x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Thor: Top những sự thật ít ai biết về cây búa Mjolnir (Phần 2)

Yasha 08:31 - 18/07/2021

Nếu các bạn từng đọc bài viết trước về Mjolnir của Yasha, ắt hẳn các bạn đã rất ngạc nhiên về hàng loạt những bí mật gây sốc của Mjolnir - búa của thần sấm Thor. Tuy nhiên, Yasha không thể để chuyện đó kết thúc sớm như vậy đâu, mà sẽ tiếp tục hé lộ những thông tin còn sốc hơn nữa trong bài viết này đấy.

Mjolnir thực ra…không nặng cho lắm?

Đầu tiên, các bạn cần phải hiểu 1 sự thật trước đã. Đó là Mjolnir vốn nặng không phải vì trọng lượng nó khủng, mà chỉ đơn giản là vì nó được ếm bùa xứng đáng của Odin nên mới khó nâng mà thôi. Thực tế thì Mjolnir khá nhẹ (so với các siêu anh hùng) là đằng khác, khi vào năm 1991 thì Marvel từng cho biết rằng trọng lượng thực tế của Mjolnir chỉ có...42,3 lbs, tức khoảng 19,5 kg.

>>Xem thêm: Thor: Top những sự thật ít ai biết về cây búa Mjolnir (Phần 1)

Tuy nhiên, kể từ đó thì họ chưa từng nhắc lại về chuyện này thêm lần nào nữa. Dù sao thì Thor trong Avengers: Age of Ultron cũng từng có ý nói rằng nó không quá nặng mà, nên chắc thông tin này vẫn có giá trị xác thực, phải không nào?

Mjolnir từng có khả năng du hành thời gian

Số là trong comics, ở một dòng thời gian rẽ nhánh lấy bối cảnh thế kỷ 23, con người đã hiểu được và chấp nhận vứt bỏ đi tất cả vũ khí để hưởng một cuộc sống hòa bình. Tuy nhiên, có 1 kẻ không chịu chấp nhận điều đó và du hành thời gian về thời điểm lúc Thor đang thử nghiệm bom nguyên tử cùng chính phủ Mỹ. Hắn đã cuỗm quả C-Bomb rồi chạy về tương lai bằng cỗ máy thời gian.

Để tìm ra giải pháp, Thor liền bay tới một ngọn núi gần đó, gõ Mjolnir 2 lần xuống đất tạo ra một cơn giông rồi triệu hồi Odin nhằm hỏi cách truy đuổi tên tội phạm kia. Khi này, Odin đã tiết lộ rằng Mjolnir đã có sức mạnh du hành thời gian sẵn rồi. Tất cả những gì Thor cần làm chỉ là cột chặt mảnh vụn (từ con tàu du hành mà anh đánh vỡ trước đó) vào thanh búa, rồi xoay nó nhanh nhất có thể. Bằng cách này, Thor đã có thể tới được thời đại của Tomorrow Man và đánh bại hắn.

>>Xem thêm: Đây là lý do mà Netflix nên làm hẳn một TV Series cho A Fear Street

Tuy nhiên, để cứu lấy hành tinh Phantus, Thor đã chấp nhận hy sinh sức mạnh du hành thời gian của Mjolnir. May thay, anh không bị mắc kẹt ở thời đại đó mà đã được Immortus (một phiên bản của Kang Kẻ Chinh Phục) đưa về.

Loki từng tạo ra bản sao của Mjolnir

Mặc dù là Thần Lừa Lọc, nhưng Yasha phải thừa nhận là Loki chế vũ khí rất giỏi. Bên cạnh việc chế tạo thanh kiếm chém linh hồn mang tên Eir-Gram, Loki còn từng tạo ra một phiên bản của Mjolnir, có tên là Stormcaster. Hắn đã từng trao cho Ororo Munroe (X-Men Storm), khiến cô có được sức mạnh của nữ thần sét nhưng lại bị hắn thao túng. Do đó cô đành từ bỏ nó, còn sau này thì Stormcaster cũng bị hủy bởi Mjolnir.

Theo lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể cầm được Mjolnir

Có thể các bạn cho rằng tôi đang lừa các bạn, nhưng không phải đâu nha. Theo lý thì đúng là ai cũng cầm được nó, nhưng dĩ nhiên là phải đi kèm điều kiện đặc biệt rồi.

Như các bạn đã biết, cây búa này khá “nhẹ” so với tưởng tượng, nhưng việc nhấc nó lên thì không phải đơn giản do Mjolnir vốn chịu ảnh hưởng của bùa xứng đáng. Nhưng điều đó chỉ có tác dụng nếu Mjolnir bị ảnh hưởng trọng lực mà thôi. Ví dụ đơn giản là nếu bạn dùng 1 chiếc cần cẩu để kéo nó lên, điều đó sẽ là vô ích, nhưng nếu để nó trong một cái thang máy thì chẳng làm sao cả, đơn giản là vì nó không rơi.

Do đó, bất cứ ai cũng có thể làm điều đó nếu ở ngoài không gian vũ trụ, tức một nơi không tồn tại trọng lực. Trong tập truyện Hulk (2008) #5, Red Hulk đã từng lợi dụng điều này để giật Mjolnir và đánh trả lại Thor.

>>Xem thêm: Giải pháp nào cho Marvel để mang The Avengers trở lại?

Trên đây là một chút thông tin cần biết về Thor cùng cây búa thần mà Yasha muốn gửi đến bạn. Nó không đơn giản như những gì chúng ta xem trong phim Thor, mà còn gắn kết với cả Loki. Truyện tranh và phim thường không trùng khớp nhau hoàn toàn, một số điểm sẽ cải biên để tạo bất ngờ cho người xem, Yasha thấy thế. Vậy nên chưa rõ Thor: Love and Thunder sẽ mang bao nhiêu phần trăm quyền năng và bí mật của búa thần vào. Chờ xem nào.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Nam Truyện bị chê vì tua rua của Cúc Tịnh Y và “kỹ xảo 3 xu”

21/10/2021

Gia Nam Truyện với những "kỹ xảo 3 xu" cùng hành động làm mờ mặt thế thân trong lúc quay cảnh hành động đang vấp phải nhiều sự chê bai của khán giả.

The Flash: Tại sao lại xuất hiện đến tận hai Barry Allens?

21/10/2021

Mới đây, trong đoạn teaser ngắn ngủi của bom tấn The Flash, dự kiến công chiếu vào năm 2022, nhiều người hâm mộ đã ngạc nhiên khi có tận hai Barry Allens.

Hương Vị Tình Thân: Thy gặp chuyện, Nam hoảng loạn vì bố Sinh mất tích

20/10/2021

Trong trích đoạn tập 60 phim Hương Vị Tình Thân, trong khi Nam tìm kiếm bố vì mất tích thì Khánh Thy cũng bất ngờ gặp chuyện.

Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày đều có cảnh cưới hỏi cực "phèn"

20/10/2021

Hai bộ phim đang hot là Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày có nội dung hấp dẫn nhưng lại thiếu đầu tư cho cảnh cưới hỏi trên màn ảnh.

Meowth của đội hỏa tiễn: Pokemon đặc biệt và độc nhất trong phim

20/10/2021

Meowth của đội hỏa tiễn là pokemon duy nhất nói được tiếng người, biết suy nghĩ độc lập và thậm chí còn là nhà phát minh và bày mưu đủ đường.

11 Tháng 5 Ngày: Cô Vân là chỗ dựa vững chắc cho Thục Anh sau tất cả

20/10/2021

Khiến lễ ăn hỏi "toang", Thục Anh làm cô Vân khóc ngất đi. Sau đó, người mẹ với nhiều nỗi khổ này đã chiến tranh lạnh với con gái, nhưng chả được bao lâu.