x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Found footage (giả tài liệu) và những điều lầm tưởng

Bánh Đúc 07:00 - 28/01/2023

Được trở thành một phần của các nhân vật, sống trong nỗi sợ hãi của họ hoặc nếm trải những gì nạn nhân đã trải qua…là cảm giác mà những bộ phim kinh dị được quay dưới hình thức giả tài liệu hay còn gọi là found footage tạo ra cho người xem.

Found footage (giả tài liệu) thực tế là một hình thức chung, chứ không hẳn là một nhánh riêng của dòng phim kinh dị như mọi người đã nghĩ. Vẫn có 1 số thể loại khác đi kèm với hình thức quay found footage, chẳng hạn như: Chronicle là phim viễn tưởng đc quay dưới dạng found footage, hoặc Project X, Cloverfield.

>>> Xem thêm: Incantation, The Medium và những bộ phim kinh dị giả tài liệu đáng sợ

Found footage thực chất là phương thức làm phim mà nội dung chủ yếu được kể lại thông qua các máy quay cầm tay truyền thống, kèm theo đó là lời dẫn của các nhân vật như một dạng phỏng vấn hoặc tự thuật. Đặc biệt, mình sẽ được trải nghiệm toàn bộ nội dung phim thông qua góc nhìn của nhân vật.

Những bộ phim được quay dưới dạng found footage thường có cấu trúc như một phim giả tài liệu, bản tin, đoạn băng được quay từ camera an ninh hay máy quay gia đình. Đây như là một biến thể của điện ảnh, cho phép mình trải qua các sự kiện và cảm xúc mà chính các nhân vật đã hoặc đang gặp phải.

Tuy nhiên nếu bạn không xử lý tốt kỹ thuật quay hoặc câu chuyện của bạn không đủ sức hấp dẫn, chắc chắn một điều sản phẩm sẽ cực kỳ nhàm chán và vô vị. Điều này không chỉ tăng tính thực tế và thú vị, mà còn giúp bản thân mình dễ dàng định hướng được cảm xúc khi xem phim.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.