x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Huyết Thánh Kinh - cuốn ma đạo thư kinh khủng hơn cả Darkhold

Yasha 14:00 - 05/02/2023

Nếu đã xem Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (tên Việt: Pháp sư Tối thượng trong Đa vũ trụ hỗn loạn), có lẽ đa phần các bạn đều sẽ cảm thấy ấn tượng trước cuốn quỷ thư Darkhold nhỉ? Mặc dù có thể coi là cuốn sách tối thượng đại diện cho ma thuật hắc ám trong vũ trụ Marvel, nhưng xét về độ quỷ dị thì nó chưa chắc đã là cuốn kinh hoàng nhất. Theo ý kiến cá nhân của mình, vị trí đó đáng ra phải thuộc về Blu'dakorr mới đúng.

Cuốn sách Blu'dakorr, hay Blood Bible (Huyết Thánh Kinh) là ma đạo thư có bản chất không thuộc về ánh sáng hay bóng tối, không chính không tà, không thiện không ác, không phân định rạch ròi trật tự hay hỗn loạn, cũng không có cái gọi là “ranh giới” trong phép thuật, vượt qua ranh giới giữa tự nhiên và siêu nhiên, lẫn mọi sự tồn tại khác. Quyền năng thật sự trong nó lớn đến mức có thể khiến mọi quyền năng phép thuật khác đều chỉ là trò trẻ con.

Không giống với những cuốn sách khác, Huyết Thánh Kinh không thật sự hướng cụ thể tới điều gì cả, ngoại trừ điều “bất khả thi”. Cụ thể, Huyết Thánh Kinh vốn chứa thứ quyền năng để thực hiện hóa những lựa chọn bất khả thi, để tạo nên những điều tốt hơn cả tốt và những thứ bóng tối còn đen tối hơn cả bóng tối. Tuy nhiên, xét cho cùng thì nó vẫn là quỷ thư. Muốn dùng nó, bắt buộc phải hy sinh mọi thứ, thậm chí phải trả giá bằng cả mạng sống.

Theo Wong, chỉ cần dùng một câu thần chú trong đó, người dùng đã phải trả giá bằng linh hồn của 40 kẻ ác và 1 người lương thiện. Nếu miễn cưỡng sử dụng, không thể ngoại trừ khả năng đó sẽ là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng mà họ được đọc nó. Ấy vậy, dù nguy hiểm đến thế, thứ quỷ dị này vẫn ẩn chứa sự cám dỗ lớn đến mức đến khiến không ai có thể chối từ việc sử dụng nó.

Trong New Avengers (2013) #13, Strange từng thừa nhận rằng “Ta sẵn lòng móc mắt mình nếu được nhìn những trang sách ấy thêm một lần nữa. Ta sẵn lòng cắt lưỡi mình nếu được niệm những câu thần chú quyền năng ấy thêm một lần nữa. Nếu nó bắt ta phải trả giá bằng cả linh hồn mình, vậy thì được thôi. Ta đã sẵn sàng trả giá rồi”.

Strange đã có được cuốn sách này từ rất lâu, nhưng ông vốn đã không muốn dùng nó. Đến khi sự kiện Incursion diễn ra, vì quá mệt mỏi với việc quan sát từ xa mà không thể làm gì, cũng chẳng thể cân nhắc những thứ phương thức cũ kỹ, Strange buộc phải tìm kiếm thêm sức mạnh bằng bất kể giá nào. Kết quả là ông liền đem Huyết Thánh Kinh ra nghiên cứu nhằm bảo vệ vũ trụ của mình, bất chấp việc Wong tỏ ra e ngại.

Vậy Strange phải trả giá bằng gì? Câu trả lời rất rõ ràng, đó là linh hồn. Bình thường, để có được sức mạnh tuyệt đối của các vị thần - thứ sức mạnh đủ để hủy diệt và sáng tạo nên những thế giới, việc chỉ bỏ ra vài mảnh linh hồn là không đủ. Nhưng với Huyết Thánh Kinh, điều này hoàn toàn khả thi, khiến cho bất cứ pháp sư nào cũng phải kinh sợ nếu phải đối diện với nó.

Cụ thể, chỉ với một câu thần chú, Strange đã có thể tước bỏ sức mạnh của Norn - kẻ có thể dùng phép thuật chặn được cả Incursion từ trước đó, đoạt mũ Black Priests lẫn các pháp khí khác của Norn một cách dễ dàng, triệu hồi ra một con quái vật dễ dàng hút hết sạch sự sống của biệt đội Great Society (nhóm siêu anh hùng lấy cảm hứng từ DC Comics), thậm chí đủ khả năng hủy diệt luôn Earth-4290001 của họ.

Khi đó, toàn đội Avengers đã thật sự rất sốc và tự đặt nghi vấn về “thứ” mà Strange đã trở thành. Để ngăn Strange mất kiểm soát, Tony Stark đã phải dùng pháo Repulsor để bắn ngất ông. Do đó, con quái vật đó mới rút lui và Earth-4290001 mới tạm thời được bảo toàn. Về sau thì Strange đã cố dùng nó lần nữa tại Library of World để đối đầu với đám Black Swan, nhưng lần này thì ông đã thất thế.

Nếu các bạn để ý, việc Strange mọc ra mắt thứ 3 trong phim vốn không dựa theo Con mắt Agamotto, mà là đến từ việc Strange sử dụng bùa chú của Huyết Thánh Kinh trong truyện. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi Marvel đã áp dụng chi tiết này vào phim mà chẳng hề quan tâm đến tính logic. Vậy các bạn có nghĩ vậy không?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.