x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Liệu Stranger Thing sẽ lại tiếp tục phạm sai lầm với Will Byers?

Xoài 11:50 - 04/06/2022

Như mình đã nhắc ở tiêu đề, mùa 4 của Stranger Thing có nguy cơ lặp lại sai lầm về nhân vật Will, khi một lần nữa khiến cậu mờ nhạt đến mức không xứng đáng với tuyến nhân vật chính của phim. Với một người hâm mộ series phim này như Xoài, bản thân đã xem đi xem lại rất nhiều lần các mùa trước của bộ phim, thật sự nhân vật Will chẳng đọng lại cho mình một tý cảm xúc nào hay sự thú vị của nhân vật cả.

Mùa 1 của bộ phim thì khiến cậu bé mất tích trong khu rừng một cách rất vội vàng, gần như chẳng còn xuất hiện khiến khán giả ít nhiều biết rõ về nhân vật này. Will bị gạt ra khỏi cốt truyện phần vì phải để khai thác sự bí ẩn trong mùa 1. Thật sự mình thấy nếu để thêm thời gian giới thiệu về Will thì chắc hẳn cậu sẽ là một nhân vật rất thú vị, về cách cậu thúc đẩy tình bạn giữa các thành viên trong nhóm.

Sang mùa 2 thì cậu mới có thời lượng xuất hiện đỡ hơn, nhưng lại rất nhàm chán khi cậu trở thành vật chủ cho Mind-Flayer, vậy là thành ra chúng ta xem phản diện của phim rồi chứ không còn là Will nữa. Những điều trên phần nào khiến mình rất thất vọng khi Stranger Thing lại bỏ qua tiềm năng của nhân vật này, không khai thác kỹ càng trong khi cậu cũng là một nhân vật quan trọng trong tuyến cốt truyện của phim.

Cũng như vậy, mùa 4 có khả năng lặp lại những sai lầm đó khi họ chẳng biết phải làm gì với Will, mặc dù mùa này, theo mình nghĩ là cực kỳ tiềm năng nếu khai thác được nhân vật này. Trong mùa 4, Will hành xử rất kỳ lạ khi cậu đắm chìm trong nghệ thuật vẽ tranh và rất háo hức mong đợi để gặp lại người bạn thân Mike. Ngụ ý rằng cậu có cảm tình với Mike, tạo ra một tình tiết thú vị cho người xem khi chứng kiến một cặp đôi đồng giới chớm nở.

Nhưng rồi khi mới giới thiệu và tạo tình tiết bất ngờ như thế, bộ phim lập tức chuyển sang các phân cảnh hành động cốt truyện. Điều này khiến người xem như mình rất hụt hẫng khi mất đi sự hứng thú vào nhân vật Will. Không hẳn là quá muộn khi chưa xây dựng được nhân vật này, nếu phần hai sắp tới của mùa 4 bỏ ra thêm thời gian để đi sâu hơn vào tính cách cũng như phát triển những tâm tư của Will thì sẽ rất tốt, thay vì lúc nào cũng cắt ngang sự phát triển đó trong những mùa trước.

Nhất là với sự sắp đặt trước ở phần 1 khi Will hoàn thành bức tranh do cậu dành cả tâm huyết để vẽ lên, điều này là một bước đi rất tốt để tiếp nối những tình tiết đi sau, thêm nữa là thể hiện phần nào đó tác giả vẫn chưa quên lãng mất Will.

Mình mong rằng trong tương lai thì phim sẽ tiếp tục khai thác Will một triệt để, thêm thời gian màn ảnh cho cậu để cậu đối mặt với những cảm xúc trong lòng nhất là khi cậu nhận ra mình có một mối tình đồng giới với bạn thân Mike.

>>>Xem thêm: Tất tần tật về "Đại boss" Stranger Thing 4: Sức mạnh ngang ngửa Eleven

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 6 Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ đồng nghiệp đã phát hiện Quân cặp kè với sếp nữ còn tung bằng chứng đe dọa, liệu cả 2 sẽ làm gì để đối phó?

Đấu Trí: Vũ phát hiện kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Giữa lúc tình hình căng thẳng mà đồng đội lại bệnh, Vũ đến thăm và nghe báo cáo tình hình. Tại đây anh bắt gặp kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường.

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là Khải, tôi sẽ nói sự thật cho Sơn Ca biết

Andromeda

Andromeda

Sự tin tưởng của Khải dành cho Sơn Ca vẫn chưa phải tuyệt đối nên anh vẫn chưa cho Ca biết quá khứ của mình và Vân. Nhưng vậy thì Sơn Ca thật khó để làm việc.

Đừng làm việc đến quên cuộc sống như luật sư Jung trong Woo Young Woo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Càng xem Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tôi lại càng nghiệm ra được nhiều điều, lần này là câu chuyện của luật sư Jung Myung Seok đã thức tỉnh tôi.

“Cô chiêu” hiếm có của màn ảnh: Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Cô chiêu hiếm có của màn ảnh gọi tên Quyên, con gái ông Cửu. Dù ăn chơi tẹt ga nhưng lúc nào cũng biết điểm dừng và nghĩ đến cảm giác của bố.

2 lần MBC cho SBS "hửi khói" ở khung phim cuối tuần

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Ở khung phim cuối tuần hiện tại, xét khoản thành tích trong nước lẫn phản ứng quốc tế, Today's Webtoon đều không có cửa đọ lại nổi với Big Mouth luôn.