x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Diễn viên đắt giá nhất Tây Du Ký: Đạo diễn đích thân thuê máy bay đón

Hóng hớt Cbiz 15:54 - 06/07/2021

Nhiều năm trở lại đây, có khá nhiều phiên bản Tây Du Ký ra đời. Nhưng dẫu thế nào đi nữa, phiên bản kinh điển nhất được trao cho Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết năm 1986. Trong phiên bản này có một nhân vật được vị đạo diễn này vô cùng tôn trọng đến nỗi bất chấp mức catse cao “cắt cổ”.

Phiên bản Tây Du Ký năm 1986 được quay ở nhiều địa điểm khó khăn, nhưng mức thù lao của các diễn viên rất thấp. Thậm chí, để tiết kiệm chi phí, nhiều diễn viên khách mời còn đảm nhận nhiều vai diễn cùng lúc. Có diễn viên đảm nhận đến 9 vai diễn trong phim. 

>>>Xem thêm: "Nữ vương Tây Lương" Chu Lâm và 3 đại mỹ nhân kinh điển của Tây Du Ký

Vậy nhưng, ít ai biết rằng, trong hoàn cảnh khó khăn như vậy mà đạo diễn Dương Khiết lại sẵn sàng chi một số tiền khổng lồ mời một diễn viên đóng vai phụ, chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi trong phim. Và đây cũng là diễn viên có mức catse đắt nhất phim. Vai diễn được đặc biệt ưu ái này không ai khác, chính là mẫu thân của Đường Tăng - Ân Vân Kiều.

Nữ diễn viên đảm nhận vai Ân Vân Kiều là Mã Lan. Nếu xét ở thời điểm hiện tại, chắc hẳn chúng ta đều cảm thấy Mã Lan không phải một nhân vật nổi tiếng. Bởi ở thời đại 4.0 này, chỉ cần là một nhân vật có tên tuổi thì chắc chắn sẽ bị dân mạng tìm ra trong tích tắc.

>>>Xem thêm: Mã Lan và dàn diễn viên Tây Du Ký 1986 nhận mức cát-xê thế nào?

Nhưng tại thời điểm năm 1986, Mã Lan là một nghệ sĩ vô cùng lừng danh. Cô gặt hái được rất nhiều thành tựu nghệ thuật đáng nể. Không chỉ là một nhà nghệ thuật, cô còn là diễn viên hạng A của Trung Quốc bấy giờ. Đồng thời Mã Lan cũng là người giành được nhiều giải thưởng sân khấu và giải thưởng truyền hình nhất khi đó.

Với một nhân vật có giá trị cao như vậy, chẳng trách đạo diễn Dương Khiết sẵn sàng chi một khoản kinh phí khổng lồ để mời cô tham gia Tây Du Ký. Theo thông tin tiết lộ, riêng khoản chi phí thuê máy bay đưa đón Mã Lan đã lên đến 20 nghìn NDT (tương đương 72 triệu đồng).

Không phụ sự kỳ vọng của vị đạo diễn này, cảnh diễn của Mã Lan trong phim chỉ có vài vút ngắn ngủi nhưng đã trở thành một cảnh kinh điển nhất trong phim. 

>>>Xem thêm: Vương Vệ Quốc - Ngọc Đế của Tây Du Ký có cuộc sống ra sao ở tuổi U70?

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net.

Là "mọt phim” Hoa Ngữ thì không thể bỏ qua những tin tức nóng sốt nhất tại fanpage Thế Giới Hoa Ngữ

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Thy ra vẻ bà chủ với chị Sâm, nết sân si không bỏ

21/10/2021

Trong trích đoạn tập 60 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Khánh Thy lại ra vẻ bà chủ với chị Sâm giúp việc, nào ngờ lại bị bật ngược lại đến câm nín luôn.

Gia Nam Truyện bị chê vì tua rua của Cúc Tịnh Y và “kỹ xảo 3 xu”

21/10/2021

Gia Nam Truyện với những "kỹ xảo 3 xu" cùng hành động làm mờ mặt thế thân trong lúc quay cảnh hành động đang vấp phải nhiều sự chê bai của khán giả.

The Flash: Tại sao lại xuất hiện đến tận hai Barry Allens?

21/10/2021

Mới đây, trong đoạn teaser ngắn ngủi của bom tấn The Flash, dự kiến công chiếu vào năm 2022, nhiều người hâm mộ đã ngạc nhiên khi có tận hai Barry Allens.

Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày đều có cảnh cưới hỏi cực "phèn"

20/10/2021

Hai bộ phim đang hot là Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày có nội dung hấp dẫn nhưng lại thiếu đầu tư cho cảnh cưới hỏi trên màn ảnh.

Hương Vị Tình Thân: Thy gặp chuyện, Nam hoảng loạn vì bố Sinh mất tích

20/10/2021

Trong trích đoạn tập 60 phim Hương Vị Tình Thân, trong khi Nam tìm kiếm bố vì mất tích thì Khánh Thy cũng bất ngờ gặp chuyện.

Meowth của đội hỏa tiễn: Pokemon đặc biệt và độc nhất trong phim

20/10/2021

Meowth của đội hỏa tiễn là pokemon duy nhất nói được tiếng người, biết suy nghĩ độc lập và thậm chí còn là nhà phát minh và bày mưu đủ đường.