x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Tất tần tật về "Đại boss" Stranger Thing 4: Sức mạnh ngang ngửa Eleven

Xoài 20:35 - 01/06/2022

Tên quái vật phản diện mùa 4 của Stranger Thing - Vecna đã lộ ra danh tính thật sự là Henry Creel, nạn nhân mang số “01” ở phòng thí nghiện Hawkins. Cốt truyện của Stranger Thing được hé lộ kỹ càng hơn trong mùa 4, với Xoài thấy khá dễ hiểu nhất là khi tất cả chuyện xảy ra đều là gốc rễ ở thế giới thực chứ không phải do thế lực từ không gian khác gây ra.

Mọi chuyện đều xảy ra bởi dự án MKUltra của CIA vào năm 1953. Dự án này được giao cho tiến sĩ Brenner, nhằm tạo những cá thể siêu nhiên về “điều khiển tâm trí” để rồi gây ra toàn bộ sự kiện kinh hoàng đe dọa đến thế giới. Những thí nghiệm vô nhân tính của tiến sĩ Brenner được đặt lên những đứa trẻ mới chào đời có tiềm năng về những năng lực siêu nhiên như ngoại cảm, thao túng vật,… Tất cả đều nhờ sử dụng máu của mẫu thí nghiệm đầu tiên - Henry Creel.

Tiểu sử sức mạnh của Henry Creel

Không giống như việc dùng thuốc LSD lên những đứa trẻ thí nghiệm của Brenner, sức mạnh của Henry theo Xoài thấy khá tự nhiên. Sức mạnh của hắn ta phát triển trong giai đoạn dậy thì, nên khả năng sức mạnh sinh ra từ thuốc khá mơ hồ.

Cũng giống như Eleven, Henry có khả năng thần kinh và thần giao cách cảm cho phép anh ta thao túng những người xung quanh, đồng thời anh ta cũng có thể nhìn thấu tâm trí nạn nhân và tìm ra những bí mật đen tối nhất của họ.

Vì sao Henry lại trở thành nạn nhân thí nghiệm của Brenner?

Ban đầu, mẹ của Henry cảm nhận được con của bà có những biểu hiển bất thường và đã gọi đến tiến sĩ Martin Brenner. Nhưng khi cậu bé không thể kiểm soát được năng lực, Henry đã tàn sát gia đình của mình và hôn mê khi định tiễn nốt người bố của cậu xuống mồ. Sau đó, cậu được tiến sĩ Brenner đưa về phòng thí nghiệm. Nhận ra tiềm năng trong năng lực siêu nhiêu của cậu, Brenner đã ngầm đem cậu ra thí nghiệm, kiểm soát cậu.

Tuy nhiên khá nhọ cho tiến sĩ bởi vì Henry rất khó để kiểm soát nên ông nghĩ cách khác là tạo ra một cá thể siêu nhiên khác, sử dụng gene của Henry làm chất xúc tác tạo ra siêu năng lực. Cô bé Eleven là sản phẩm thành công nhất của ông ta.

Lịch sử 01 trong phòng thí nghiệm Hawkin

Xoài thấy khá lạ khi thật sự một cá thể siêu năng lực nguy hiểm như Henry lại rất ngoan ngoãn tuân thủ trước tiến sĩ Brenner. Không rõ thực hư như nào nhưng với mình không hẳn là tuân thủ. Chúng ta đều biết 01 có thể thao túng tâm trí nạn nhân, nên việc hắn thao túng tiến sĩ Brenner là có thể, nhằm ở lại phòng thí nghiệm để gần gũi hơn cùng những “cá thể” giống hắn. Ví dụ như việc Henry cố gắng làm thân với Eleven khi nhận ra cô bé có tiềm năng giống hệt hắn.

Tại sao 01 lại biến thành Vecna?

Khi cố gắng chiêu mộ Eleven vào công cuộc hủy diệt nhân loại, 01 đã không nhận ra cô bé có năng lực lớn đến mức nào. Và khi bị lừa làm chuyện xấu nên Eleven đã thách đấu với 01 và đẩy hắn ta qua Upside Down. Lúc bị đày sang Upside Down, cơ thể 01 bị hủy hoại thành một con quái vật xấu xí. Hắn ta đã lựa chọn ở lại không gian đó, trở thành một phần của Mind-Flayer, trở thành Vecna.

Với Xoài, 01 không hẳn đã trở thành một phần của Mind-Flayer, trong tập đầu tiên của mùa 4, mình thấy hắn ta giống như đã kiểm soát toàn bộ khi kết nối với tổ Mind-Flayer.

Kế hoạch gây náo loạn thế giới thực của Vecna

Như mình đã kể đến ở trên, Vecna có năng lực ngang với Eleven, đồng nghĩa với việc hắn có thể mở cánh cổng không gian từ Upside Down đến thế giới thực một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp hắn tìm kiếm những con mồi với tâm trí yếu đuối dễ thao túng để đưa họ xuống nấm mồ, gây ra thảm sát đến nhân loại.

Nước đi của Vecna trong tương lai vẫn còn là một bí ẩn, khi cánh cổng không gian gần Hawkin ngày càng bất ổn. Khi đó nhóm bạn cùng Eleven sẽ phải một lần nữa đứng dậy để chống lại hắn ta cùng Mind-Flayer. Tập cuối mùa 4 của Stranger Thing với mình, dự kiến sẽ rất bùng nổ khi trận chiến giữa Hawkin và Upside Down xảy ra.

>>>Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ trước khi xem Stranger Things mùa 4

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.