x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí tập 9: Bà Bằng "lên thớt", đối đầu trực tiếp với đại tá Giang

Ngọc Quỳnh 15:35 - 30/07/2022

Tập 9 của Đấu Trí đã lên sóng với những chi tiết mới tiếp, nối vụ Khải Tuấn, lần này tôi thấy tình hình có vẻ đã khởi sắc hơn khi bà Bằng (Nguyệt Hằng) cuối cùng cũng bị mời lên làm việc. Bà Bằng cũng giống như Tuấn (Doãn Quốc Đam) được đích thân Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh) “tiếp chuyện”. Một thân một mình đối mặt với Đại tá công an, bà Bằng đổ mồ hột khi trả lời những câu hỏi hóc búa.

 Từ khi Khải (Anh Tuấn) và Tuấn bị bắt, tôi nghĩ có lẽ bà Bằng đã chuẩn bị tâm lý trò chuyện cùng Đại tá rồi. Bên cạnh đó, dưới sức ép của cảnh sát cộng thêm với việc Khải bị “yếu bóng vía” thì bà Bằng sớm muộn cũng lòi đuôi mà thôi. Tôi thấy giống như bà Bằng đánh cược 50/50 vào ván cờ này, trả lời trơn tru được những câu hỏi thì qua ải, còn không rắc rối vẫn đem bám mà thôi.

 Một người phụ nữ thành công như bà Bằng, có được chức vụ Vụ trưởng Vụ Y tế là hoàn toàn chứng minh được người có đầu óc thông minh, linh hoạt với nhiều tình huống. Thế nhưng thông minh cỡ nào cũng phải ấp úng trước những câu hỏi của Đại tá Giang. Nếu chỉ để ý sơ qua bạn sẽ rất bất ngờ với giọng nói tự tin, miệng lưỡi vô cùng khéo léo của bà Bằng nhưng để ý kĩ thì sau mỗi câu hỏi bà Bằng đều đổ mồ hôi hột, cầm cốc trà mà cũng run tay nữa kìa. 

Cảnh tượng này tôi thấy y hệt như tựa đề phim Đấu Trí, lúc nào cũng căng thẳng không đoán trước được ý đồ của đối phương, tính ra so với những trận giáp lá cà “tác động vật lý” thì đấu trí, đấu não còn mệt mỏi, căng đét hơn nữa.

 Vì bà Bằng trước giờ chung xuồng với Tuấn, tôi nhớ hai người họ từng có âm mưu sắp xếp Khải ra làm bia đỡ. Nên khi nghe Đại tá Giang nhắc về Khải trong khâu điều tra, bà Bằng không khỏi bất ngờ. Tôi suy đoán bà ta nghĩ rằng Khải tiết lộ với cảnh sát những thông tin bất lợi về mình, về công ty Khải Tuấn. Nếu đúng thật như vậy thì có lẽ sau khi trở về từ trại, Khải còn bị cặp chị em Bằng - Tuấn gây sức ép, rắc rối khó có thể giải quyết.

 Nói tóm lại tôi nghĩ chỉ mới vài ba câu hỏi vẫn chưa điều tra được gì nhiều, nhưng thông qua đó mình cũng thấy được người này có tật giật mình rồi. Có lẽ Đại tá Giang thừa sức để phát hiện chuyện này, bên cạnh đó kết quả của cuộc điều tra hôm nay chỉ là tập hồ sơ liên quan đến công ty Khải Tuấn mà thôi. Nhìn sơ qua tôi cũng phần nào đoán được đống hồ sơ này đã được xử lý số liệu chặt chẽ, chỉn chu không có sơ hở, điều quan trọng là tìm ra những giao dịch ngầm, góc khuất không có trong hồ sơ thì mọi vấn đề mới được giải quyết.

 Tuấn “nháy” có thể sai khi chọn nhầm đồng đội là Khải nhưng tôi thấy anh đúng đắn trong việc tạo mối quan hệ tốt đẹp với bà Bằng. Cho đến giờ phút này câu nào bà Bằng thở ra cũng chỉ để bênh vực cho Tuấn, có lẽ giao dịch giữa Tuấn và bà Bằng lớn đến nỗi nếu Tuấn gặp chuyện thì bà Bằng sẽ mất chén cơm? 

Nhưng nghĩ ở một khía cạnh khác không ai vụ lợi ai, tôi suy đoán bà Bằng và Tuấn là hai chị em thân thiết cùng đi lên với nhau từ con số 0 cho đến những thành công rực rỡ như hôm nay, vì vậy bà Bằng không thể nào ngó lơ khi thấy đồng đội gặp nạn?

 Nói chung chỉ mới có ⅕ chặng đường tôi thấy chuyện gì cũng có thể xảy ra, phải cùng Đại tá Giang điều tra sâu hơn những góc khuất thì lúc đó mọi chuyện mới sáng tỏ. Nếu bạn cũng mong chờ kết quả như tôi thì hãy nhớ đón xem Đấu Trí vào mỗi tối hàng tuần trên VTV1 nha!

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Lộ diện người yêu xinh đẹp của Đại úy Vũ từ nước ngoài về

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 6 Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ đồng nghiệp đã phát hiện Quân cặp kè với sếp nữ còn tung bằng chứng đe dọa, liệu cả 2 sẽ làm gì để đối phó?

Đấu Trí: Vũ phát hiện kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Giữa lúc tình hình căng thẳng mà đồng đội lại bệnh, Vũ đến thăm và nghe báo cáo tình hình. Tại đây anh bắt gặp kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường.

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là Khải, tôi sẽ nói sự thật cho Sơn Ca biết

Andromeda

Andromeda

Sự tin tưởng của Khải dành cho Sơn Ca vẫn chưa phải tuyệt đối nên anh vẫn chưa cho Ca biết quá khứ của mình và Vân. Nhưng vậy thì Sơn Ca thật khó để làm việc.

Đừng làm việc đến quên cuộc sống như luật sư Jung trong Woo Young Woo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Càng xem Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tôi lại càng nghiệm ra được nhiều điều, lần này là câu chuyện của luật sư Jung Myung Seok đã thức tỉnh tôi.

“Cô chiêu” hiếm có của màn ảnh: Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Cô chiêu hiếm có của màn ảnh gọi tên Quyên, con gái ông Cửu. Dù ăn chơi tẹt ga nhưng lúc nào cũng biết điểm dừng và nghĩ đến cảm giác của bố.

2 lần MBC cho SBS "hửi khói" ở khung phim cuối tuần

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Ở khung phim cuối tuần hiện tại, xét khoản thành tích trong nước lẫn phản ứng quốc tế, Today's Webtoon đều không có cửa đọ lại nổi với Big Mouth luôn.