x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Biến thể Kang thúc đẩy Marvel tạo sự đột biến trong các cuộc chiến

Bắp 18:00 - 09/11/2022

Mình thấy bản chất đa vũ trụ của Kang the Conqueror và các biến thể của anh ta có thể thay đổi cách các Siêu Anh hùng mạnh nhất của Trái đất giành chiến thắng, hoặc thậm chí là thua cuộc trong các trận chiến này lửa của Avengers: The Kang DynastyAvengers: Secret Wars, tạo ra một sự đột phá nào đó trong cách thức chiến đấu giữa đội Avengers mới với kẻ phản diện này.

Các bộ phim Avengers của MCU có xu hướng kết thúc khá giống nhau, với việc các Avengers chiến đấu với đội quân tay sai của nhân vật phản diện, họ đánh bại chúng không phải bằng cách loại bỏ từng người một mà bằng cách sử dụng MacGuffin của được đưa vào cốt truyện để chống lại chúng. 

(*McGuffin là là một đồ vật, hoặc sự kiện cần thiết cho cốt truyện và động lực của các nhân vật, nhưng bản thân nó không quan trọng và ảnh hưởng lắm đến cốt truyện)

Ví dụ, Iron Man và cộng sự đã vô hiệu hóa Chitauri và đội quân của hắn bằng cách phá hủy con tàu của chúng và đóng cổng Tesseract trong The Avengers; Và cả hai trận chiến cuối cùng trong Avengers: Infinity War Avengers: Endgame đều kết thúc với cú búng tay của Găng tay Vô cực.

Điều này chắc chắn sẽ thay đổi với sự xuất hiện của Kang the Conqueror, vì mọi biến thể Kang đều là một thực thể độc lập của riêng chúng. Kang the Conqueror và các biến thể đa vũ trụ của anh ta không hề có liên kết thông qua một thực thể hoặc một yếu tố nào và hiển nhiên cũng sẽ không có một MacGuffin nào có thể tiêu diệt tất cả chúng – một lần. 

Các Viên đá Vô cực không hoạt động bên ngoài vũ trụ của chúng, và ngay cả khi chúng có thể phát huy tác dụng ra bên ngoài đi nữa, thì Kang vẫn có thể ẩn náu trong Chronopolis nằm bên trong Vương quốc lượng tử. Nếu không có vũ khí tự động “đè bẹp” nhân vật phản diện và tay sai của hắn, các Avengers có thể sẽ cần phải nỗ lực gấp đôi và truy tìm mọi biến thể của Kang để đảm bảo chúng sẽ chết hoặc bị nhốt lại vĩnh viễn.

>>>Xem thêm: Ant-Man And The Wasp: Quantumania đang che giấu phản diện thực sự

Cho đến nay, Loki và Thanos là những thách thức lớn đối với Avengers, nhưng chủ yếu là do họ tự đặt mình vào nguy hiểm khi sử dụng các vũ khí như Tesseract, Infinity Gauntlet. Ultron thì hơi khác một chút, hẳn các bạn còn nhớ, trong trận chiến với Ultron, các Avengers kiên quyết không thể để bất kỳ Ultron Bot nào trốn thoát nhằm tái tạo bản thân chúng. Và rõ ràng đây được coi là sức mạnh lớn nhất của Ultron, nhưng có vẻ như những con robot này chưa bao giờ tận dụng kết nối internet để quay lại. 

Giờ đây, Kang the Conqueror có thể dễ dàng chế ngự Avengers với lợi thế tương tự. Kang và các biến thể của anh ta có thể phân tán khắp các vũ trụ và dòng thời gian để thoát khỏi Avengers và dần dần chinh phục đa vũ trụ, buộc các Avengers phải cố gắng nhiều hơn nữa và thậm chí là phân tán ra khắp đa vũ trụ mới hòng tiêu diệt được "trọn ổ". 

Không giống như các bộ phim Avengers trước, Avengers: The Kang Dynasty Avengers: Secret Wars không phải là một cuộc chạy đua để giành được “hiện vật” giúp chiến thắng trận chiến, mà là một cuộc chơi đa vũ trụ trong đó chiến lược là ưu tiên hàng đầu.

Những chiêu trò trong đa vũ trụ của Kang có thể khiến những bộ óc sáng suốt nhất của MCU trở nên rối bời và gặp vô vàn khó khăn. Giờ đây thay vì sử dụng những Viên đá Vô cực, mục tiêu sẽ là vũ khí hóa du hành thời gian, du hành xuyên không gian, quy tắc đa vũ trụ, vân vân và mây mây. Điều này có nghĩa là chiến thắng trong Avengers: The Kang DynastyAvengers: Secret Wars sẽ là một cuộc chiến vô cùng cân não.

Do đó, theo mình thì câu chuyện về kẻ phản diện mới này sẽ làm nảy sinh vô số khả năng khác nhau cho sự thất bại của Kang the Conqueror. Từ việc biến Kang và các biến thể của anh ta thành trẻ sơ sinh hoặc lừa họ bước vào một vũ trụ đang sụp đổ, hoặc có thể tiến tới các điều khoản hòa bình như He Who Remains trong series Loki, quả thật là có rất rất nhiều lựa chọn thú vị để các Avengers phải suy nghĩ. 

Tóm lại, dù Avengers chọn phương pháp nào, Multiverse Saga có thể kết thúc với một cuộc chiến sáng tạo hơn giữa phe chính diện và phản diện, tránh được công thức nhàm chán MacGuffin hay sử dụng trước đó trong các bộ phim Avengers của Marvel.

>>>Xem thêm: Mọi thứ về Kang the Conqueror được hé lộ trong trailer Ant-Man 3

* Bài viết của Bắp chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers: The Kang Dynasty (Triều Đại Của Kang)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Hoa Le

Hoa Le

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Bắp

Bắp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.