x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Bà Giang thương con mù quáng vậy thì phản tác dụng

Chloe Nguyen 10:15 - 25/10/2022

Hành Trình Công Lý tập 7 đã mở ra nhiều diễn biến hấp dẫn. Tôi khá bất ngờ về hành động và cách cư xử của bà Giang (NSND Như Quỳnh) sau khi con trai là Hoàng (Việt Anh) bị bắt vào vòng lao lý. Biết rằng bà Giang thương con trai, nhưng mù quáng như vậy thì chỉ phản tác dụng.

>> Xem thêm: Sự khác biệt của Hành Trình Công Lý bản Việt so với bản gốc Mỹ, Hàn

Từ chuyện “chạy án” bằng tiền cho đến việc bao che hành động “ăn vụng” cho con trai của bà Giang đều khiến tôi không thể chấp nhận nổi. Bà hết gặp người này đến người khác và dùng tiền để nhờ vả họ giúp Hoàng. Những bà mẹ thường như vậy đó, chưa cần biết đúng sai, có vi phạm pháp luật hay không, chỉ cần làm mọi cách cứu con là được. Tôi thấy cũng may cho bà vì Hùng (Hà Việt Dũng) và những người gặp bà không làm lớn chuyện, nếu không tôi không biết Hoàng sẽ đi về đâu.

Biết rằng bà thương con trai nhưng làm vậy với Hùng thì làm khó anh chàng đồng thời cũng như “thêm dầu vào lửa”. Tôi thấy người có tội thật thì mới sợ bị kết án, nếu không làm thì việc gì phải sợ mà dùng tiền để “chạy án” như vậy chứ. 

Tôi cho rằng hành động này của bà Giang là thiếu suy nghĩ, làm vậy chỉ khiến người khác nghi ngờ hơn về con trai mà thôi. Không những thế bà còn không nghĩ cho Hùng, từ trước đến giờ bà luôn xem Hùng như con trai nhưng lại không thông cảm cho công việc của Hùng.

Hùng nói đúng, khoan hồng cho Hoàng mà không có bằng chứng chính xác là làm trái với pháp luật, trái với lương tâm của một người kiểm sát viên. Bà Giang thì chỉ nghĩ đến bản thân mình và áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình vào người khác. 

Tôi còn nghĩ, lỡ Hoàng là người ra tay thật sự thì sao? Làm sao bà dám chắc chắn rằng con trai mình không thể là người làm việc đó? Chẳng lẽ chỉ vì trước giờ anh ta trông không phải là người như vậy? Biết là thương con, nhưng như vậy thì thật là mù quáng.

Rồi đến vụ Hoàng “ăn vụng” vào 5,6 năm trước, cũng chính là cô Hà này. Hóa ra bà đã biết chuyện từ trước đó nhưng lại cố tình che giấu cho con. Tôi ức chế nhất là câu: “Đàn ông ai cũng có sai lầm”, rồi tôi chợt nghĩ thời nào rồi mà còn quan niệm dung túng cho hành động này cơ chứ. 

Đây là cổ súy đàn ông “ăn vụng” hay sao? Không lẽ bà bắt Phương phải chấp nhận một người đàn ông lừa dối mình 5,6 năm trước cho đến hiện tại hay sao? Bà cũng là phụ nữ như Phương nhưng sao bà lại chẳng hiểu cho cô chút nào.

Rõ ràng trong chuyện này, con trai của bà sai rành rành nhưng bà Giang vẫn luôn miệng trách mắng con dâu, muốn Phương tha thứ cho Hoàng vì đó đã là chuyện quá khứ, biện minh cho Hoàng một cách vô lý. Giờ tôi lại mới nhận ra, những bà mẹ chỉ có con trai thì rất dễ dàng nói ra những lời đó, thử hỏi nếu bà có con gái trong trường hợp của Phương thì sẽ cảm thấy như thế nào?

Không bà mẹ nào là không thương con nhưng có rất ít người thương con đúng cách. Tôi nghĩ bà Giang nên bình tĩnh lại, tìm ra cách tốt nhất để cứu Hoàng chứ không phải làm những cách như trước đây. 

Hành Trình Công Lý vẫn đang tiếp tục phát sóng trên VTV3 với những tình tiết hấp dẫn nhất, cùng tôi đón xem để không bỏ lỡ nha. Nếu cũng có ý kiến giống như tôi thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý tập 7: Phương sốc khi biết quá khứ của chồng

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Nga Cao

Nga Cao

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.