x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Cảm nhận về hai nhân vật chính trong Twenty Five, Twenty One

Chloe Nguyen 08:00 - 28/02/2022

Đã lâu rồi mới có một bộ phim khiến mình có một cảm giác rất lạ như Twenty Five Twenty One, một cảm giác khiến mình phải trải nghiệm từng giây từng phút trong niềm hạnh phúc ngập tràn. 

Chẳng quan trọng một cái kết đã định sẵn, mình chỉ muốn trân trọng những khoảnh khắc trong niềm hạnh phúc đơn giản kia thôi. Hai nhân vật nam nữ chính Nam Joo HyukKim Tae Ri đã khiến mình cảm thấy trọn vẹn những điều đó, sau đây sẽ là những cảm nhận của mình về hai nhân vật của họ là Baek Yi Jin và Na Hee Do.

>> Xem thêm: Twenty Five, Twenty One gây tranh cãi vì khoảng cách tuổi tác

Na Hee Do - nguồn năng lượng tích cực chữa lành cho Baek Yi Jin

Ngay chính khi mình viết những dòng này đây, mình cảm thấy rợn tóc gáy vì những gì mà bộ phim đã xây dựng và cách truyền tải. Na Hee Do - một cô bé có một tài năng đấu kiếm thiên bẩm nhưng cô luôn lo lắng và áp lực về khả năng của mình.

 Cô luôn tự ti với bản thân sẽ không sánh kịp được với người khác nên cũng vì những khoảng thời gian đó mà lãng phí cơ hội để tỏa sáng. Những tưởng sẽ từng bước đi đến vinh quang nhưng thời thế lại không cho Hee Do có được điều đó.

Ngay từ đầu phim, dù đứng trước tình huống nào thì mình vẫn thấy một Hee Do lạc quan, yêu đời, dám đương đầu với thử thách để đấu tranh cho ước mơ của mình. Cũng chính vì năng lượng đó đã “biến bi kịch thành hài kịch” như cái cách mà cô đã nói để chữa lành cho Baek Yi Jin. 

Thật may khi Hee Do lại xuất hiện ngay lúc mà Yi Jin cần nhất, một thời khắc tưởng chừng như bế tắc nhất của cuộc đời. Hee Do chính là tia hy vọng, là niềm tin rằng mọi chuyện đến cuối cùng rồi sẽ ổn, điều tốt đẹp vẫn còn sót lại giữa đống đổ nát của cuộc đời này.

Baek Yi Jin - chàng trai tiếp thêm sức mạnh cho Na Hee Do

Cậu trai trẻ từng được sống trong một cuộc sống nhung lụa, có tiền, có tình yêu nhưng vì thời thế mà đánh mất tất cả, còn nguyện thề rằng sẽ không cho bản thân sống hạnh phúc suốt quãng đời còn lại. 

Nhưng cũng vì những ký ức tươi đẹp đó lại trở thành những nỗi đau hiện tại. Gia đình ly tán, phá sản, học hành lỡ dở, khó khăn để tìm kiếm công việc. 

Baek Yi Jin ghen tị với cô nhóc vị thành niên vì đặc quyền của em mà được người lớn bảo vệ và ghen tị hơn nữa khi em chỉ nghĩ về tương lai mặc dù trong quá khứ em đã từng là thiên tài đấu kiếm có thành tích huy hoàng. 

Một người sẵn sàng cho tương lai lại gặp một người gần như là đặt dấu chấm hết, nhưng chính vì điều đó lại khiến cho Yi Jin trở thành một nguồn sức mạnh vô hình tiếp thêm cho Hee Do.

Hee Do chưa bao giờ đủ dũng khí để mơ về một chiến thắng. Có lẽ nào Hee Do thà tạm quen với thất bại trước còn hơn việc nhận xót xa vì kỳ vọng vào mình quá nhiều. 

Những lời Yi Jin nói có thể đã cổ vũ thật nhiều cho hoài bão chôn chặt bấy lâu này nơi cô. Thua cuộc không xấu nhưng tự mình từ bỏ trước có lẽ sẽ đáng hổ thẹn và hối tiếc thật nhiều. 

Twenty Five, Twenty One không chỉ đơn giản là một bộ phim học đường mà đó còn là bức tranh sống động về tuổi trẻ, ước mơ, hoài bão của hai con người có hoàn cảnh đối lập nhau. Để rồi khi hai con người đó gặp nhau lại tương trợ và giúp đỡ cho nhau trong chặng đường phía trước. Từng lời thoại, từng cảnh quay, từng câu nói như ẩn chứa biết bao tâm sự. Bộ phim nhẹ nhàng như vậy đó, nếu bạn chưa xem thì xem thử xem mình nói đúng không nhé!

>> Xem thêm: Twenty Five Twenty One: Phim học đường nhưng không nhàm chán

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về làng giải trí Hàn Quốc tại mạng xã hội DienAnh.Net nhé. Ở đây có đầy đủ thông tin hấp dẫn về những phim và các ngôi sao đấy.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Sắc đẹp là vũ khí để giữ gìn tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Lam có vẻ đã quá đề cao vai trò của sắc đẹp trong tình yêu. Đồng ý là nó sẽ giúp tình yêu thêm bền chặt nhưng tôi thấy có nhiều thứ còn quan trọng hơn thế nữa.

Bão Ngầm tập 65: Thì ra Lan Thỏ và Xuân mẫu hậu dùng chung chồng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Bão Ngầm tập 65: Bây giờ tôi mới biết ông Đức là của chung, Lan thỏ và Xuân mẫu hậu thay phiên nhau chăm sóc, người lo chuyện nhà cửa, người quản việc công ty.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Vợ cũ của Việt và Giang chạm mặt nhau

Lam - Vợ cũ của Việt đã ra Hà Nội để gặp gỡ chồng cũ. Chưa biết tương lai chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chẳng yên bình được đâu.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 9: Giang rất hiểu tâm lý của con cái

Giang thể hiện mình đã sẵn sàng để có thể trở thành một người mẹ rất tâm lý của các con. Tôi nghĩ cô thấu hiểu tâm lý của Mai Anh còn hơn mẹ ruột của cô bé nữa.

Người Thừa Kế và những phim Hàn có cảnh quay ở nước ngoài tuyệt đẹp

Đây là những phim Hàn đình đám một thời có bối cảnh gặp nhau tại nước nước ngoài, sau đó trở về Hàn Quốc và tình cờ gặp lại, tạo nên câu chuyện thú vị.

Bão Ngầm tập 64: Phong béo yếu vía tính rút lui trước giờ giao bánh

Bão Ngầm tập 64: Phong béo là đàn em thân cận của Sơn bạch tuộc, nhưng lại không gan dạ như tôi tưởng vì trước giờ nhận hàng đã muốn trốn về, sợ bị vạ lây.