x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Giải thích ý nghĩa phim Everything Everywhere All At Once

Wukong 07:00 - 19/01/2023

Everything Everywhere All At Once là tác phẩm đang được nhắc đến trong những ngày gần đây. Bởi bộ phim liên tiếp giành được những giải thưởng danh giá, các diễn viên như Dương Tử Quỳnh, Quan Kế Huy cũng được xướng tên tại các lễ trao giải quốc tế.

Nhiều thể loại như hành động, tâm lý tình cảm, khoa học viễn tưởng được kết hợp với nhau trong thời lượng 140 phút. Thế nhưng ý nghĩa sau cùng của bộ phim không chỉ nói đến khoảng cách thế hệ trong một gia đình, mà còn là sự giác ngộ sức mạnh của bản thân.

Bộ phim đặt góc nhìn cùng sự trải nghiệm qua nhân vật Evelyn Wang, một người phụ nữ châu Á sống tại Mỹ đang gặp phải nhiều vấn đề từ kinh doanh đến gia đình. Chính sự đầu tắt mặt tối ấy đã khiến cô bỏ quên bản thân mình trong nhiều năm qua. 

Để rồi hành trình trải nghiệm bản thân với nhiều nhân dạng khác nhau ở những vũ trụ khác đã giúp cô giác ngộ được sức mạnh của bản thân, giành lại những thứ bản thân đã vụt mất và từ bỏ những thứ không đáng có.

“Mọi thứ mọi nơi cùng 1 lúc” cũng ám chỉ cảm giác hỗn loạn mà Evelyn đang phải đối mặt từ cuộc sống. Có những lúc, tất cả biến cố ở khắp mọi nơi đều đổ dồn về cùng một thời điểm, khiến cô trở nên mệt mỏi và chán nản.

Nó vô tình tạo khoảng cách vô hình giữa cô và con gái, ly dị chồng mình, căng thẳng với bố. Song, đến cuối cùng khi chiêm nghiệm lại, cô nhận ra chỉ có bản thân mới đủ sức mạnh để vực dậy, vượt qua mọi thứ.

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Andromeda

Andromeda

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm

Đừng Làm Mẹ Cáu: Hạnh bị vu oan nhưng là cơ hội để nên duyên với Quân

Andromeda

Andromeda

Hạnh vẫn chưa thể thoát khỏi chuỗi ngày bị đổ oan hết chuyện này đến chuyện khác. Nhưng tôi thấy đây cũng là cơ hội để tình cảm của Hạnh và Quân có bước tiến.

The Glory và những nhiều điều bất ngờ từ biên kịch tới diễn viên

Roses

Roses

Để có được thành công, ekip The Glory đã phải làm việc chăm chỉ, đặc biệt là đôi bạn diễn Song Hye Kyo và Lim Ji Yeon.

Mãn Giang Hồng của Dịch Dương Thiên Tỉ gây sốt phòng vé dịp Tết

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Mãn Giang Hồng của Trương Nghệ Mưu trở thành phim ăn khách nhất trong dịp Tết 2023, kịch tính đến giây cuối cùng.

Vô Danh của Nhất Bác được fan gánh còng lưng và 7749 drama phim Tết

An Lee

An Lee

Dẫu biết năm nào phim chiếu rạp dịp Tết cũng có ồn ào nhưng năm nay lại đặc biệt xôm tụ vì sự góp mặt của đỉnh lưu đình đám Vương Nhất Bác.