x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Một Nén Nhang mùa 3: Tập 1 vừa gây ám ảnh, vừa lấy nước mắt khán giả

Con Bà Chi 10:30 - 18/07/2021

Vậy là mùa 3 của series Một Nén Nhang đã chính thức lên sóng với tập đầu tiên: Kéo Hồn – một quan niệm có từ đời tám hoánh về chuyện linh hồn người đã khuất sẽ hiện về vào ngày thứ 49 của mình để đưa người sống đi theo.

 Mình chợt nhận ra sự thật khá thú vị: một trong những thú vui của những con người sợ ma đó chính là nghe truyện và xem phim ma. Không hiểu bằng một cách thần kì nào đấy các bạn lại “chơi khó” đến như vậy. 

Nhưng khá may cho các bạn là tập phim đầu tiên của Huỳnh Lập lại khá tình cảm và đan cài yếu tố kinh dị vừa đủ để có thể giữ chân các bạn. Và có thể các bạn sẽ rơi nước mắt sau khi xem tập này, nhưng không phải vì sợ đâu, yên tâm nhé!

“Đố ai đếm được lá rừng,

Đố ai đếm được mấy tầng trời cao.

Đố ai đếm được vì sao,

Đố ai đếm được công lao mẹ già.”

Hình ảnh một người bà trong mắt bạn là như thế nào? Có phải lưng hơi còng, da đồi mồi và hơi nhăn nheo nhưng luôn toả ra một ánh hào quang hiền hậu yêu thương không? Đấy, y chóc người bà trong tập này luôn. Tuy nhiên không may bà lại qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho con cháu. 

>> Xem thêm: Phim Vợ Hai tập 3: Twist chồng twist, drama căng chẳng thua Penthouse

Mọi thứ sẽ chẳng có gì nếu như cô con dâu bị tai nạn xe không đi xem bói để rồi bị phán rằng mẹ chồng mình sẽ hiện về kéo hồn người nhà theo sau 49 ngày mất, từ đó sợ hãi và đổ hết mọi chuyện xui xẻo lên đầu bà với lí do bà hiện về kéo hồn nhưng… hụt. Nghe lời ai không nghe, đi nghe thầy bói, coi tới công chuyện chưa.

49 ngày đã đến, người bà đã hiện về nhưng không phải để kéo hồn ai đi, mà là nấu cho gia đình một bữa cơm cuối cùng, dĩ nhiên chỉ là trong mơ mà thôi. Bà răn dạy người cháu cháu về sự thành thật, dặn dò con cái phải biết suy nghĩ trước sau và cũng không quên nói chúng phải biết giữ gìn sức khoẻ. Những lời đó bà vẫn thường nói ra rả lúc sinh thời, nhưng người thì đã đi rồi, con cháu trong nhà phải nhớ tới bà mà sống tốt lên thôi. 

>> Xem thêm: Webdrama Vợ Hai hé lộ tiểu tam trơ trẽn nhất màn ảnh từ trước đến nay

Với tâm thế của một người vừa mất đi người bà của mình không lâu, mình đánh giá tập đầu tiên của mùa 3 không được xuất sắc cho lắm. Một tập phim khiến mình cảm động khi nhớ về người bà đã mất của mình giống y như người bà trong câu chuyện Huỳnh Lập kể, nhưng với tư cách của một người mê kinh dị và yêu thích Huỳnh Lập qua series này thì tui thấy hơi thất vọng, thật lòng luôn. Hoặc cũng có thể mình đã mong chờ một tập mở đầu nặng yếu tố kinh dị hơn, chứ không phải một tập phim tình cảm, khiến mình sụt sùi thế này, ghét ghê! 

Có thể, Huỳnh Lập đang chọn một hướng đi tương đối an toàn khi mở đầu với tập phim như Kéo Hồn, nhưng với những người thích yếu tố kinh dị, đây vẫn là tập phim khá “nhẹ đô”. Tuy nhiên vẫn phải thừa nhận đây là một tập khá chỉn chu và mang lại bài học ý nghĩa cho người xem. 

>> Xem thêm: Một Nén Nhang sắp ra mùa 3, xem lại các tập phim hay nhất 2 mùa trước

Hi vọng rằng trong những tập sau chúng ta sẽ có thể thưởng thức được nhiều câu chuyện mang nặng tính kinh dị hơn, đặc biệt là trong bối cảnh tháng 7 âm lịch sắp gần kề và người người cách ly một mình vì đại dịch. Đồng hành cùng Con Bà Chi để biết thêm nhiều thông tin về series này nhé!

*Bài viết của Con Bà Chi trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.