x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Việt

Mến Gái Miền Tây không đáng dể bị tẩy chay một cách vô lý

Hai Bốn 11:15 - 29/03/2022

Mến Gái Miền Tây là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Võ Đăng Khoa. mình không mấy bất ngờ khi tác phẩm này không được đông đảo người xem ủng hộ, nhưng liệu có phải là do đây là một bộ phim không hay hay do nhiều yếu tố khác bên ngoài tác động vào?

Cá nhân mình thấy việc người Việt không ủng hộ tác phẩm Việt là một chuyện đã quá quen thuộc, cũng như việc người xem tẩy chay các tác phẩm điện ảnh của nước nhà không còn là một điều quá xa lạ đối với chúng ta. Nhìn sơ qua thì các lý do mà Mến Gái Miền Tây  của Võ Đăng Khoa không được đón nhận mình thấy: Phim Việt à, ra rạp phí tiền, Ui ba cái phim “bóng gió” coi làm gì, có HL 14 tỏi à không coi đâu,... Tất cả các yếu tố trên đều không liên quan gì đến trải nghiệm xem phim nhưng họ vẫn luôn áp đặt “cái xấu” lên phim Việt. 

Bỏ qua tất cả những lời đàm tếu trên thì liệu  Mến Gái MIền Tây có phải một bộ phim đáng xem hay không. Câu trả lời ngắn gọn là có, bộ phim đáng để xem và không hề làm người xem thất vọng. Mến Gái Miền Tây của Võ Đăng Khoa là một bộ phim đánh đúng “gu phim” của người Việt và nó hoàn toàn đủ khả năng để khiến cho khán giả Việt hài lòng. 

Theo bản thân mình thì gu điện ảnh Việt chỉ có một vài mức độ. Mức độ thấp nhất có thể nói là các phim hoạt hình, dành cho mọi lứa tuổi, và hoạt hình ở đây mình muốn nhắc đến cartoon thuần túy chứ không đao to búa lớn như The Simpson hay Rick&Morty

Mức độ tiếp theo là các phim phi thực tế, không phải khoa học viễn tưởng mà là “phi thực tế” như một bộ phim Việt Nam mà lấy bối cảnh, phong cách, thời trang... chả giống ở Việt Nam tý nào mà có khi còn ở tương lai. Dạng phim này có phần lố bịch và thường thì sẽ bị khán giả chỉ trích khá nhiều vì độ vô lý của nó, các phần khác như kịch bản, diễn viên hay qua trọng là kỹ xảo thì bị làm quá “bèo bọt”.

Dạng tiếp theo nữa đó là phim thực tế, dạng này mình thấy được khá nhiều khán giả Việt ưa chuộng vì tính chân thật của nó, các bộ phim này thường lấy nguyên liệu đời thường, các vấn đề rất chi là thân quen với người Việt ra khai thác, và thường được khai thác rất tốt, ví dụ điển hình của dòng này là các phim như: Bố Già, Lô Tô, Mến Gái Miền Tây…

Còn một dạng phim cao hơn mức này là các phim khoa học viễn tưởng của Âu Mỹ hay các phim điện ảnh của họ, do tất cả các yếu tố của các dạng trước đều được đáp ứng đầy đủ, đây thường là các phim bom tấn. 

Nếu các bạn muốn biết thêm thì theo mình dạng phim đỉnh cao của mọi phim chính là các tác phẩm hàn lâm, ẩn dụ, châm biếm. Nó khai thác nguyên liệu đời thường nhưng ở mức cao hơn. Nếu ví các phim đời thường là các bài văn thì phim hàn lâm chính là các tác phẩm của Shakespeare. Đơn giản nhưng ở đẳng cấp hoàn toàn khác. Các phim hàn lâm thường ít được biết đến. 

>>> Xem Thêm: Mến Gái Miền Tây: Phim coi xong thấy ai cũng khổ

Quay lại với  Mến Gái Miền Tây thì đây là một phim đời thường, nó hợp gu với phần đông khán giả Việt Nam, và nên nhớ phim là để thưởng thức nên cũng đừng mang tâm thế phán xét vào rạp vì nếu như thế thì bạn sẽ không bao giờ có thể hài lòng với phim Việt đâu. 

Với những gì mà Mến Gái Miền Tây mang lại thì nó không đáng để bị tẩy chay hay ném đá quá độ, hãy ra rạp xem phim đúng với tâm thế thưởng thức phim và dần dần nâng cao gu thẩm phim, lúc ấy những lời đánh giá, góp ý sẽ góp phần phát triển nền điện ảnh nước nhà hơn chứ không còn là những lời chửi đổng, phán xét vô căn cứ về phim nữa. Cùng nhau nâng cấp ngày qua ngày từ phim đến khán giả.

 >>> Xem thêm: Mến Gái Miền Tây sở hữu dàn cast quá xuất sắc: Võ Đăng Khoa nổi bật

Bạn đã xem Mến Gái Miền Tây chưa, hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nha.

*Bài viết của Hai Bốn gửi về DienAnh.Net.

Tìm hiểu thêm về các bài review tại Thư Viện PhimReview Phim Đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Hoa Le

Hoa Le

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Bắp

Bắp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.