x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Sự thật bất ngờ: Eddie từng sinh con cho Venom

Yasha 14:01 - 07/10/2021

Mặc dù là loài sinh vật ký sinh, nhưng chủng loài của Venom cũng giống như những loài sinh vật bình thường khác, biết tạo ra thế hệ tiếp theo, sinh sôi nảy nở. Nhưng chờ đã, chẳng phải chúng chỉ một khối bầy nhầy thôi sao? Giống như cái khối nhựa đường nung chảy như thế, thì làm sao có thể sinh sản được nhỉ?

Điều hay nhất là trong tự nhiên, mọi loài sinh vật đều có cách để tạo ra thế hệ kế tiếp. Các symbiote cũng sẽ như vậy. Thậm chí, ngay cả Venom còn có thể bắt Eddie...sinh con cho nó nữa cơ. Vậy thực chất chuyện này là như thế nào?

Đầu tiên, Yasha nghĩ là nên nói về cơ chế sinh sản của symbiote trước. Symbiote là một chủng loại rất lạ, bởi bản thân chúng có cơ thể không bình thường chút nào. Trong tập truyện Venom : Space Knight #12, Venom từng cho Spider-Man Peter Parker thấy những kí ức của nó khi ra đời trên hành tinh Klyntar (quê hương của các thế hệ symbiote), và ngạc nhiên thay, Venom vốn được nở ra từ một quả trứng lớn.

Cho đến nay, rất khó để phỏng đoán được cách chúng sinh ra trứng như thế nào. Liệu có thật là chúng có thể tự tạo ra trứng không? Theo Yasha phỏng đoán, sở dĩ chúng có thể làm được điều này là bởi chúng đã khiến vật chủ làm như thế. Bằng cách chuyển bào tử vào tế bào trứng của loài sinh vật đẻ trứng mà chúng ký sinh, các con non có thể được sinh ra như cách Venom đã từng. Điều này có nghĩa là cách sinh sản của các symbiote sẽ có chút thay đổi tùy theo vật chủ.

>>Xem thêm: The Sandman của Netflix: The Endless - khái niệm cấu thành vũ trụ DC

Chờ một chút, có vẻ như mình đã nói hơi nhanh phải không nhỉ? Vậy các bạn đoán xem, điểm chung về mặt sinh sản giữa các symbiote là gì?

Đó chính là “sinh sản vô tính”. Symbiote vốn là loài sinh vật không có giới tính, hình dạng thì vô định hình, cũng không có cơ quan đặc biệt để tiến hành việc “làm chuyện mà ai cũng biết đó là gì”. Nếu bạn đã từng học môn Sinh học ở thời Trung học, chắc hẳn bạn sẽ còn nhớ đến định nghĩa của cách sinh sản này.

Khác với sinh sản hữu tính, hình thức này cho phép cơ thể “mẹ” có thể “sinh con” mà không cần đến sự kết hợp giao tử, nghĩa là bất cứ cá thể nào cũng có khả năng thực hiện mà không cần sự tham gia của 1 cá thể khác. Cụ thể thì với trường hợp của symbiote, ta có thể tạm kết luận rằng đó là hình thức sinh sản phân tích hoặc phát sinh bào tử, gần tương tự với đa phân.

Trong nhiều thế hệ, các symbiote đã sinh sản bằng hình thức này, và Venom cũng vậy. Venom từng lỡ để “rơi” bào tử của mình tại nhà tù khi cứu Eddie, và nó đã phát triển thành Carnage - symbiote thứ 999 của dòng họ nhà Venom.

>>Xem thêm: Nguồn gốc và điểm yếu của chủng loài symbiote trong Venom (P.1)

Tương tự, Carnage cũng đã sinh ra Toxin - symbiote thứ 1000 của dòng họ nhà Venom. Điểm thú vị là nhờ vào hình thức sinh sản vô tính, mỗi thế hệ sau sẽ có đủ sức mạnh, kinh nghiệm của đời trước ngay từ khi mới chào đời, thậm chí là còn mạnh hơn một bậc. Trong đó, đời thứ 1000 của mỗi dòng họ sẽ chỉ được kế thừa mức sức mạnh to lớn nhất, nhưng đổi lại là không được thừa hưởng bản năng, kinh nghiệm. Do đó, những con thứ 1000 sẽ trở nên ngây ngô như con trẻ, và cần sự giáo dục để có thể “biết mùi đời”.

Ngoài ra, số thứ tự trong phả hệ sẽ chỉ được tính chính xác từng đời 1. Ví dụ, Venom - Carnage - Toxin sẽ được tính là đủ 3 thế hệ nối tiếp, còn những đứa con khác của Venom thì không được xét vào hạng mục này. Chúng gồm Agony, Phage, Riot, Lasher, Scream - nhóm symbiote được sinh ra nhờ vào việc Carlton Drake cưỡng ép trích xuất 5 bào tử của Venom. Ngoài ra, Sleeper - đứa con của Venom với Eddie cũng chưa được xác nhận về mặt thứ tự.

Đó, giờ chúng ta sẽ nói về Sleeper, được chứ? Số là Venom và Eddie đã ở bên nhau quá lâu, và bản thân Venom cũng ngày càng có tình cảm “bất bình thường” với vật chủ của mình. Do đó mà không rõ vì lý do gì, Venom đã đưa bào tử vào trong cơ thể Eddie. Do đó, Eddie đã liên tục nôn mửa trong suốt 1 khoảng thời gian vì...thai nghén. Kết quả là sau trận chiến với Scorpion và Claire Dixon, Eddie đã hạ sinh Sleeper từ “lỗ thông hơi phía dưới”.

>>Xem thêm: Captain Marvel có mạnh hơn Thor và Iron Man không?

Carnage gọi Venom là “cha”, nhưng Sleeper lại gọi Venom là mẹ, gọi Eddie là “cha”. Nhìn chung, vì là vô tính nên chúng không có giới tính. “Cha” và “mẹ” chỉ là tùy theo cách nhìn của chúng mà thôi. Nghe như cá ngựa ấy nhỉ? “Eddie Cá Ngựa” nghe có vẻ như 1 biệt danh hay ho đấy chứ?

Trên đây là những thông tin xoay quanh cách sinh sản của giống loài symbiote, cùng với câu chuyện “Eddie sinh con” cho Venom. Các bạn có thấy thú vị không? Hãy để lại ý kiến cho Yasha biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.