x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Biên kịch giải thích kết House of Gucci: Có tận 2 trái tim vụn vỡ

Chekov 22:24 - 05/03/2022

Chekov phải thú thực rằng dù biết House of Gucci sẽ có cái kết đầy bi kịch, Chekov vẫn rơi nước mắt khi thấy mối tình đẹp của Patrizia và Maurizio kết thúc bằng việc người dương kẻ âm ly biệt. 

 Dựa trên cuốn sách năm 2001 The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour và Greed của Sara Gay Forden, House of Gucci theo chân Maurizio Gucci (Adam Driver) và Patrizia Reggiani (Lady Gaga) khi họ gặp gỡ, yêu nhau và chia xa sau sóng gió gia tộc Gucci. Chuỗi sự kiện được kích hoạt bởi cuộc đấu tranh giành quyền kiểm soát thương hiệu thời trang nổi tiếng của Ý Gucci cuối cùng dẫn đến sự ra đi của Maurizio Gucci.

 Biên kịch House of Gucci Roberto Bentivegna đã nhận lời phỏng vấn của tạp chí Entertainment Weekly. Tại đây, ông giải thích rất cặn kẽ về cái kết gây tranh cãi của phim. Theo đó, mặc dù chỉ có một nhân vật chính qua đời nhưng thực sự có tận 2 người  “bay màu”. Với quan điểm của Roberto Bentivegna, Patrizia Reggiani cũng “chết trong lòng” sau khi ra tay với chồng. 

“Khi Patrizia biết rằng Maurizio sắp chết, tôi nghĩ cô ấy cũng chết một chút bên trong. Tôi luôn tưởng tượng đó là sự đan xen giữa hai khoảnh khắc: Maurizio bị sát hại và Patrizia trong bồn tắm, suy nghĩ về những gì bản thân đã làm và không thể quay lại”.

Sau khi Maurizio Gucci yêu cầu nộp đơn ly hôn, cơn thịnh nộ của Patrizia khiến cô quyết định ra tay với chồng cũ với sự giúp đỡ của Giuseppina Auriemma (Salma Hayek), thuê 2 tay người Ý. Ở một trong những cảnh cuối cùng của bộ phim, kẻ đã gây chuyện đó với Maurizio khiến anh ra đi giữa ban ngày bên ngoài văn phòng của anh.

 Phân đoạn này được khéo léo lồng ghép khoảnh khắc Maurizio đạp xe một cách yên bình đến chỗ làm với cảnh Patrizia ngâm mình trong bồn tắm, căng thẳng chờ đợi. Chỉ vài giây ngắn ngủi, Chekov nhận thấy nhân vật của Lady Gaga thực sự hối hận về quyết định của mình nhưng cũng nhấn mạnh sự thật rằng đã quá muộn để cô thay đổi kết quả vào buổi sáng định mệnh đó.

Ở dòng nhật ký vào ngày Maurizio qua đời, Patrizia chỉ đơn giản viết dòng chữ ngắn ngủi: Thiên đàng, chấm dứt cuộc đời sóng gió của Maurizio - người đàn ông mà cô từng yêu làm trái tim Chekov quặn thắt. Từ quan điểm kể chuyện, rõ ràng biên kịch Roberto Bentivegna và đồng biên kịch Becky Johnston đã nắm bắt một cách hoàn hảo những ghi chú ngoài đời thực của Patrizia. 

 >> Xem thêm: Kết của House of Gucci: Giải đáp lý do Patrizia xuống tay với chồng

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.