x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Sự thật bất ngờ: Eddie từng sinh con cho Venom

Yasha 14:01 - 07/10/2021

Mặc dù là loài sinh vật ký sinh, nhưng chủng loài của Venom cũng giống như những loài sinh vật bình thường khác, biết tạo ra thế hệ tiếp theo, sinh sôi nảy nở. Nhưng chờ đã, chẳng phải chúng chỉ một khối bầy nhầy thôi sao? Giống như cái khối nhựa đường nung chảy như thế, thì làm sao có thể sinh sản được nhỉ?

Điều hay nhất là trong tự nhiên, mọi loài sinh vật đều có cách để tạo ra thế hệ kế tiếp. Các symbiote cũng sẽ như vậy. Thậm chí, ngay cả Venom còn có thể bắt Eddie...sinh con cho nó nữa cơ. Vậy thực chất chuyện này là như thế nào?

Đầu tiên, Yasha nghĩ là nên nói về cơ chế sinh sản của symbiote trước. Symbiote là một chủng loại rất lạ, bởi bản thân chúng có cơ thể không bình thường chút nào. Trong tập truyện Venom : Space Knight #12, Venom từng cho Spider-Man Peter Parker thấy những kí ức của nó khi ra đời trên hành tinh Klyntar (quê hương của các thế hệ symbiote), và ngạc nhiên thay, Venom vốn được nở ra từ một quả trứng lớn.

Cho đến nay, rất khó để phỏng đoán được cách chúng sinh ra trứng như thế nào. Liệu có thật là chúng có thể tự tạo ra trứng không? Theo Yasha phỏng đoán, sở dĩ chúng có thể làm được điều này là bởi chúng đã khiến vật chủ làm như thế. Bằng cách chuyển bào tử vào tế bào trứng của loài sinh vật đẻ trứng mà chúng ký sinh, các con non có thể được sinh ra như cách Venom đã từng. Điều này có nghĩa là cách sinh sản của các symbiote sẽ có chút thay đổi tùy theo vật chủ.

>>Xem thêm: The Sandman của Netflix: The Endless - khái niệm cấu thành vũ trụ DC

Chờ một chút, có vẻ như mình đã nói hơi nhanh phải không nhỉ? Vậy các bạn đoán xem, điểm chung về mặt sinh sản giữa các symbiote là gì?

Đó chính là “sinh sản vô tính”. Symbiote vốn là loài sinh vật không có giới tính, hình dạng thì vô định hình, cũng không có cơ quan đặc biệt để tiến hành việc “làm chuyện mà ai cũng biết đó là gì”. Nếu bạn đã từng học môn Sinh học ở thời Trung học, chắc hẳn bạn sẽ còn nhớ đến định nghĩa của cách sinh sản này.

Khác với sinh sản hữu tính, hình thức này cho phép cơ thể “mẹ” có thể “sinh con” mà không cần đến sự kết hợp giao tử, nghĩa là bất cứ cá thể nào cũng có khả năng thực hiện mà không cần sự tham gia của 1 cá thể khác. Cụ thể thì với trường hợp của symbiote, ta có thể tạm kết luận rằng đó là hình thức sinh sản phân tích hoặc phát sinh bào tử, gần tương tự với đa phân.

Trong nhiều thế hệ, các symbiote đã sinh sản bằng hình thức này, và Venom cũng vậy. Venom từng lỡ để “rơi” bào tử của mình tại nhà tù khi cứu Eddie, và nó đã phát triển thành Carnage - symbiote thứ 999 của dòng họ nhà Venom.

>>Xem thêm: Nguồn gốc và điểm yếu của chủng loài symbiote trong Venom (P.1)

Tương tự, Carnage cũng đã sinh ra Toxin - symbiote thứ 1000 của dòng họ nhà Venom. Điểm thú vị là nhờ vào hình thức sinh sản vô tính, mỗi thế hệ sau sẽ có đủ sức mạnh, kinh nghiệm của đời trước ngay từ khi mới chào đời, thậm chí là còn mạnh hơn một bậc. Trong đó, đời thứ 1000 của mỗi dòng họ sẽ chỉ được kế thừa mức sức mạnh to lớn nhất, nhưng đổi lại là không được thừa hưởng bản năng, kinh nghiệm. Do đó, những con thứ 1000 sẽ trở nên ngây ngô như con trẻ, và cần sự giáo dục để có thể “biết mùi đời”.

Ngoài ra, số thứ tự trong phả hệ sẽ chỉ được tính chính xác từng đời 1. Ví dụ, Venom - Carnage - Toxin sẽ được tính là đủ 3 thế hệ nối tiếp, còn những đứa con khác của Venom thì không được xét vào hạng mục này. Chúng gồm Agony, Phage, Riot, Lasher, Scream - nhóm symbiote được sinh ra nhờ vào việc Carlton Drake cưỡng ép trích xuất 5 bào tử của Venom. Ngoài ra, Sleeper - đứa con của Venom với Eddie cũng chưa được xác nhận về mặt thứ tự.

Đó, giờ chúng ta sẽ nói về Sleeper, được chứ? Số là Venom và Eddie đã ở bên nhau quá lâu, và bản thân Venom cũng ngày càng có tình cảm “bất bình thường” với vật chủ của mình. Do đó mà không rõ vì lý do gì, Venom đã đưa bào tử vào trong cơ thể Eddie. Do đó, Eddie đã liên tục nôn mửa trong suốt 1 khoảng thời gian vì...thai nghén. Kết quả là sau trận chiến với Scorpion và Claire Dixon, Eddie đã hạ sinh Sleeper từ “lỗ thông hơi phía dưới”.

>>Xem thêm: Captain Marvel có mạnh hơn Thor và Iron Man không?

Carnage gọi Venom là “cha”, nhưng Sleeper lại gọi Venom là mẹ, gọi Eddie là “cha”. Nhìn chung, vì là vô tính nên chúng không có giới tính. “Cha” và “mẹ” chỉ là tùy theo cách nhìn của chúng mà thôi. Nghe như cá ngựa ấy nhỉ? “Eddie Cá Ngựa” nghe có vẻ như 1 biệt danh hay ho đấy chứ?

Trên đây là những thông tin xoay quanh cách sinh sản của giống loài symbiote, cùng với câu chuyện “Eddie sinh con” cho Venom. Các bạn có thấy thú vị không? Hãy để lại ý kiến cho Yasha biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

An Lee

An Lee

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.