x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thông Gia Ngõ Hẹp: Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chỉ vì chuyện tâm linh

Chloe Nguyen 11:35 - 25/09/2022

Cuối cùng Thông Gia Ngõ Hẹp cũng đã trải qua 3 tập phim. Xuyên suốt 3 tập, bộ phim đã sơ lược giới thiệu qua hoàn cảnh của từng nhân vật. Bà Nhật (Linh Huệ) ban đầu tôi khá thắc mắc không biết tại sao bà và ông Phúc (NSƯT Chí Trung) ly thân, ngay cả mối quan hệ giữa bà và cụ Thập (NS Tuyết Liên) cũng không được tốt đẹp cho lắm. Trong tập 3 này bí mật đó cũng dần lộ rõ.

>> Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp: Những bà mẹ đơn thân là những bà mẹ nghị lực nhất

Chuyện mẹ chồng nàng dâu có lẽ không còn xa lạ gì đối với những chị em đang, sắp và sẽ bước vào mối quan hệ hôn nhân. Dù đã thế kỷ 22 nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều những định kiến về chọn dâu, kén dâu. Và bà Nhật cũng là nạn nhân trong trường hợp này. Trước đó, tôi đã đoán rằng có lẽ mâu thuẫn của bà và cụ Thập rất lớn trong quá khứ nên mới muốn tránh mặt và trốn cụ đến như vậy.

Nhưng hóa ra, lý do đơn giản chỉ là cụ Thập không thích bà Nhật vì bà Nhật có nhân tướng xấu, ảnh hưởng đến tính mạng của con trai bà. Yếu tố tâm linh này tưởng chừng như không còn ai nghĩ tới ở thời buổi này nhưng đối với cụ Thập là một ngoại lệ. Bà cho rằng bà Nhật luôn đem chuyện xui rủi đến cho gia đình, thậm chí còn có lần vô tình trùng hợp với đá lở cũng khiến bà đem chuyện đó nói đến ngày hôm nay.

Mà trùng hợp làm sao, trong lúc trốn cụ Thập trong homestay lần này cả gia đình lại gặp lại tình huống dở khóc dở cười đó. Trận đá lở lần này khiến cho homestay của cụ Thập cô lập và không thể đi đâu, cụ Thập còn nói đùa có khi có con “trâu trắng” ở đây nên mới khiến đá lở. 

Nói vui như vậy mà thật mới ghê chứ, nhưng tôi thì không đề cao yếu tố tâm linh này lắm, chẳng qua là do trùng hợp mà thôi. Trước đó chẳng phải cụ Thập còn vì lý do thời tiết xấu mà ở lại không đi Sài Gòn còn gì.

Bà Nhật kể ra thì cũng tội, không gì đau đớn bằng một nàng dâu không có danh phận và sự tôn trọng. Bà sống lủi thủi 10 năm trời một mình, đến khi chồng tìm đến dù muốn cách mấy bà Nhật cũng không dám nhìn mặt mẹ chồng. Nhìn mặt cụ Thập tôi cũng biết, bà là người theo cách suy nghĩ xưa nên tôi cũng không trách làm gì, chỉ thấy tội cho hạnh phúc của ông Phúc và bà Nhật không được trọn vẹn.

Cụ Thập ghét ai là ghét cực kỳ và thích ai thì cũng thích lắm, như Linh (Việt Hoa) suốt ngày cụ Thập cứ khen. Tôi nghĩ chắc vì tướng tá “eo thon mông nở” mà cụ nói, cũng vì vậy nên cụ Thập cũng rất sợ mất cháu dâu này. Chuyện cấm cản con cái muôn phần là sai, nhìn cách ông Phúc cấm cản Phan và Linh cũng như cách mà cụ Thập cấm cản ông và bà Nhật vậy đó. 

Tôi nghĩ thời buổi bây giờ chúng ta nên sống thoáng và thoải mái hơn, nếu cứ mãi trong khuôn khổ thì có khi bỏ lỡ người đem đến cho mình hạnh phúc. Trong tương lai, có thể vì chuyện mẹ Linh không muốn con rể có gia đình ly tán thì cụ Thập sẽ suy nghĩ lại, iữ bà Nhật ở lại, diễn tiếp vở kịch này để cụ Thập đạt được mục đích là giữ chân cháu dâu. Rồi qua đây, tôi nghĩ mâu thuẫn vẫn sẽ còn tiếp diễn khi cả hai đụng mặt thường xuyên cho xem.

Tóm lại, đó là những gì mà tôi suy nghĩ về câu chuyện mẹ chồng nàng dâu trong Thông Gia Ngõ Hẹp. Liệu rằng cụ Thập sẽ phản ứng như thế nào khi phát hiện con dâu sống trong homestay? Cùng tôi đón xem những tập tiếp theo để biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm: Thông Gia Ngõ Hẹp: Tình tiết nhạt nhòa, đôi khi thiếu logic, phi lý

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thông Gia Ngõ Hẹp , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thông Gia Ngõ Hẹp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.