x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

10 biệt đội siêu anh hùng mạnh nhất Marvel (P1): Avengers nổi nhất

SEIZEDIX 16:11 - 19/02/2022

Thông thường, những nhân vật siêu anh hùng nhận được sự yêu thích từ người xem nhờ những hành trình phiêu lưu solo vô cùng thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên, vào một khoảng thời gian, các siêu anh hùng mạnh nhất trái đất thường hợp lực để chống lại kẻ thù chung và bảo vệ thế giới, từ đây các nhóm siêu anh hùng được thành lập. Hãy cùng mình gọi tên 10 nhóm siêu anh hùng mạnh nhất lịch sử truyện tranh của Marvel nhé. Dưới đây là 3 cái tên đầu tiên.

Avengers

Theo cảm nhận của mình, Avengers chắc chắn là nhóm siêu anh hùng nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất trong những năm gần đây. Được gắn mác là “những anh hùng mạnh nhất trái đất”, biệt đội này bao gồm 5 thành viên chính là Iron Man, Wasp, Hulk, Thor và Ant-Man. Sau khi được hồi sinh, Captain America cũng tham gia nhóm. 

Những câu chuyện về nhóm siêu anh hùng này thường có mô-típ quen thuộc: Avengers chiến đấu với “kẻ thù không một siêu anh hùng nào có thể chống lại được” cũng câu nói đã trở thành thường hiệu - “Avengers Assemble!”. Sau này số lượng siêu anh hùng từng tham gia biệt đội này tăng lên chóng mặt, có cả phù thủy, người ngoài hành tinh, dị nhân, các vị thần,…

Avengers là nhóm được tạo ra để bảo vệ trái đất là chính và hầu hết các thành viên của nhóm cũng là các siêu anh hùng sống từng sống tại đây. Họ đã bảo vệ hành tinh xanh khỏi các mối đe dọa từ bên trong lẫn bên ngoài vũ trụ, từng tham gia vào các cuộc đụng độ có quy mô lớn để cứu cả dải ngân hà, nổi bật nhất là trận chiến chống lại Thanos. Theo cảm nhận của mình, Avengers là thương hiệu số 1 của Marvel.

Không nghi ngờ gì nữa, Avengers là nhóm siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel. Họ là những người bảo vệ Trái đất, nhưng cũng từng cứu thiên hà khỏi sự diệt vọng. Nhóm cũng có số lượng thành viên vô cùng đông đảo, thay đổi theo thời gian. Các thành viên của Avengers vô cùng mạnh mẽ, họ có cùng lý tưởng và chiến đấu vì cùng một mục tiêu. Mình tin điều này chính là lý do giúp họ trở nên mạnh mẽ và quan trọng với vũ trụ Marvel đến vậy. 

>>>Xem thêm: Avengers và Eternals, so sánh sức mạnh chiến đấu giữa hai biệt đội

Champions

Champions là một nhóm siêu anh hùng chỉ có vỏn vẹn 17 số phát hành trước khi bị hủy bỏ không thương tiếc. Mặc dù có sự tham gia của một số tên tuổi lớn, biệt đội này kém nổi tiếng và được người ta nhớ tới với biệt danh “nhóm siêu anh hùng thất bại”. Quá trình sản xuất những cuốn truyện tranh về Champions gặp rất nhiều rắc rối và họ chưa bao giờ có một cuộc phiêu lưu đúng nghĩa.

Một vấn đề lớn mà nhóm gặp phải là các thành viên không có tính kết nối và chẳng có lý do gì để họ làm việc cùng nhau. Phải mất hơn 30 năm chờ đợi, Champions mới thật sự trở lại một lần nữa. Phiên bản mới của biệt đội này gồm những siêu anh hùng tuổi teen tách ra khỏi Avengers sau khi vỡ mộng về chủ nghĩa anh hùng. Thay vì xem thế hệ trước là nguồn cảm hứng, giờ đây nhóm Champions mới biết được rằng họ không quá xuất sắc những cũng không kém bất kỳ ai khác. 

Sau này, nhóm đã bổ sung rất nhiều thành viên và thậm chí có cả một đội dự phòng. Họ chiến đấu vì những mục tiêu giống với Avengers, nhưng không tham gia vào khía cạnh chính trị vì họ thấy rằng họ là một nhóm những người trẻ có lý tưởng. 

Dù được coi là một nhóm siêu anh hùng thất bại, thế nhưng nhóm Champions đời đầu vẫn có rất nhiều siêu anh hùng mạnh mẽ. Chính vì vậy, mình cảm thấy thật tiếc khi không được thấy tiềm năng của đội. Về nhóm mới, họ là một tập thể rất ấn tượng bất chấp sự chênh lệch tuổi tác của các thành viên. Mặc dù có thể không mạnh bằng một số nhóm khác trong danh sách này, nhưng mình tin rằng Champions xứng đáng có một vị trí trong đây.

Defenders

Defenders là một nhóm siêu anh hùng trải qua qua rất nhiều thay đổi kể từ lần đầu xuất hiện vào những năm 1970. Từ năm 1972 đến năm 1986, nhóm liên tục thay đổi thành viên, với Doctor Strange và Hulk là thành viên cố định cùng với một số cái tên nổi bậc khác như Valkyrie, Nighthawk, Hellcat, Gargoyle, Beast, Son of Satan và Luke Cage,…

Sau này nhóm đổi tên thành The New Defenders vì đa số những thành viên đời đầu đã dời đi. Lúc này, chỉ có Valkyrie, Beast và Gargoyle tiếp tục làm việc với nhóm. Từ năm 1993 đến 1995, Doctor Strange đã tập hợp nhiều biệt đội khác nhau để thực hiện các nhiệm vụ riêng lẻ và nhóm này sau đó được gọi là Secret Defenders.

Những thành viên đời đầu của Defenders một lần nữa tái hợp vào năm 2001 và 2005, giữ nguyên tên cũ. Năm 2011, một nhóm cùng tên, bao gồm cả các thành viên cũ và mới cũng được Marvel cho ra mắt. Sau đó 6 năm, Defenders (một lần nữa) trở thành một nhóm hoàn toàn mới với những thành ít được biết đến như Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist,…

Dù trải qua nhiều lần thay đổi thành viên và tên gọi, Defenders vẫn luôn là một nhóm siêu anh hùng rất đáng gờm. Đội hình ban đầu của nhóm khá ấn tượng và dù liên tục thay đổi thành viên, biệt đội này vẫn giữ được nguyên vẹn danh tiếng sau nhiều năm. Ngay cả đội hình gồm những thành viên kém nổi cũng rất được yêu thích. Tóm lại, dù có sự thay đổi về lực lượng, mình nghĩ Defenders vẫn là nhóm siêu anh hùng Marvel được nhớ tới và xứng đáng xuất hiện trong danh sách này.

Ở trên là ba nhóm đầu tiên trong số 10 biệt đội siêu anh hùng mà mình nghĩ là mạnh nhất vũ trụ truyện tranh của Marvel. Hãy cùng chờ đón các phần tiếp theo và dự đoán xem biệt đội siêu anh hùng nào sẽ xuất hiện ở trong phần tiếp theo nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.