x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca sợ cô đơn hơn là chuyện không có tiền

Andromeda 15:12 - 18/08/2022

Trong tập 6 của Ga-ra Hạnh Phúc, Sơn Ca (Quỳnh Kool) đã nói: “Trên đời này, khổ nhất không phải là không có tiền mà là cô đơn”. Câu nói đó đã làm tôi phải suy nghĩ và nhận ra một điều hình như ai trong Ga-ra Hạnh Phúc cũng biết quan tâm người khác, nhưng lại bỏ quên bản thân mình ở lại phía sau. Điều này vô tình tạo những sự quan tâm chồng chéo theo một cách không ai muốn cả.

>>>Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Quan tâm người khác, đặc biệt người thân luôn là một điều tốt nhưng tại sao tôi lại nói những sự quan tâm trong Ga-ra Hạnh Phúc là điều không ai muốn? Cái gì cũng phải có nguyên do của nó cả, mọi người thấy đó vì quá quan tâm một người mà ai cũng quên đi việc tiên quyết là phải chăm sóc tốt cho bản thân mình trước.

Nhưng từ người lớn đến người nhỏ trong phim đều hành động theo bản năng, ví như chuyện ông Vạn (Viết Liên) vì không muốn Sơn Ca phải lo lắng về bệnh tình của mình nên ông cứ cố giấu và cho rằng mình có chạy chữa cũng chẳng sống được mấy nỗi nữa. Ông Vạn nghĩ như vậy là tốt và quên mất một điều nếu ông không chữa bệnh thì thời gian ở bên Sơn Ca sẽ ngắn hơn.

Tôi nghĩ chẳng may ông có mất, Sơn Ca cũng sẽ tự dằn vặt bản thân vì chưa đủ quan tâm đến ông, ông bệnh nặng mà cháu lại chẳng hay biết. Hẳn ông Vạn vẫn chưa nghĩ đến tình cảnh đó, từ việc ông suy nghĩ cho cháu lại thành ra làm Sơn Ca thấy mình có lỗi với ông nội rất nhiều, dù không ai muốn điều đó xảy ra.

Hay chuyện Quân (Bình An) giấu Sơn Ca đi làm “bé đường” cho sếp, tôi biết Quân chỉ muốn kiếm tiền thật nhanh, thật nhiều để có thể lo cho gia đình và cả Sơn Ca nữa. Nhưng anh đâu có nghĩ người yêu mình sẽ bị tổn thương như nào khi phát hiện ra sự thật, chưa kể ai trong trường hợp như Sơn Ca sẽ cảm thấy như bản thân bị lừa dối. Không lẽ bản thân đã trở thành gánh nặng làm cho người yêu phải trăn trở và làm những việc sai trái như thế sao?

Chưa kể tôi thấy Quân đang dần đánh mất đi bản thân mình, có vẻ anh không thể kiểm soát được tình hình nữa rồi. Cẩm Khê (Diễm Hương) đã tuyên bố thẳng thừng: “Cậu đừng quên trong cuộc chơi này, tôi là người có quyền đưa ra luật chơi”, khi Quân ngỏ ý muốn chấm dứt mối quan hệ ngang trái này.

Trong cuộc chơi “với lửa”, Quân đã mất quyền kiểm soát, tình yêu thực sự với Sơn Ca thì Quân cũng sắp không giữ được nữa rồi. Từ cái tham vọng muốn có tất cả tình yêu và danh vọng, giờ đây cậu trai trẻ có nguy cơ trắng tay hoàn toàn và có thể không giữ được chính mình nữa cơ.

Và người cuối cùng tôi muốn nhắc đến chính là Khải (Bảo Anh) – ông anh cục mịch, luôn tìm đủ mọi cách để bảo vệ cho em gái sau những biến cố không mong muốn trong quá khứ. Ở cái tuổi 35, đáng ra người ta đã có vợ con đề huề nhưng Khải vì lo lắng cho em nên chẳng màng đến hạnh phúc cá nhân.

Tôi nghĩ chắc anh sợ mình có gia đình riêng rồi thì không thể toàn tâm, toàn ý chăm sóc cho Vân (Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền) được nữa nên thôi ở vậy luôn cho lành. Nhưng ở phía ngược lại, Vân cũng không ngừng tự trách mình, có phải bản thân là một vật cản làm anh trai không thể tìm đến những hạnh phúc riêng tư.

Nói đi cũng phải nói lại, những sự quan tâm ở trên đều bắt nguồn từ tình thân, từ những sự yêu thương của một người dành cho một người. Tôi lại càng hiểu hơn câu nói của Sơn Ca, thì ra một người có thể từ bỏ mọi vật chất để tìm đến một điều gì đó bình yên hơn, tránh xa khỏi sự cô đơn. Không muốn mình cô đơn và cũng không muốn ai ở bên cạnh mình phải cô đơn nên ai cũng chọn một cách riêng, miễn bản thân nghĩ đó là điều tốt thì họ sẵn sàng đánh đổi tất cả.

Suy cho cùng cho đi cũng là nhận lại, ai mà lại không mong bản thân được hạnh phúc và họ luôn lấy những người sát bên mình làm gốc rễ cho những điều hạnh phúc ấy. Tưởng chừng như giản đơn nhưng lại chẳng hề đơn giản một chút nào, quan tâm làm sao để người được quan tâm không cảm thấy mình như một gánh nặng là một điều chưa bao giờ dễ dàng cả.

>>>Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là Khải, tôi sẽ nói sự thật cho Sơn Ca biết

Còn mọi người nghĩ thế nào về những sự quan tâm trong Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi những tập tiếp theo của Ga-ra Hạnh Phúc nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.