x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Kiều di nương của Cẩm Tâm Tựa Ngọc và dàn “trà xanh” trên màn ảnh Cbiz

Su Kem 09:15 - 12/03/2021

“Trà xanh”, một cụm từ ám chỉ thể loại luôn tỏ vẻ trong sáng, ngây thơ nhưng thật ra rất thủ đoạn và toan tính, thích đùa giỡn tình cảm và luôn hứng thú với người đã có chủ. Những cô gái “trà xanh” luôn khiến mọi người quan tâm, thậm chí bàn tán, phê phán và chỉ trích.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều nhà sản xuất xứ Trung giờ đây thường xuyên đem yếu tố “trà xanh” vào bộ phim của mình. Đây cũng là yếu tố giúp bộ phim thêm phần kịch tính hơn, gây ức chế cho người xem và buộc họ phải theo dõi sát sao để có thể chứng kiến được kết cục của những bạn “trà xanh” trên phim. 

Dàn “trà xanh” khiến khán giả phát ghét trên màn ảnh Hoa ngữ. (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Phong Vân và loạt phim cổ trang kinh điển Cbiz chưa từng được làm lại

Kiều Liên Phòng (Cẩm Tâm Tựa Ngọc)

Một trong những cô gái “trà xanh” gây ức chế nhất hiện nay chính là Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San) của Cẩm Tâm Tựa Ngọc. Trong phim, Kiều Liên Phòng là một di nương tỏ vẻ thùy mị, nết na, hiểu lễ nghĩa, lúc nào cũng thuộc phe bị hại trước mặt lão thái phu nhân và hầu gia. Tuy nhiên, đằng sau đó là tâm cơ sâu thẳm, chuyên lên kế hoạch hãm hại Thập Nhất Nương và những thiếp thất khác. Có thể nói, Kiều Liên Phòng chính là một nữ phụ “trà xanh” điển hình, chăm chăm tính kế nữ chính và luôn nghĩ mọi tội lỗi mình gây ra là do tình thế ép buộc. 

Kiều Liên Phòng do Hà Hoằng San đóng đã khiến khán giả không thể không ghét. (Ảnh: IQIYI)

Tuệ Hòa (Hương Mật Tựa Khói Sương)

Công chúa Điểu tộc Tuệ Hòa (Vương Nhất Phi) của Hương Mật Tựa Khói Sương cũng là nhân vật “trà xanh” khiến dân tình “ghét cay ghét đắng”. Rõ ràng trước mặt mọi người, đặc biệt là cha mẹ của Húc Phượng thì Tuệ Hòa luôn ngoan hiền, lễ phép. 

Ấy vậy mà sau lưng họ, Tuệ Hòa lại không ngừng hại Cẩm Mịch, chia rẽ tình cảm của cô và Húc Phượng, đồng thời chiếm công cứu anh về mình. Sau này, khi mọi chuyện ngã ngũ, Tuệ Hòa vẫn luôn cho rằng, chính vì Húc Phượng không yêu mình nên bản thân mới làm điều ác, và chính Cẩm Mịch là người đã đẩy cô vào đường cùng. 

Tuệ Hòa xinh đẹp là thế nhưng tâm cơ lại vô cùng khó lường. (Ảnh: Weibo)

Lý Thường Như (Cẩm Tú Vị Ương)

Đây là một trong những “trà xanh” ẩn thân lâu nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Bởi lẽ ban đầu, người xem cứ nghĩ Lý Thường Như (Mao Hiểu Đồng) là người tốt, sẽ giúp đỡ nữ chính là Vị Ương (Đường Yên). Tuy nhiên sau này, khi thấy Vị Ương được nhiều người yêu mến, Lý Thường Như liền ghen tỵ và làm ra rất nhiều chuyện xấu xa. Dù thế, trước mặt mọi người, Lý Thường Như vẫn luôn tỏ vẻ yếu đuối, là người hiểu lễ nghĩa và không bao giờ làm chuyện hại người. 

Lý Thường Như luôn tỏ vẻ đáng thương, tội nghiệp. (Ảnh: Weibo)

Triệu Sắt Sắt (Đông Cung)

Mặc dù cũng là nhân vật rất đáng thương trong Đông Cung vì bị Lý Thừa Ngân lợi dụng, song nhiêu đó cũng không thể rũ bỏ sạch sẽ sự “trà xanh” của Triệu Sắt Sắt (Hạ Oa). Vốn đã biết Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) có hôn ước với Tiểu Phong, song Triệu Sắt Sắt vẫn làm mọi cách để được gả vào Đông cung. 

Trước mặt mọi người, cô luôn nhường nhịn Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và tỏ ra mình là người yếu thế. Thế nhưng đằng sau đó, Triệu Sắt Sắt lại luôn oán hận Tiểu Phong cướp đi vị trí thái tử phi của mình, đồng thời giữ trong lòng ý định lật đổ Tiểu Phong để lấy lại vị trí. 

Triệu Sắt Sắt vừa đáng thương, vừa đáng giận. (Ảnh: Weibo)

An Lăng Dung (Hậu Cung Chân Hoàn Truyện)

Những tập đầu của phim, An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên) hiện lên là một cô gái hiền lành, được Chân Hoàn (Tôn Lệ) giúp đỡ nên luôn biết ơn cô, thậm chí thề nguyện tỷ muội mãi mãi bên nhau. Tuy nhiên, sự đố kỵ, ghen ghét đã khiến An Lăng Dung ngày càng mưu mô hơn, trở thành nhân vật khiến người xem “ghét cay ghét đắng”. Điều khiến khán giả giận nhất ở An Lăng Dung, chính là cô luôn tỏ ra yếu đuối, tốt đẹp trước mặt Chân Hoàn. Vậy nhưng đằng sau lại sắp đặt, cùng hoàng hậu (Thái Thiếu Phân) tính kế tỷ muội tốt của mình. 

An Lăng Dung thuở mới vào cung rất hiền lành, nhưng sau đó lại quay qua hại tỷ muội tốt của mình. (Ảnh: Weibo)

Tố Cẩm (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa)

Năm 2017, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa gây sốt trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim có khá nhiều tuyến nhân vật gây ấn tượng và khiến người xem “ghét” nhất có lẽ là Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh). Nhân vật này có lẽ cực đúng chuẩn “trà xanh”, bởi Tố Cẩm không chỉ chen giữa vào mối tình của Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Tố Tố (sau này là Bạch Thiển, do Dương Mịch thủ vai) mà còn hại nữ chính và luôn tỏ ra vô tội. 

Những chuyện Tố Cẩm làm, Dạ Hoa đều biết. Vì thế hắn nhất mực từ chối Tố Cẩm, song cô nàng vẫn không ngừng tìm mọi cách để có thể được ở bên người không thuộc về mình. Kết quả, mọi chuyện Tố Cẩm bày ra bị phát giác, cô nhận trừng phạt, vĩnh viễn không được quay lại thiên tộc. 

Tố Cẩm là nhân vật bị ghét nhất trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. (Ảnh: Weibo)

Nhĩ Tình (Diên Hi Công Lược)

Là một trong những bộ phim được nhiều người theo dõi, thế nên các nhân vật trong Diên Hi Công Lược đều dễ dàng trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội. Thời điểm đó, nhân vật bị “ghét” và được bàn tán nhiều nhất, có lẽ là Nhĩ Tình (Tô Thanh). 

Cô ban đầu là một người hầu trung thành, luôn đối xử tốt với mọi người, kể cả với nữ chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn). Tuy nhiên, sau khi biết người mà mình “thầm thương trộm nhớ” là Phó Hằng (Hứa Khải) đem lòng yêu Ngụy Anh Lạc, Nhĩ Tình liền quay ngoắt 180 độ, trở thành con người độc ác, bất chấp thủ đoạn để có thể đến được với người mình yêu. 

Nhĩ Tình làm mọi cách để có thể lấy được Phó Hằng. (Ảnh: Weibo)

A Nhược (Hậu Cung Như Ý Truyện)

Xuất thân là nha hoàn của Như Ý (Châu Tấn), A Nhược (Tăng Nhất Huyên) ban đầu đã cho thấy là một kẻ không an phận và có phần huênh hoang. Chính A Nhược là người đã tiếp tay và sắp xếp mọi thứ để hãm hại Như Ý, khiến cô bị đày vào lãnh cung. 

Sau khi hại được Như Ý, A Nhược trở thành phi tần của vua và bắt đầu kênh kiệu, không coi ai ra gì. Mặc dù trở thành phi tần, song cuộc sống của A Nhược cũng không hề dễ dàng gì. Cô bị vua coi thường và sau cùng phải trả giá.

A Nhược thực tế cũng là kẻ bị người khác lợi dụng để hãm hại Như Ý mà thôi. (Ảnh: Weibo)

>> Xem thêm: Mỹ nhân cổ trang Cbiz khi ăn trên màn ảnh: Dương Tử "giả trân", Lộ Tư ngọt ngào

Đây là những cô gái “trà xanh” xuất hiện trên màn ảnh Hoa ngữ. Theo bạn thì ai là nhân vật đáng ghét nhất và bạn có thấy họ diễn tốt vai diễn của mình? Cùng chia sẻ nhé!

Cập nhật ngay những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nóng sốt nhất tại fanpage Thế Giới Hoa Ngữ nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Khánh Thy hối hận vì đã đối xử tệ với bố con Nam

26/10/2021

Trong tập 63 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Khánh Thy cuối cùng đã nhận ra cái sai của mình khi gây ra nhiều chuyện không hay, đối xử tệ với Nam.

11 Tháng 5 Ngày: Đăng lại có bí mật, chuyện tình với Nhi sẽ sớm toang?

26/10/2021

Vẫn còn nhiều câu chuyện bí ẩn xoay quanh Đăng - Nhi thế nên tôi nghĩ cặp đôi sẽ trải qua rất nhiều sóng gió trong những tập tới của 11 Tháng 5 Ngày!

Phim Hoa ngữ năm 2022: Giao nhân thay thế dàn phượng hoàng, sí điểu

26/10/2021

Khi thấy loài chim chẳng còn hot nữa thì nhà làm phim Hoa ngữ đổi sang cá ngay. Liệu giao nhân có thể bùng nổ như phượng hoàng hay kim sí điểu hay không?

Dune sở hữu hệ thống nhân vật “na ná” vũ trụ siêu anh hùng của Marvel

26/10/2021

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ sau khi nhận ra những điểm giống nhau đến bất ngờ giữa các nhân vật trong Dune với các siêu anh hùng nhà MCU.

Hương Vị Tình Thân: Xúc động với cảnh Nam xin lỗi chồng vì giấu có bầu

26/10/2021

Trong tập 63 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, khoảnh khắc Nam xin lỗi Shark Long vì đã giấu nhẹm đi chuyện có bầu, khiến Bé Ba thấy xúc động.

Rating phim Hàn ngày 25/10: Đều giảm, Lovers Of Red Sky vẫn dẫn đầu

26/10/2021

Không biết tối qua làm sao mà dàn phim lên sóng đều sụt giảm rating so với tuần trước, tôi buồn quá vì Lovers Of The Red Sky chỉ còn 1 tập nữa thôi.