x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Bí ẩn siêu xe Aston Martin 25 triệu USD mất tích 25 năm đã có lời giải

Chekov 07:00 - 04/01/2022

Sau gần 25 năm, một chiếc Aston Martin ước tính trị giá hơn 25 triệu USD, được sử dụng trong quá trình quay bộ phim James Bond Goldfinger hồi năm 1964 đã được tìm thấy. Chekov nhắc cho mọi người nhớ nè, thương hiệu Aston Martin luôn đồng hành với James Bond trong lịch sử hình thành của nhân vật này theo nhiều cách.

Lần đầu tiên xuất hiện trên Goldfinger vào năm 1964, hầu hết các bộ phim Bond tiếp theo (trừ những bộ phim có sự tham gia của Roger Moore) đều có sự lặp lại khác nhau của chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng này. Skyfall và No Time To Die thậm chí còn mang lại mẫu xe DB5 ban đầu được phổ biến bởi Sean Connery.

Trong khi chiếc DB5 1963 nguyên bản vốn đã là một chiếc xe tương đối hiếm, một trong bốn mẫu được sử dụng trên Goldfinger đã được chế tạo thành một chiếc xe độc ​​nhất vô nhị sau khi nó được trang bị một loạt các tiện ích của Bond cho bộ phim. Những thứ này bao gồm máy phun nước/dầu, máy hủy lốp, phễu chụp khói và súng máy gắn phía trước. Chiếc xe được một nhà sưu tập tư nhân mua vào giữa những năm 1980, sau đó đã bị đánh cắp khỏi một nhà chứa máy bay an toàn ở Florida vào năm 1997.

 Kể từ đó, số phận của nó hoàn toàn không ai biết. Trong nhiều năm, những người hâm mộ Bond ở khắp mọi nơi đã suy đoán về số phận của chiếc xe mang tính biểu tượng thuộc về James Bond. Thế nhưng mới đây, tờ Yahoo đưa tin, cho biết rằng DB5 bị mất tích từ lâu cuối cùng đã được tìm thấy. 

Theo đó, một cá nhân giấu tên đã có thể xác minh chiếc xe thông qua số sê-ri của nó nhưng nơi ở chính xác của chiếc xe vẫn chưa được tiết lộ. Chekov tìm hiểu được siêu xe đang một nơi nào đó ở Trung Đông, với Dubai, Kuwait, Bahrain và Saudi Arabia. Christopher Marinello, Giám đốc điều hành của Art Recovery International, đã bày tỏ sự lạc quan rằng chiếc xe Bond trị giá 25 triệu đô la sẽ được người sở hữu hiện tại tự nguyện trả lại. 

Công ty bảo hiểm đã phải bồi thường 4,2 triệu USD sau khi chiếc xe bị đánh cắp có lẽ cũng sẽ rất vui khi biết về sự tồn tại của siêu xe này. Không biết chính xác điều gì đã xảy ra với chiếc xe sau khi nó bị đánh cắp nhưng, với việc chiếc xe hiện đang cư trú ở một nơi nào đó ở Trung Đông, rõ ràng đó là một chặng đường dài.

Chà, xem xét vị trí của chiếc xe và khoảng thời gian đã trôi qua kể từ khi bị đánh cắp, việc tìm thấy chiếc xe là một điều kỳ diệu đúng không mọi người? Với việc chiếc Aston Martin DB5 1963 giữ một vị trí đặc biệt trong lịch sử như một trong những chiếc xe biểu tượng nhất mọi thời đại, những người hâm mộ James Bond chắc chắn sẽ rất biết ơn vì chiếc xe đã được phát hiện vẫn còn nguyên vẹn. 

Có ai như Chekov mê mẩn ngắm xe mỗi phần phim James Bond được phát hành? Thực sự hình tượng điệp viên hào hoa này sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi chiếc Aston Martin. Biết đâu nhà sản xuất sẽ lại đưa siêu xe vừa được tìm thấy vào phần phim tiếp theo của James Bond mọi người nhỉ?

>> Xem thêm: Có một James Bond rất đời trong No Time To Die

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Andrew nói dối không đóng No Way Home với tất cả trừ 3 người

26/01/2022

Andrew Garfield có thể giữ kín bí mật với cả thế giới nhưng chỉ riêng 3 người thân trong gia đình là anh phải tiết lộ sự thật.

Các kim loại mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.2)

26/01/2022

Sau đây là danh sách các kim loại, hợp kim mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Liệu những cái tên nào sẽ có mặt trong danh sách này?

Webcomic tiết lộ thêm nhiều điều thú vị về Eternals

26/01/2022

Webcomic mới về Eternals của Marvel tiết lộ lịch sử của nhóm siêu anh hùng và khám phá tác động của Eternals đối với nhân loại.

Tại sao Sersi có thể biến Deviant thành cây trong Eternals?

26/01/2022

Sersi đã hóa Deviant thành cây và chi tiết này cho thấy các Eternals có thể phát triển sức mạnh ở mức cao hơn.

Sprite giải thích lý do phản bội Sersi ở cuối Eternals

26/01/2022

Lia McHugh cho biết lý do tại sao nhân vật Sprite lại phản bội Sersi của Gemma Chan ở cuối phim Eternals.

No Way Home gợi ý về nhân vật có thể trở thành Black Panther mới

26/01/2022

Không phải Shuri, có thể M'Baku sẽ là người được lựa chọn để thay thế vị trí Black Panther của T'Challa trong phần 2.