x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Chuyện của Hoàng Duy và nỗi đau chia ly cha mẹ

Lindo 15:00 - 20/04/2022

Ngoài chuyện của hai người mẹ và Vân Trang (Huyền Lizzie) đang đến hồi cao trào, căng thẳng, mọi thứ như được đẩy lên đỉnh điểm với mâu thuẫn của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và Vân Trang rồi phân cảnh nghẹn ngào của bà Nhung (NSND Minh Hòa),  thì trong tập phim vừa rồi vẫn có những nỗi buồn nhẹ nhàng, nhưng vẫn khiến tôi lặng người đi vài giây như cái khoảnh khắc Hoàng Duy (Đình Tú) trải lòng với Vân Trang.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 9: Vân Trang bày tỏ nỗi lòng với bà Nga

Ai cũng có cho mình ít nhất một người mẹ, chính là người đã mang chúng ta đến với cuộc đời này và tôi chắc chắn là nếu không có lý do gì đặc biệt thì đứa con nào cũng yêu thương mẹ của mình cả. Nhưng bất hạnh thay, lại có những đứa trẻ rời xa cha mẹ từ lúc nhỏ như Vân Trang, để rồi phải chịu những tổn thương cả một đời. Dù có sự bù đắp của mẹ Nga, nhưng bà cũng không thể nào khỏa lấp khoảng trống mà mẹ ruột đã để lại trong lòng Trang.

Hay có những đứa trẻ giống Hoàng Duy, phải chịu cảnh vắng hình bóng mẹ từ nhỏ, dù vẫn còn người cha là ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt), nhưng như mọi người cũng biết là hai cha con chẳng hợp nhau tẹo nào, cứ nói chuyện với nhau là lại xung khắc. Đúng như người ta thường nói con trai thì thường gần gũi với mẹ hơn, vì mẹ thường ân cần, dịu dàng, không gay gắt hay khô khan như cha.

Và tương tự như Vân Trang thì Duy cũng có một ân nhân, một người mẹ nuôi là bà Nhung, nhưng bà có yêu quý Duy hết mực và Duy cũng sẵn sàng đáp lại những tình cảm đó thì cậu vẫn không thể quên đi người mẹ đã đẻ ra mình. Nghe những lời tâm sự của Hoàng Duy thì mới biết vai trò của người mẹ lớn lao đến nhường nào, hằng đêm Duy vẫn mơ về người mẹ đã khuất của mình, mong được gặp mẹ nhưng khi tỉnh mộng thì lại ngỡ ngàng nhận ra điều đó chỉ có thể xảy ra trong giấc mơ.

Dù chưa biết mẹ ruột của Trang là bà Nhung, nhưng Hoàng Duy bằng những cảm giác mà cậu đã trải qua khi không có mẹ thì cậu vẫn khuyên chị sếp tha thứ cho mẹ của mình: “Cho dù chị có buồn bã, có giận dữ hay thậm chí là phẫn nộ đi chăng nữa thì em vẫn tin rằng không có sự mất mát nào bằng sự chia ly mãi mãi đâu”.

Với Duy thì dù có giận đến đâu cha mẹ và con cái vẫn có thể tha thứ được cho nhau nếu còn được gặp nhau. Như Duy dù khắc khẩu với bố, nhưng khi nghe tin ông bị bệnh thì nháo nhào chạy về ngay và có thể tươi cười với bố. Tôi nghĩ sau khi nghe những chia sẻ của Duy thì Trang cũng sẽ phần nào có ý định tha thứ cho mẹ ruột của mình, dù điều đó sẽ chẳng dễ dàng gì.

Không có đứa con nào có thể đành lòng, tuyệt tình với người đã sinh ra mình nên điều đó với một người con như Vân Trang thì lại càng không thể xảy ra. Nhưng bây giờ cô chắc sẽ phải suy nghĩ rất nhiều để có thể chọn được một cách làm để có thể làm mẹ Nga thuận lòng. Dù Trang có nhận lại mẹ ruột hay không thì chắc chắn bà Nga sẽ chẳng bao giờ ghét đứa con gái nuôi của mình, nhưng bà vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ con gái cho một người khác. Là mẹ nuôi nhưng nỗi sợ mất con của bà Nga cũng giống như một người mẹ ruột vậy nên bà cũng chẳng thể vui vẻ khi nghe tin này.

Nhưng tôi tin Vân Trang rồi sẽ tìm ra cách để cho mẹ Nga có thể yên tâm, có thể là đến cuối cùng bà Nga và bà Nhung lại bầu bạn với nhau được ấy chứ. Các cô con gái rồi sẽ đi lấy chồng hết, còn mỗi hai bà mẹ thủ thỉ với nhau. À mà không, nếu Vân Trang và Hoàng Duy về chung một nhà thì có thể chăm sóc cho cả hai mẹ rồi.

Đến cuối cùng tôi vẫn chỉ mong là cả Duy và Trang có thể quên đi những nỗi buồn trong quá khứ và tiếp tục sống cho hiện tại đang dần mở ra những điều hạnh phúc, việc của hai người là đón nhận lấy chúng mà thôi. Hãy đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Vê phần 2 để theo dõi tiếp tục câu chuyện của phim và đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi còn đang bỏ ngỏ nha.

>>>Xem thêm: Phiên bản xưa - nay của dàn cast Thương Ngày Nắng Về cực khớp nhau

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn