x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Trailer Năm, Mười, Mười Lăm: Giới thiệu câu chuyện về bà Ba Bị

Lọ Lem 06:00 - 21/03/2022

Năm, Mười, Mười Lăm là câu chuyện xoay quanh Sofia, một cô bảo mẫu được giao nhiệm vụ chăm sóc lũ trẻ khi ba mẹ chúng đi vắng vào ban đêm, bao gồm hai đứa trẻ kỳ quặc và một đứa trẻ sơ sinh.

Hai đứa nhóc trong số đó đã nghịch ngợm gọi một thế lực tà ác đến để “chơi cùng”. Sau đó, bất ngờ ác quỷ Mormo xuất hiện và cô phải bắt đầu hành trình giải cứu những đứa trẻ khỏi bàn tay quỷ dữ. 

Năm, Mười, Mười Lăm lấy cảm hứng từ nhân vật “Bà Ba Bị” Mormo nổi tiếng trong văn hóa Hy Lạp và Mexico. Từ trò chơi của những đứa trẻ thông thường, từ những thứ gần gũi, Năm, Mười, Mười Lăm sẽ biến tướng chúng trở thành những kí ức diễn biến vô cùng đáng sợ. 

Trailer Năm, Mười, Mười Lăm chỉ vỏn vẹn 1p20s nhưng nó thực sự khiến mình hồi hộp, run sợ đến nghẹt thở từ đầu đến cuối. Ngay từ đầu trailer, phim đã setup một không khí vô cùng kỳ lạ, những đứa trẻ xuất hiện cũng kỳ lạ và chắc chắn sẽ có những sự kiện kỳ lạ xảy ra trong ngôi nhà này.

>>> Xem thêm: Nightmare Alley: Dựng mới câu chuyện cũ một cách hấp dẫn

Phim kể về một “diễn biến khác” của Năm, Mười, Mười Lăm - một trò chơi quen thuộc, gần gũi mà dường như đứa trẻ nào cũng từng chơi qua. Chính vì vậy mà nó khiến mình tập trung vào câu chuyện hơn. 

Mình thấy truyền thuyết đô thị và những câu chuyện về những nhân vật bí ẩn trên thế giới vẫn nhiều vô số kể và lúc nào cũng tạo được cảm giác hứng thú, tò mò với bất kỳ ai, nhưng vẫn chưa được khai thác hết. Vì vậy, chỉ với tên phim, Năm, Mười, Mười Lăm đã tạo được ấn tượng mạnh với khán giả.

Bà Ba Bị là một nhân vật khá phổ biến trên thế giới. Đó là một sinh vật hư cấu thường được người lớn sử dụng để dọa trẻ em, để trẻ em phải ngoan hoặc nghe theo lời mình. Cha mẹ thường cảnh báo với con cái rằng nếu không ngoan thì sẽ bị bà ba bị sẽ đến bắt đi

Bà Ba Bị là một con quái vật không có hình thù rõ ràng, ở mỗi vùng văn hóa lại có những miêu tả khác nhau. Như ở văn hóa Việt Nam thì mình thấy hay gọi là Ông Kẹ hơn. 

>>> Xem thêm: Lý giải những hiện tượng kỳ lạ trong Đêm Trói Buộc

Bà Ba Bị trong Năm, Mười, Mười Lăm lấy cảm hứng từ nhân vật trong văn hóa Hy Lạp và Mexico. Chính vì vậy mà nó được xuất hiện dưới hình dạng là ác quỷ Mormo. 

Điều mình thích nhất trong trailer Năm, Mười, Mười Lăm chính là khi nói về sự xuất hiện của ác quỷ Mormo, phim có chèn voice off và sub lời dẫn để người xem có thể dễ dàng theo dõi. 

Chỉ trong đoạn trailer ngắn ngủi nhưng những thông tin về ác quỷ Mormo đã được truyền tải rất đầy đủ, khiến mình có thể hình dung về câu chuyện và tò mò về những diễn biến sắp tới. Âm thanh trong trailer Năm, Mười, Mười Lăm cũng rất đặc biệt. Nó cho mình cảm giác đột ngột, bất ngờ và khiến mình cảm thấy “sợ” hơn. 

Năm, Mười, Mười Lăm cũng cố gắng sử dụng nhiều loại âm thanh mix lại với nhau tạo cảm giác mới mẻ cho người xem.

Qua trailer thì mình thấy nhịp phim khá nhanh, jump-scare cũng khá nhiều và chắn chắn sẽ có những cú twist lật ngược tình thế. 

Tóm lại, mình thấy trailer Năm, Mười, Mười Lăm có đủ yếu tố để kéo mình ra rạp, có điều chắc là sẽ hù ma hơi nhiều nên mình đang hơi “rén”. Nhưng mình tin Năm, Mười, Mười Lăm sẽ là một trải nghiệm thú vị với những người yêu thích thể loại phim kinh dị. 

Bài viết được Lọ Lem gửi về cho DienAnh.net

Cập nhật đầy đủ thông tin về Come Play With Me (Năm, Mười, Mười Lăm) tại Thư Viện Phim nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem

Lọ Lem

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?