x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thông Gia Ngõ Hẹp: Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chỉ vì chuyện tâm linh

Chloe Nguyen 11:35 - 25/09/2022

Cuối cùng Thông Gia Ngõ Hẹp cũng đã trải qua 3 tập phim. Xuyên suốt 3 tập, bộ phim đã sơ lược giới thiệu qua hoàn cảnh của từng nhân vật. Bà Nhật (Linh Huệ) ban đầu tôi khá thắc mắc không biết tại sao bà và ông Phúc (NSƯT Chí Trung) ly thân, ngay cả mối quan hệ giữa bà và cụ Thập (NS Tuyết Liên) cũng không được tốt đẹp cho lắm. Trong tập 3 này bí mật đó cũng dần lộ rõ.

>> Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp: Những bà mẹ đơn thân là những bà mẹ nghị lực nhất

Chuyện mẹ chồng nàng dâu có lẽ không còn xa lạ gì đối với những chị em đang, sắp và sẽ bước vào mối quan hệ hôn nhân. Dù đã thế kỷ 22 nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều những định kiến về chọn dâu, kén dâu. Và bà Nhật cũng là nạn nhân trong trường hợp này. Trước đó, tôi đã đoán rằng có lẽ mâu thuẫn của bà và cụ Thập rất lớn trong quá khứ nên mới muốn tránh mặt và trốn cụ đến như vậy.

Nhưng hóa ra, lý do đơn giản chỉ là cụ Thập không thích bà Nhật vì bà Nhật có nhân tướng xấu, ảnh hưởng đến tính mạng của con trai bà. Yếu tố tâm linh này tưởng chừng như không còn ai nghĩ tới ở thời buổi này nhưng đối với cụ Thập là một ngoại lệ. Bà cho rằng bà Nhật luôn đem chuyện xui rủi đến cho gia đình, thậm chí còn có lần vô tình trùng hợp với đá lở cũng khiến bà đem chuyện đó nói đến ngày hôm nay.

Mà trùng hợp làm sao, trong lúc trốn cụ Thập trong homestay lần này cả gia đình lại gặp lại tình huống dở khóc dở cười đó. Trận đá lở lần này khiến cho homestay của cụ Thập cô lập và không thể đi đâu, cụ Thập còn nói đùa có khi có con “trâu trắng” ở đây nên mới khiến đá lở. 

Nói vui như vậy mà thật mới ghê chứ, nhưng tôi thì không đề cao yếu tố tâm linh này lắm, chẳng qua là do trùng hợp mà thôi. Trước đó chẳng phải cụ Thập còn vì lý do thời tiết xấu mà ở lại không đi Sài Gòn còn gì.

Bà Nhật kể ra thì cũng tội, không gì đau đớn bằng một nàng dâu không có danh phận và sự tôn trọng. Bà sống lủi thủi 10 năm trời một mình, đến khi chồng tìm đến dù muốn cách mấy bà Nhật cũng không dám nhìn mặt mẹ chồng. Nhìn mặt cụ Thập tôi cũng biết, bà là người theo cách suy nghĩ xưa nên tôi cũng không trách làm gì, chỉ thấy tội cho hạnh phúc của ông Phúc và bà Nhật không được trọn vẹn.

Cụ Thập ghét ai là ghét cực kỳ và thích ai thì cũng thích lắm, như Linh (Việt Hoa) suốt ngày cụ Thập cứ khen. Tôi nghĩ chắc vì tướng tá “eo thon mông nở” mà cụ nói, cũng vì vậy nên cụ Thập cũng rất sợ mất cháu dâu này. Chuyện cấm cản con cái muôn phần là sai, nhìn cách ông Phúc cấm cản Phan và Linh cũng như cách mà cụ Thập cấm cản ông và bà Nhật vậy đó. 

Tôi nghĩ thời buổi bây giờ chúng ta nên sống thoáng và thoải mái hơn, nếu cứ mãi trong khuôn khổ thì có khi bỏ lỡ người đem đến cho mình hạnh phúc. Trong tương lai, có thể vì chuyện mẹ Linh không muốn con rể có gia đình ly tán thì cụ Thập sẽ suy nghĩ lại, iữ bà Nhật ở lại, diễn tiếp vở kịch này để cụ Thập đạt được mục đích là giữ chân cháu dâu. Rồi qua đây, tôi nghĩ mâu thuẫn vẫn sẽ còn tiếp diễn khi cả hai đụng mặt thường xuyên cho xem.

Tóm lại, đó là những gì mà tôi suy nghĩ về câu chuyện mẹ chồng nàng dâu trong Thông Gia Ngõ Hẹp. Liệu rằng cụ Thập sẽ phản ứng như thế nào khi phát hiện con dâu sống trong homestay? Cùng tôi đón xem những tập tiếp theo để biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp: Tình tiết nhạt nhòa, đôi khi thiếu logic, phi lý

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thông Gia Ngõ Hẹp , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thông Gia Ngõ Hẹp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.

Phí bản quyền của Như Ý Truyện và những bộ phim Hoa Ngữ

Nhiều bộ phim được xem là dự án khủng nên có phí bản quyền rất cao. Dù vậy có trường hợp gây thất vọng nặng nề cho bên đối tác vì phim ra mắt thất bại.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt sống cùng chồng nhưng tâm đặt ở nhà Phương

Hai nhân vật nữ chính trong Hành Trình Công Lý không ai thua ai, hết Phương rồi đến Nguyệt được xây dựng tính cách quá vô lý.

Reborn Rich vượt mặt Woo Young Woo thành phim được xem nhiều nhất 2022

Reborn Rich đang trở thành bom tấn thực sự khủng của năm 2022 khi liên tục tạo kỷ lục mới, vượt qua cả bộ phim đại bạo Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo.