki muốn tiết lộ nhiều hơn về quá khứ của Sylvie

23/07/2021

Biên kịch Eric Martin của Loki cho biết Marvel Studios đã không duyệt bản thảo tập phim thứ hai của bộ phim, khi anh muốn đào sâu hơn về quá khứ của Sylvie.