x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thông Gia Ngõ Hẹp: Tình tiết nhạt nhòa, đôi khi thiếu logic, phi lý

Andromeda 11:15 - 24/09/2022

Không biết có phải do tôi đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào Thông Gia Ngõ Hẹp hay không? Nhưng đã ba tập phim trôi qua, khác với dự đoán về một bộ phim hài hước, tình cảm lãng mạn nhẹ nhàng thì tôi toàn thấy những biến cố chồng chất lên nhau.

Từ quá khứ cho đến hiện tại, không một ai có thể thoát ra vòng lặp đó được, hầu hết các phân cảnh tới nay toàn sự bực dọc đến vô lý. Thậm chí, còn có một vài cảnh làm những khán giả như tôi phải rùng mình, không hiểu sao nó có thể xảy ra được.

>>>Xem thêm: Ngô Phương Anh (Duyên Kiếp) cầu nguyện liên tục khi đóng cảnh ác

Tất nhiên ngay từ tên bộ phim hay khi xem những phân cảnh được hé lộ trong đoạn trailer được công bố, tôi đã biết chắc chắn sẽ có những tình huống tréo ngoe, dở khóc dở cười và tôi hoàn toàn chấp nhận điều đó. Nhưng khi xem phim, tôi thấy mọi thứ nó cứ ngột ngạt thế nào ấy, giải trí thì ít mà căng thẳng thì nhiều.

Ai đời hai ông bố lấy mâu thuẫn của bản thân từ thời con đi học xa tít tắp để ngăn cấm hai con đến với nhau, nếu có những mâu thuẫn lớn tới mức không thể bỏ qua thì tôi nghĩ nên hồi tưởng lại cho khán giả ngọn ngành câu chuyện. Sau đó mới tính đến chuyện những gì trong quá khứ đã ảnh hưởng đến hiện tại.

Chứ tôi thấy ông Khôi (NSND Trọng Trinh) và ông Phúc (NSƯT Chí Trung) cứ giận hờn nhau vu vơ thế này thì không ổn chút nào. Đến những người thân của hai ông còn phải ngơ ngác, sao khán giả có thể hiểu được. 

Bà Lâm Anh (NSND Ngọc Thư) đã nhiều lần gặng hỏi, nhưng ông Khôi một mực không hé răng nửa lời với vợ. Than ôi! Như thế này mãi sao giải quyết được vấn đề đây.

Rồi chuyện cụ Thập (Tuyết Liên) cấm cản con trai không được lấy vợ vì không ưng mắt với cụ, thế là bà Minh Nhật (NSƯT Linh Huệ) – vợ ông Phúc cứ lủi thủi sống ẩn mình hơn 10 năm mà không hề có chút danh phận nào cả. Chuyện của người lớn còn rối như tơ vò, sao có thể mong chuyện đôi trẻ suôn sẻ được?

Không cần biết những mâu thuẫn lớn hay nhỏ nhưng tôi chắc chắn chuyện người lớn xích mích với nhau rồi buộc con cái, cháu chắt phải làm theo ý mình là sai hoàn toàn. Nó giống một vòng lặp không lối thoát, thậm chí còn rập khuôn, sao y bản chính chẳng khác gì nhau. Như chuyện cụ Thập cấm cản ông Phúc tiến tới với bà Minh Nhật thì hiện tại ông cũng đang cấm cản Phan (Trọng Lân) – con trai của ông kết hôn với Khánh Linh (Việt Hoa).

Tôi nghĩ thật không đáng để hai ông bố lấy cái chuyện xích mích từ thời còn đi học để cấm cản hai con. Ông Phúc và ông Khôi cũng đã U60 rồi chứ có phải trẻ trung gì cho cam, ghét bỏ nhau cả một quãng đời chưa đủ hay sao mà còn làm liên lụy tới tương lai tốt đẹp của hai con.

Tạm gác chuyện của người lớn sang một bên và chờ diễn biến trong những tập phim tiếp theo, chúng ta sẽ đến với phân cảnh làm tôi rùng mình trong tập phim mới nhất cùng câu thả thính “đi vào lòng đất” của Phan dành cho người yêu. Chẳng là Phan thấy con gì đó đậu trên mặt của Linh, anh liền bắt lấy nó và ăn luôn, hành động khiến nàng ớn lạnh và tức tốc chạy đi.

Nhưng nào có dừng lại ở đó, Phan còn đuổi với theo người yêu và nói: “Ngon mà! Anh sẽ ăn hết những con đậu trên người em luôn”. Chẳng biết có ai thích thú với hành động và câu thả thính của Phan chứ tôi chịu thua rồi đó, xem tới phân cảnh đó cảm giác của tôi hệt như Linh, dựng tóc gáy và muốn chạy đi ngay. Tôi nghĩ cứ để đôi trẻ nhẹ nhàng dạo chơi trong cái khung cảnh thơ mộng, đâu cần cái điểm nhấn “đi vào lòng đất” kia.

>>>Xem thêm: Gần đến tập cuối nhưng Ga-ra Hạnh Phúc chưa thấy hạnh phúc đâu

Đó là tất cả những điều làm tôi không hài lòng về Thông Gia Ngõ Hẹp sau khi xem những tập phim đầu tiên. Mọi người có đồng ý với những điều tôi đã nói ở trên hay còn suy nghĩ nào khác? Hãy để nó lại bên dưới phần bình luận và tiếp tục chờ xem Thông Gia Ngõ Hẹp có thay đổi nào tích cực trong tương lai không nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thông Gia Ngõ Hẹp? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.