x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Quá khứ tương đồng của Sơn Ca và Quân

Chloe Nguyen 10:12 - 19/08/2022

Đến bây giờ tôi đã hiểu vì sao Sơn Ca (Quỳnh Kool) và Quân (Bình An) trong Ga-ra Hạnh Phúc lại hiểu nhau và trân trọng nhau đến như vậy. Một phần không nhỏ tôi nghĩ điều đó xuất phát từ quá khứ của cả hai, trải qua nhiều sóng gió, họ đều có điểm chung làlớn lên không có bố mẹ.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Về Sơn Ca, tôi cứ ngỡ rằng cô ở với ông nội vì không còn bố mẹ. Nhưng giờ đây quá khứ của cô đã được hé lộ phần nào khi ông nội đòi soạn di chúc. Hóa ra Sơn Ca đáng thương hơn tôi nghĩ rất nhiều, đều có bố và mẹ như những đứa trẻ khác nhưng éo le thay, bố mẹ của Sơn Ca lại không chọn ở bên cạnh cô. Một người bố bê tha có thể đã khiến mẹ Sơn Ca rời đi, để đứa trẻ ở lại bơ vơ.

Thật mừng vì Sơn Ca đã được bù đắp bằng tình yêu thương của ông nội. Thật mừng vì Sơn Ca vẫn biết được rằng trên đời này vẫn có người dành cho cô tất cả những điều tuyệt vời nhất. Nếu không có ông nội, tôi sẽ không nghĩ Sơn Ca sẽ lớn lên hạnh phúc, tươi vui và mạnh mẽ được như ngày hôm nay. Giờ đây, tôi luôn thấy một Sơn Ca hay cười, lạc quan, yêu đời đến nỗi không nhìn ra được cô lại có một quá khứ u uất đến như vậy.

Còn về Quân, anh kém may mắn hơn khi mẹ qua đời từ sớm để lại anh cùng với bố và chị. Đã thế bố còn ốm đau, Quân lúc này như trụ cột trong gia đình. Bi kịch hơn là khi chị gái Quân đã chửa hoang còn không may bị tai nạn trong lúc lao động dẫn đến không thể đi lại được nữa, mọi chuyện học hành của con gái lớn của chị đều một tay Quân lo. Tôi biết rằng những chuyện đó xảy ra với một chàng trai trẻ như Quân thật sự rất quá sức, thậm chí là vô cùng áp lực.

Thế mới nói quá khứ của cả hai tương đồng, nhưng đối với Sơn Ca cô được ông dạy dỗ từ nhỏ và với bản tính ngay thẳng của cô nên trước giờ không nhận một đồng giúp đỡ từ ai, lúc nào cũng chính trực, ngay thẳng. Còn với Quân chỉ vì tiền mà đánh mất đi chính mình, đi làm “bé đường” cho một người phụ nữ lớn tuổi. Bởi vậy nên tôi mới nói, dù quá khứ tương đồng nhưng có lẽ cả hai đã rẽ sang hai hướng khác nhau.

Tôi không nói về chuyện không hợp, mà chính vì cách tư duy của cả hai người khác nhau nên cuộc sống bây giờ của họ cũng khác như vậy. Sơn Ca đi lên bằng chính thực lực của mình còn Quân thì lại mang danh “đi cửa sau” với sếp để thăng tiến. Tôi cho rằng, Sơn Ca trưởng thành hơn Quân rất nhiều, cô độc lập và tự làm chủ bản thân. Còn Quân thì lại phạm phải sai lầm khi cứ trông chờ vào người khác.

Không có bố mẹ không phải là điều ngăn cản chúng ta sống hạnh phúc, chỉ là chúng ta kém may mắn hơn khi thiếu đi thứ tình cảm quý giá đó mà thôi. Miễn sao chúng ta luôn sống tốt, sống có ích cho xã hội và không làm hại ai, rồi cũng sẽ tìm được những người khác sẽ thay phần bố mẹ yêu thương bản thân mình. 

Xuất phát bất hạnh không có nghĩa đích đến cũng là bất hạnh, nếu vẫn bất hạnh thì đó là do bản thân chúng ta thất bại. Tôi cho rằng Sơn Ca đã dùng những đau khổ của bản thân làm động lực để mạnh mẽ như ngày hôm nay. Còn bạn, bạn có nghĩ như vậy không? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca sợ cô đơn hơn là chuyện không có tiền

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Ga-ra Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?