x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Nghe Sam nói mới tỏ không ai thay thế được cha mẹ

Chloe Nguyen 16:12 - 13/07/2022

Hành trình trưởng thành nào của con cái đều có hình bóng của cha mẹ và Sam - So (bé Bảo Linh - bé Tuấn Phong) trong Thương Ngày Nắng Về cũng thế. Chính Vân Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng) dạy dỗ và dìu dắt các con cho đến ngày hôm nay. Tập vừa qua nghe Sam nói, tôi mới thấm thía được cha mẹ có thể thay thế cho bất kì ai khác nhưng không ai có thể thay thế được cha mẹ. 

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga chỉ mong em trai tìm được vợ thủy chung

Bé Sam đã là một cô bé hiểu chuyện từ lâu, hơn bao giờ hết cô bé dù rất thích bác sĩ Minh (Trần Trung) nhưng chẳng thể nào có thể thay thế được vị trí của bố Đức trong lòng. Vân Khánh có thể lấy chồng mới và hạnh phúc. Nhưng vấn đề là một gia đình cho 2 đứa trẻ nữa. Chồng mới có thể luôn đối xử tốt với 2 đứa nhưng sự thật là chúng cũng rất yêu bố Đức. Và Đức cũng chưa làm gì không tốt với 2 con cả. Tôi chỉ là thương cho những đứa trẻ thôi, khoảng trống trong tiềm thức của những đứa trẻ, không gì có thể thay thế được.

Cả hai đứa đều rất quý chú Minh, nhưng sợ rằng nếu càng ngày càng thân thiết thì mẹ sẽ chẳng có cơ hội để quay về bên bố Đức. Sam và So rất mê những bữa ăn mà chú Minh đã chuẩn bị, hay những buổi vui chơi thỏa thích nhưng chúng đều dặn lòng sẽ kiềm chế lại mà từ chối. 

Những đứa trẻ ngây thơ tưởng rằng chỉ biết nô đùa, vô tư vô lo nhưng cuộc đời đã khiến cho Sam hiểu chuyện quá sớm, chấp nhận từ bỏ thứ mà cô bé yêu thích để đổi lấy hạnh phúc của cả gia đình.

Sam từng nói với bác sĩ Minh: “Ai làm con của chú chắc hạnh phúc lắm” chứng tỏ rất thích chú Minh nhưng dẫu sao trong lòng Sam chỉ có Đức mới là người bố duy nhất. Người khác dù tốt đến đâu cũng chẳng thể thay thế được. Nghe Sam dặn dò So từ nay phải từ chối chú Minh mà mình nghẹn lòng, hóa ra em tinh ý tới mức, biết rõ chú có tình ý với mẹ, sợ mẹ mủi lòng đến với chú ấy nên mới hạn chế hết mức những buổi gặp gỡ. Có thể bố Đức không cho các con những bữa ăn thịnh soạn nhưng dù là điều nhỏ nhất, cả Sam và So đều rất quý những gì mà bố đã làm cho mình.

Cảm giác thân thuộc là một thứ gì đó khó nói lắm, còn với bác sĩ Minh - một người hoàn toàn xa lạ, nếu bắt anh bước vào vị trí của bố 2 đứa nhỏ thì sẽ chẳng dễ dàng gì mà nhận được sự đồng ý của Sam - So. 

Đức là người đàn ông duy nhất cùng con lớn lên từng ngày, trong mắt hai đứa nhỏ, chỉ có bố là người yêu thương. Mình cảm động nhất mấy cảnh Đức đèo các con đi ăn kem, nô đùa vui vẻ, hay những lần giận hờn ngốc xít của Đức khi con gái lại khen người khác đẹp trai hơn bố, đó là những ký ức mà bác sĩ Minh sẽ chẳng có được.

Đến hôm nay thì ai cũng muốn Khánh được hạnh phúc, có thể tiến thêm bước nữa cùng bác sĩ Minh coi như nhân duyên đến muộn. Còn về Sam và So, trong tương lai gần tôi nghĩ cả 2 đứa sẽ tạo ra một “hàng rào” với chú Minh, vì cảm thấy bản thân đang dần thân thiết, chính vì không muốn vượt quá xa giới hạn nên cả hai sẽ xa lánh Minh. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, cả hai em nhỏ sẽ hiểu cho mẹ, hiểu rằng mẹ đã chịu tổn thương quá nhiều và mẹ cũng cần một người đàn ông bên cạnh để vỗ về và chăm sóc.

Dù biết là khó nhưng tôi tin cả Sam và So sẽ mở lòng mình với chú Minh và hy vọng rằng bác sĩ Minh sẽ là người mang đến cho gia đình Khánh một cuộc sống hạnh phúc. Còn bạn thì sao, nếu cũng nghĩ giống như tôi thì đừng bỏ lỡ những tập cuối cùng của Thương Ngày Nắng Về trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 44: Biên kịch cho Đức (Hồng Đăng) đi công tác

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Bị mẹ cấm cản chuyện yêu, Quy chắc sẽ không ngồi yên

Đang lúc tình yêu đang nở rộ thì mẹ của Quy lại xuất hiện và cấm cản chuyện anh yêu Ly. Nhưng chắc chắn chàng trai này sẽ không nghe theo sự sắp đặt của mẹ đâu.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: "Bé trà sữa" Thu Hồng ngỏ lời yêu với Đạt

"Bé trà sữa" Thu Hồng chính thức ngỏ lời yêu với ân nhân nâng đỡ mình, bất chấp việc Đạt đã có gia đình. Son quyết định ly hôn chồng, giành quyền nuôi con trai.

Dàn phụ cực đỉnh trong phim Hàn: Hội bạn thân trong The Glory quá ăn ý

The Glory, Dưới Bóng Trung Điện và những bộ phim sở hữu dàn diễn viên phụ xuất sắc không kém diễn viên chính.

Red Death - The Flash phiên bản Batman: Nguồn gốc và sức mạnh

Red Death là một trong những phiên bản Flash tà ác nhất và cũng nguy hiểm nhất Đa vũ trụ DC. Tuy nhiên, Red Death trong TV-series lại vô cùng đáng thất vọng.

Khán giả “quay xe” với vai Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Chỉ sau 4 tập mà nhân vật Hà do Lan Phương đảm nhận đã bị khán giả từ khen thành chê vì quá lố, lớn tuổi nhưng cư xử như trẻ con.

Nữ Chủ: Loạt nhân vật cộm cán "bay màu", Thúy Ngân vẫn còn "bài tẩy"

Hàng loạt nhân vật côm cán đã phải "đăng xuất" sau cuộc thanh trừng của bà Hà. Hải Đường gặp khó nhưng xem ra vẫn còn đường lui để xoay chuyển tình thế.