x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le 09:35 - 15/03/2023

Được nhào nặn bởi bộ đôi đạo diễn Scott Beck - Bryan Woods, cha đẻ của thương hiệu A Quiet Place đình đám, cùng sự tham gia của tài tử Adam Driver, đáng lẽ 65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử đã là một bom tấn sinh tồn ăn khách nửa đầu năm 2023. Thế nhưng, trái lại với kỳ vọng của khán giả, đây lại là một bộ phim đáng quên, khiến tôi mệt mỏi dù thời lượng chỉ vỏn vẹn 90 phút.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử kể về hành trình của Mills (Adam Driver) bảo vệ hành khách cuối cùng còn sống sót - Koa (Ariana Greenblatt), khi cả hai trôi dạt đến một hành tinh không được xác định. Và đây chính là trái đất của 65 triệu năm trước. Để tìm được đường về nhà, họ sẽ phải đối mặt với vô số hiểm nguy đến từ những sinh vật khổng lồ tại hành tinh này. 

Điểm cộng của 65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử có lẽ là cách dẫn nhập khá nhanh chóng, không rườm rà và một hệ thống nhân vật siêu tối giản. Ngay khi vấn đề của nhân vật chính được thiết lập, mạch phim mới bắt đầu chậm rãi để mô tả tường tận về nam chính và không gian chật hẹp của anh trên con tàu vũ trụ. 

>>> Xem thêm: Missing: Tưởng không cuốn mà cuốn không tưởng

Thế nhưng, ngay sau cú va chạm không gian, những thử thách đầu tiên đặt ra cho Mills, lúc này, nhịp phim trở nên dồn dập, đẩy lên cao trào cùng những cuộc chạy trốn ngày đêm của hai nhân vật chính. Tác phẩm khiến người xem đôi lúc giật mình thon thon không chỉ bởi những cú tung cước mãn nhãn của nam chính mà còn bởi sự xuất hiện không lường trước của loài khủng long tàn ác.

Cách làm “đứng tim” người xem này khiến tôi liên tưởng ngay đến A Quiet Place. Nhất là những phân cảnh khi không gian u ám, mịt mù, khán giả đang yên lặng, hoà vào lăng kính của nhân vật chính thì bất ngờ tiếng nhạc nổi đùng đùng, thấp thoáng phía sau là hình ảnh phản diện quái dị, đáng sợ. 

Theo dõi bộ phim, tôi có thể cảm nhận những nỗ lực của Adam Driver khi cân mọi thứ trong tác phẩm này, từ những phân cảnh cảm xúc khi hồi tưởng về con gái cho đến các pha hành động nặng đô, chiến đấu với khủng long. Thế nhưng, rất tiếc cho nam tài tử khi nỗ lực của anh chẳng thể cứu nổi 65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử. 

Dù thời lượng không nhiều nhưng bộ phim lại tạo cho tôi cảm giác dài dòng, lê thê bởi sự kém hấp dẫn. Nam chính được xây dựng một cách hoàn hảo một cách vô lý, sở hữu sức mạnh như vị thần, chiến đấu chẳng khác nào cỗ máy. Không ít lần Mills bị chấn thương nặng, nhưng bẻ khớp, dán băng keo lại là anh lại “hồi nama”, chiến đấu như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Ai cũng hiểu sức người có hạn trước sự tàn phá của loài khủng long. Nên thật vô lý nếu như 2 con người nhỏ bé cân được cả một hành tinh chỉ toàn loài sinh vật khổng lồ này. Ngay cả khi, “hàng nóng” mà họ mang đến trái đất có hiện đại, tối tân siêu cấp vũ trụ thì cũng khó có thể sống sót nếu chỉ dựa vào sức mạnh thể chất. 

Tôi đã ước giá như biên kịch để Mill và Goa nhạy bén, có kế hoạch logic, sử dụng thiết bị một cách thông minh, nhằm chống lại loài khủng long thì hành trình sinh tồn của họ sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Nhưng thay vào đó, kịch bản lại hạn chế số loài khủng long như một cách bào chữa cho lỗ hổng về mặt logic này. Nên suốt cả thời lượng phim, chỉ có vỏn vẹn 2 - 3 giống khủng long là mối nguy cơ đe dọa đến Mill và Goa. 

Cũng là cuộc chiến sinh tồn với khủng long, tôi thấy coi Jurassic Park của Steven Spielberg vẫn thú vị hơn nhiều, bởi ít nhất phản diện - loài khủng long cho khán giả cảm giác thực sự sợ hãi và người xem bị cuốn theo cuộc rượt đuổi của các nhân vật chính.

>>> Xem thêm: The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Dù đã rất cố gắng để thẩm thấu 65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử, nhưng đối với tôi đây vẫn là một tác phẩm thiếu chiều sâu, dài dòng, kém hấp dẫn. Nên 65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử chỉ xứng đáng với số điểm 5/10. Còn bạn, bạn thấy sao về tác phẩm mới của Adam Driver?

* Bài viết của Hoa Le chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là mọt phim chính hiệu và muốn cập nhật tin tức mới nhất về điện ảnh thế giới , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vong Hồn Rước Lễ: Búp bê kinh dị đến từ Tây Ban Nha hù ma nhạt nhẽo

Nga Cao

Nga Cao

So với các búp bê ma nổi danh ở Hollywood như Annabelle hay Me3an khiến người ta khóc thét, búp bê trong Vong Hồn Rước Lễ thực sự nhạt nhòa.

Tìm Nhà Cho Boss: Câu chuyện vui nhộn không chỉ dành cho hội “con sen”

Nga Cao

Nga Cao

Tìm Nhà Cho Boss là một bộ phim thuộc thể loại thú cưng, hài hước mang lại nhiều cảm xúc cho những khán giả yêu thích vật nuôi bốn chân trung thành.

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong

Wukong

Dùng phong cách screenlife để tạo nên cả quá trình phá án của June. Vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Girls Trip: Lời tuyên ngôn cho phụ nữ hiện đại thời 4.0

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Nhìn chung, mô típ phim chẳng có gì phức tạp, ấy vậy mà tổng thời lượng của phim sẽ khiến bạn cười sặc sụa, cười không ngậm được miệng luôn đó.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le

Hoa Le

Sự u ám, khắc nghiệt của 65 không đủ để làm khán giả mãn nhãn, ấn tượng, càng khó có thể cứu nổi một kịch bản quá đỗi dài dòng, kém hấp dẫn.

The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Wukong

Wukong

Mỗi nhân vật đều được nhà làm phim khai thác rõ ràng khiến mình có thể hiểu rõ câu chuyện của từng nhân vật.