x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Diễn viên đắt giá nhất Tây Du Ký: Đạo diễn đích thân thuê máy bay đón

Hóng hớt Cbiz 15:54 - 06/07/2021

Nhiều năm trở lại đây, có khá nhiều phiên bản Tây Du Ký ra đời. Nhưng dẫu thế nào đi nữa, phiên bản kinh điển nhất được trao cho Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết năm 1986. Trong phiên bản này có một nhân vật được vị đạo diễn này vô cùng tôn trọng đến nỗi bất chấp mức catse cao “cắt cổ”.

Phiên bản Tây Du Ký năm 1986 được quay ở nhiều địa điểm khó khăn, nhưng mức thù lao của các diễn viên rất thấp. Thậm chí, để tiết kiệm chi phí, nhiều diễn viên khách mời còn đảm nhận nhiều vai diễn cùng lúc. Có diễn viên đảm nhận đến 9 vai diễn trong phim. 

>>>Xem thêm: "Nữ vương Tây Lương" Chu Lâm và 3 đại mỹ nhân kinh điển của Tây Du Ký

Vậy nhưng, ít ai biết rằng, trong hoàn cảnh khó khăn như vậy mà đạo diễn Dương Khiết lại sẵn sàng chi một số tiền khổng lồ mời một diễn viên đóng vai phụ, chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi trong phim. Và đây cũng là diễn viên có mức catse đắt nhất phim. Vai diễn được đặc biệt ưu ái này không ai khác, chính là mẫu thân của Đường Tăng - Ân Vân Kiều.

Nữ diễn viên đảm nhận vai Ân Vân Kiều là Mã Lan. Nếu xét ở thời điểm hiện tại, chắc hẳn chúng ta đều cảm thấy Mã Lan không phải một nhân vật nổi tiếng. Bởi ở thời đại 4.0 này, chỉ cần là một nhân vật có tên tuổi thì chắc chắn sẽ bị dân mạng tìm ra trong tích tắc.

>>>Xem thêm: Mã Lan và dàn diễn viên Tây Du Ký 1986 nhận mức cát-xê thế nào?

Nhưng tại thời điểm năm 1986, Mã Lan là một nghệ sĩ vô cùng lừng danh. Cô gặt hái được rất nhiều thành tựu nghệ thuật đáng nể. Không chỉ là một nhà nghệ thuật, cô còn là diễn viên hạng A của Trung Quốc bấy giờ. Đồng thời Mã Lan cũng là người giành được nhiều giải thưởng sân khấu và giải thưởng truyền hình nhất khi đó.

Với một nhân vật có giá trị cao như vậy, chẳng trách đạo diễn Dương Khiết sẵn sàng chi một khoản kinh phí khổng lồ để mời cô tham gia Tây Du Ký. Theo thông tin tiết lộ, riêng khoản chi phí thuê máy bay đưa đón Mã Lan đã lên đến 20 nghìn NDT (tương đương 72 triệu đồng).

Không phụ sự kỳ vọng của vị đạo diễn này, cảnh diễn của Mã Lan trong phim chỉ có vài vút ngắn ngủi nhưng đã trở thành một cảnh kinh điển nhất trong phim. 

>>>Xem thêm: Vương Vệ Quốc - Ngọc Đế của Tây Du Ký có cuộc sống ra sao ở tuổi U70?

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net.

Là "mọt phim” Hoa Ngữ thì không thể bỏ qua những tin tức nóng sốt nhất tại fanpage Thế Giới Hoa Ngữ

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Hé lộ lý do mẹ Sơn Ca bỏ nhà đi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc chỉ còn mấy tập nữa là kết thúc, quá khứ của Sơn Ca cũng dần được hé lộ. Hoá ra ông Sơn khi xưa cũng từng là một người yêu thương vợ con.

Cbiz hôm nay: Thỉnh Quân vững thế; Đại Tống Thiếu Niên Chí 2 khai máy

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Hôm nay là một ngày khá im ắng của làng phim Hoa ngữ, ngoài Đại Tống Thiếu Niên Chí 2 khai máy thì chẳng còn tin tức nào đáng chú ý khác.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung “chốt đơn” được cô gái xinh nhất phim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 24 của Ga-ra Hạnh Phúc, Trung "trâu" đã tìm được tình yêu của đời mình khi cô nàng cực xinh xắn do Quỳnh Lương thủ vai cứ như là bản sao của anh.

Tinh Hán Xán Lạn và 4 phim Hoa Ngữ tưởng không nổi mà nổi không tưởng!

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Năm nay có rất nhiều bộ phim hay được lên sóng, nhưng trước khi chúng ra mắt thì mọi người cho rằng mấy bộ này sẽ không nổi, nào ngờ chiếu xong lại nổi rần rần!

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.