x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Bà Giang thương con mù quáng vậy thì phản tác dụng

Chloe Nguyen 10:15 - 25/10/2022

Hành Trình Công Lý tập 7 đã mở ra nhiều diễn biến hấp dẫn. Tôi khá bất ngờ về hành động và cách cư xử của bà Giang (NSND Như Quỳnh) sau khi con trai là Hoàng (Việt Anh) bị bắt vào vòng lao lý. Biết rằng bà Giang thương con trai, nhưng mù quáng như vậy thì chỉ phản tác dụng.

>> Xem thêm: Sự khác biệt của Hành Trình Công Lý bản Việt so với bản gốc Mỹ, Hàn

Từ chuyện “chạy án” bằng tiền cho đến việc bao che hành động “ăn vụng” cho con trai của bà Giang đều khiến tôi không thể chấp nhận nổi. Bà hết gặp người này đến người khác và dùng tiền để nhờ vả họ giúp Hoàng. Những bà mẹ thường như vậy đó, chưa cần biết đúng sai, có vi phạm pháp luật hay không, chỉ cần làm mọi cách cứu con là được. Tôi thấy cũng may cho bà vì Hùng (Hà Việt Dũng) và những người gặp bà không làm lớn chuyện, nếu không tôi không biết Hoàng sẽ đi về đâu.

Biết rằng bà thương con trai nhưng làm vậy với Hùng thì làm khó anh chàng đồng thời cũng như “thêm dầu vào lửa”. Tôi thấy người có tội thật thì mới sợ bị kết án, nếu không làm thì việc gì phải sợ mà dùng tiền để “chạy án” như vậy chứ. 

Tôi cho rằng hành động này của bà Giang là thiếu suy nghĩ, làm vậy chỉ khiến người khác nghi ngờ hơn về con trai mà thôi. Không những thế bà còn không nghĩ cho Hùng, từ trước đến giờ bà luôn xem Hùng như con trai nhưng lại không thông cảm cho công việc của Hùng.

Hùng nói đúng, khoan hồng cho Hoàng mà không có bằng chứng chính xác là làm trái với pháp luật, trái với lương tâm của một người kiểm sát viên. Bà Giang thì chỉ nghĩ đến bản thân mình và áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình vào người khác. 

Tôi còn nghĩ, lỡ Hoàng là người ra tay thật sự thì sao? Làm sao bà dám chắc chắn rằng con trai mình không thể là người làm việc đó? Chẳng lẽ chỉ vì trước giờ anh ta trông không phải là người như vậy? Biết là thương con, nhưng như vậy thì thật là mù quáng.

Rồi đến vụ Hoàng “ăn vụng” vào 5,6 năm trước, cũng chính là cô Hà này. Hóa ra bà đã biết chuyện từ trước đó nhưng lại cố tình che giấu cho con. Tôi ức chế nhất là câu: “Đàn ông ai cũng có sai lầm”, rồi tôi chợt nghĩ thời nào rồi mà còn quan niệm dung túng cho hành động này cơ chứ. 

Đây là cổ súy đàn ông “ăn vụng” hay sao? Không lẽ bà bắt Phương phải chấp nhận một người đàn ông lừa dối mình 5,6 năm trước cho đến hiện tại hay sao? Bà cũng là phụ nữ như Phương nhưng sao bà lại chẳng hiểu cho cô chút nào.

Rõ ràng trong chuyện này, con trai của bà sai rành rành nhưng bà Giang vẫn luôn miệng trách mắng con dâu, muốn Phương tha thứ cho Hoàng vì đó đã là chuyện quá khứ, biện minh cho Hoàng một cách vô lý. Giờ tôi lại mới nhận ra, những bà mẹ chỉ có con trai thì rất dễ dàng nói ra những lời đó, thử hỏi nếu bà có con gái trong trường hợp của Phương thì sẽ cảm thấy như thế nào?

Không bà mẹ nào là không thương con nhưng có rất ít người thương con đúng cách. Tôi nghĩ bà Giang nên bình tĩnh lại, tìm ra cách tốt nhất để cứu Hoàng chứ không phải làm những cách như trước đây. 

Hành Trình Công Lý vẫn đang tiếp tục phát sóng trên VTV3 với những tình tiết hấp dẫn nhất, cùng tôi đón xem để không bỏ lỡ nha. Nếu cũng có ý kiến giống như tôi thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý tập 7: Phương sốc khi biết quá khứ của chồng

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Carole

Carole

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Carole

Carole

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.

Webdrama Hàn 2022 có cả loạt siêu phẩm đặc sắc, hút fan

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Không chỉ những bộ phim truyền hình, cả tác phẩm độc quyền chiếu online của các nền tảng của Hàn cũng cực kỳ thú vị, gây chú ý.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.2)

Yasha

Yasha

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.