x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

Yasha 15:00 - 27/01/2023

Nếu đã xem Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (tên Việt: Pháp sư Tối thượng trong Đa vũ trụ hỗn loạn), các bạn có thể sẽ còn nhớ đến Chthon - vị Cổ thần đứng sau cuốn ma đạo thư Darkhold. Vậy, danh sách những Cổ thần còn sống sót là ai? Có lai lịch gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Oshtur

Oshtur là vị Cổ thần đầu tiên rời bỏ Trái Đất, có thể là hàng ngàn năm, trước khi cuộc nội chiến giữa các đồng loại của cô diễn ra. Khác với các anh chị em, Oshtur có niềm hứng thú kỳ lạ với những dạng sống bên ngoài Trái Đất, đi theo tiếng gọi của những vì sao nhằm học tập về phép thuật chính đạo trong vũ trụ.

Trong cuộc hành trình, bà kết bạn cùng Hoggoth và cả 2 người đã khám phá vũ trụ suốt hàng triệu năm. Vào một thời điểm nào đó, Agamotto được sinh ra từ giọt nước mắt của Oshtur, khi bà cảm động vì niềm vui của một cậu bé mù lúc chơi đùa. Tuy nhiên, không lâu sau đó thì bà đã rời đi. Do đó, Agamotto đã lên đường tìm kiếm, đồng thời rèn luyện và khám phá thế giới xung quanh, lĩnh ngộ được con đường phép thuật chính đạo.

Nhờ vậy, Agamotto đã tìm được Oshtur. Cùng với Hoggoth, họ trở thành bộ 3 Vishanti, nghiên cứu phép thuật chân chính và viết nên cuốn sách Book of the Vishanti. Agamotto trở thành Pháp Sư Tối Thượng đầu tiên của chiều không gian Trái Đất, truyền dạy phép thuật cho nhân loại cũng như tạo ra hàng loạt những bảo vật huyền thoại còn được lưu truyền đến ngày nay.

Pháp bảo đại diện của Oshtur là Sword of Bone - thanh kiếm quyền năng đại diện cho tâm trí, được cất giữ trong Astral Plane. Để lấy được nó, cần phải trả lời được câu hỏi của Ammut - nữ thần nhân sư, tạo vật của Nữ thần Chân lý Ai Cập Ma’at (một hóa thân của Oshtur). Tuy nhiên, nếu trả lời sai thì người đó sẽ bị Ammut ăn sống. Người vượt qua được thử thách này là pháp sư trẻ tài năng Ian McNee.

Set

Set là Cổ thần đầu tiên bị sa ngã, khi hắn phát hiện chuyện “cắn nuốt” đồng loại có thể khiến bản thân hắn trở nên mạnh hơn. Do đó, Set chính là nguồn cơn của tội lỗi, lôi kéo vô số Cổ thần làm theo ông ta, tạo ra trận nội chiến giữa các Cổ thần. Đa số những Cổ Thần còn sống đều trở thành Ác Thần, chỉ còn duy nhất một người là Gaea.

Để ngăn chặn Set cùng các Cổ thần bị biến chất, Gaea đã đến tìm “cha” của họ là Hiện thân của Sự sống - Demiurge giúp đỡ. Nhờ sự “kết hợp” giữa họ, Gaea đã sinh ra Thần Mặt Trời Atum. Với sức mạnh vô tiền khoáng hậu, Atum tiêu diệt từng kẻ một, chỉ còn lại Set dám đứng ra nghênh chiến. Tuy nhiên, sức hắn không đủ để chống lại Atum, nên đã bị đánh đuổi ra khỏi Trái Đất.

Set có thể coi là Cổ thần mạnh nhất trong thế hệ của hắn, cho đến khi bị Atum đánh bại. Khi biến thành hình dạng thật sự của hắn, Set có thể chiến với Atum hàng thiên niên kỷ. Gần như không thể có một Cổ thần nào khác có thể làm được điều này.

Pháp bảo đại diện của Set là Serpent Crown, được tạo ra bởi những Deviant thờ phụng hắn ở Lemuria. Thứ này có thể đem tới cho người đội quyền năng to lớn, nhưng cái giá là họ phải trở thành con rối của Set. Trải qua năm tháng, Serpent Crown liên tục đổi chủ, cho đến khi Đại Hồng Thủy diễn ra thì bị thất lạc, cuối cùng rơi vào tay vua Naga của Atlantis. Về sau, nó được công chúa mãng xà Llyra canh giữ ở dưới đáy đại dương.

Chthon

Trong số các Cổ thần tha hóa, Chthon là kẻ gần gũi với Set nhất. Tuy nhiên, khi đối mặt với Atum thì Chthon đã nhận ra mình không có cửa thắng, nên đã chạy trốn về núi Wundagore, rồi dùng những miếng da từ một Elder God khác nhằm viết nên mọi bí thuật hắc ám cùng với những lời “tiên tri” vào đó, đồng thời tạo kết nối giữa hắn với cuốn sách này. Đó chính là Darkhold. Sau khi hoàn thành, hắn mau chóng rời khỏi Trái Đất.

Trái ngược với Oshtur, Chthon lại theo đuổi ma thuật hắc ám. Hắn chính là cội nguồn của Chaos Magic (Ma thuật Hỗn mang), thứ phép thuật có khả năng bóp méo thực tại và thậm chí có thể tác động được đến cả Phoenix Force. So với Chthon, Wanda chỉ là “con kiến” đúng nghĩa. Tuy nhiên, điểm yếu của hắn lại chính là Darkhold. Lợi dụng sự liên kết giữa hắn và cuốn sách, Wanda từng có thể phong ấn hắn vào chính cơ thể cô.

Pháp bảo đại diện của Chthon là Black Mirror, một chiếc gương được luyện trong ngọn lửa hắc ám ở Flickering Realm. Nó cho phép người dùng có thể quan sát được quá khứ, các chiều không gian, các chiều thực tại khác nhau, thậm chí là cho phép họ dịch chuyển vào đó thông qua nó. Khi chiếc gương bị vỡ, Nico Minoru và Marie Laveau đã phát hiện ra huyền cơ thật sự bên trong, đó chính là trang cuối của ma đạo thư Darkhold.

Gaea

Sau trận nội chiến giữa các Cổ thần, thay vì rời đi như những kẻ còn sống sót, nữ thần đất mẹ Gaea đã quyết định hợp nhất với Trái Đất và đảm bảo sự tiến hóa của sự sống trên hành tinh này. Nói cách khác, theo một nghĩa nào đó thì bà đã trở thành cội nguồn của mọi sự sống tự nhiên. Không những vậy, bà còn giúp Trái Đất thoát khỏi cảnh diệt vong nhiều lần, đặc biệt là sự kiện Celestial đổ bộ hành tinh này lần thứ 3 để tiến hành phán xét.

Cách đây hàng nghìn năm về trước, những thế hệ thần thứ 2 xuất hiện. Bằng các danh tính khác nhau, Gaea đã quan hệ với nhiều người trong số họ. Khi Odin còn trẻ, chủ thể của Phoenix khi đó là Firehair đã thuyết phục Gaea kết đôi với Odin, và từ đó mà Thor mới được sinh ra.

Pháp bảo đại diện của Gaea là Ebon Rose, là một bông hoa hồng ma thuật mang theo ý niệm hòa bình và thấm nhuần sức mạnh của Gaea. Nó có thể chống lại những nguồn sức mạnh hủy diệt, đem lại sự sống, giúp người sở hữu có được khả năng giao tiếp và điều khiển thực vật. Ban đầu thì nó được bảo vệ bởi nữ tư tế của Gaea là phù thủy Morgan le Fay, nhưng sau cùng thì nó đã về tay Ian McNee.

Trên đây là danh sách 4 vị Cổ thần còn sống sót cùng 4 pháp bảo đại diện của họ trong vũ trụ Marvel. Vậy các bạn còn muốn tìm hiểu gì khác về họ nữa không? Hãy để lại ý kiến bình luận để mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ông Công phản đối Tố - Nhài đến với nhau

Tố và Nhài vốn dĩ đang là bạn tốt của nhau, thế nhưng bị ông Công hiểu lầm là đang hẹn hò rồi ra sức phản đối kịch liệt, Phen này Tố khó lấy vợ cũng là do bố.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tuyết khoe ảnh tình cảm với Danh trước ly hôn

Trước thềm ly hôn, Tuyết chia sẻ loạt ảnh tình cảm cùng Danh trên mạng xã hội. Tôi dự đoán đây là tín hiệu của sự tái hợp, cả hai sẽ về bên nhau ở cuối phim.

Muôn kiểu "ăn vạ" của nàng dâu Lan Phương trên màn ảnh

Phải công nhận rằng, Lan Phương rất có duyên với những vai diễn cần thể hiện tâm lý nhân vật sâu sắc.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ những cảnh cuối cùng, nhân vật mới xuất hiện

Hình ảnh hậu trường Đừng Nói Khi Yêu hé lộ sự xuất hiện của một nhân vật mới, những cảnh quay cuối cùng cũng đã được hé lộ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Gia đình là nơi dạy lòng khoan dung

Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được và cho dù ta gặp chuyện gì thì đây cũng là nơi duy nhất cho bạn sự bao dung.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ hình ảnh sang chảnh của Ly trong tập cuối

Mới đây, Thùy Anh đã đăng tải hình ảnh mới lạ của Ly - nhân vật do cô thủ vai trong Đừng Nói Khi Yêu. Cô thợ bánh sẽ màn thay đổi khiến khán giả trầm trồ.