x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí tập 9: Bà Bằng "lên thớt", đối đầu trực tiếp với đại tá Giang

Ngọc Quỳnh 15:35 - 30/07/2022

Tập 9 của Đấu Trí đã lên sóng với những chi tiết mới tiếp, nối vụ Khải Tuấn, lần này tôi thấy tình hình có vẻ đã khởi sắc hơn khi bà Bằng (Nguyệt Hằng) cuối cùng cũng bị mời lên làm việc. Bà Bằng cũng giống như Tuấn (Doãn Quốc Đam) được đích thân Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh) “tiếp chuyện”. Một thân một mình đối mặt với Đại tá công an, bà Bằng đổ mồ hột khi trả lời những câu hỏi hóc búa.

 Từ khi Khải (Anh Tuấn) và Tuấn bị bắt, tôi nghĩ có lẽ bà Bằng đã chuẩn bị tâm lý trò chuyện cùng Đại tá rồi. Bên cạnh đó, dưới sức ép của cảnh sát cộng thêm với việc Khải bị “yếu bóng vía” thì bà Bằng sớm muộn cũng lòi đuôi mà thôi. Tôi thấy giống như bà Bằng đánh cược 50/50 vào ván cờ này, trả lời trơn tru được những câu hỏi thì qua ải, còn không rắc rối vẫn đem bám mà thôi.

 Một người phụ nữ thành công như bà Bằng, có được chức vụ Vụ trưởng Vụ Y tế là hoàn toàn chứng minh được người có đầu óc thông minh, linh hoạt với nhiều tình huống. Thế nhưng thông minh cỡ nào cũng phải ấp úng trước những câu hỏi của Đại tá Giang. Nếu chỉ để ý sơ qua bạn sẽ rất bất ngờ với giọng nói tự tin, miệng lưỡi vô cùng khéo léo của bà Bằng nhưng để ý kĩ thì sau mỗi câu hỏi bà Bằng đều đổ mồ hôi hột, cầm cốc trà mà cũng run tay nữa kìa. 

Cảnh tượng này tôi thấy y hệt như tựa đề phim Đấu Trí, lúc nào cũng căng thẳng không đoán trước được ý đồ của đối phương, tính ra so với những trận giáp lá cà “tác động vật lý” thì đấu trí, đấu não còn mệt mỏi, căng đét hơn nữa.

 Vì bà Bằng trước giờ chung xuồng với Tuấn, tôi nhớ hai người họ từng có âm mưu sắp xếp Khải ra làm bia đỡ. Nên khi nghe Đại tá Giang nhắc về Khải trong khâu điều tra, bà Bằng không khỏi bất ngờ. Tôi suy đoán bà ta nghĩ rằng Khải tiết lộ với cảnh sát những thông tin bất lợi về mình, về công ty Khải Tuấn. Nếu đúng thật như vậy thì có lẽ sau khi trở về từ trại, Khải còn bị cặp chị em Bằng - Tuấn gây sức ép, rắc rối khó có thể giải quyết.

 Nói tóm lại tôi nghĩ chỉ mới vài ba câu hỏi vẫn chưa điều tra được gì nhiều, nhưng thông qua đó mình cũng thấy được người này có tật giật mình rồi. Có lẽ Đại tá Giang thừa sức để phát hiện chuyện này, bên cạnh đó kết quả của cuộc điều tra hôm nay chỉ là tập hồ sơ liên quan đến công ty Khải Tuấn mà thôi. Nhìn sơ qua tôi cũng phần nào đoán được đống hồ sơ này đã được xử lý số liệu chặt chẽ, chỉn chu không có sơ hở, điều quan trọng là tìm ra những giao dịch ngầm, góc khuất không có trong hồ sơ thì mọi vấn đề mới được giải quyết.

 Tuấn “nháy” có thể sai khi chọn nhầm đồng đội là Khải nhưng tôi thấy anh đúng đắn trong việc tạo mối quan hệ tốt đẹp với bà Bằng. Cho đến giờ phút này câu nào bà Bằng thở ra cũng chỉ để bênh vực cho Tuấn, có lẽ giao dịch giữa Tuấn và bà Bằng lớn đến nỗi nếu Tuấn gặp chuyện thì bà Bằng sẽ mất chén cơm? 

Nhưng nghĩ ở một khía cạnh khác không ai vụ lợi ai, tôi suy đoán bà Bằng và Tuấn là hai chị em thân thiết cùng đi lên với nhau từ con số 0 cho đến những thành công rực rỡ như hôm nay, vì vậy bà Bằng không thể nào ngó lơ khi thấy đồng đội gặp nạn?

 Nói chung chỉ mới có ⅕ chặng đường tôi thấy chuyện gì cũng có thể xảy ra, phải cùng Đại tá Giang điều tra sâu hơn những góc khuất thì lúc đó mọi chuyện mới sáng tỏ. Nếu bạn cũng mong chờ kết quả như tôi thì hãy nhớ đón xem Đấu Trí vào mỗi tối hàng tuần trên VTV1 nha!

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Lộ diện người yêu xinh đẹp của Đại úy Vũ từ nước ngoài về

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Số phận lênh đênh của phim Việt khi thêm bớt thời lượng phát sóng

Roses

Roses

Nhiều khán giả không đồng tình với việc các bộ phim truyền hình tăng số tập bởi nội dung bị kéo dài lê thê.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Bà Tình chỉ cần canh moi và rau tập tàng là đủ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Nghe bà Tình trong Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao tâm sự mà thấy thương, ở tuổi xế chiều mà chỉ mong ước một điều nhỏ nhoi như vậy.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Gia An hợp tác với Phương, sắp tới có kịch hay

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Gia An và Phương từ oan gia sắp trở thành một cặp tình nhân, đương nhiên đó chỉ là một phi vụ hợp tác đôi bên cùng có lợi nhưng tôi tin sẽ có nhiều bất ngờ lắm.

Phim giờ vàng của Lãnh Thanh bị chê, dân mạng réo tên Trọng Lân

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về có sự góp mặt của Lãnh Thanh vừa lên sóng đã bị chê, tạo hình nhân vật gây thất vọng. Gạo cội như NSND Lê Khanh cũng có điểm yếu.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Mai Anh bất ngờ về nước tố Gia An "cắm sừng"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mai Anh và Gia An đã đường ai nấy đi từ lâu, nay cô về nước tố Gia An "cắm sừng" mình, đóng vai nạn nhân. Còn lên kế hoạch theo đuổi lại Gia An nữa chứ.

Những mối tình lằng nhằng nhất phim Hàn 2023: Doctor Cha rối như tơ vò

Pitaya

Pitaya

Doctor Cha, Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly 2... là những bộ phim Hàn Quốc 2023 khiến khán giả đau đầu trước những mối tình vô cùng phức tạp.