x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Nàng Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế hóa ra chẳng dễ thương tẹo nào

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 07:35 - 03/11/2021

Trong bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa từng gây bão trên màn ảnh nhỏ, nhân vật Phượng Cửu do Địch Lệ Nhiệt Ba thể hiện chắc chắn là nữ phụ được yêu thích nhất rồi! Thế nhưng, ngẫm lại thì nàng Thanh Khâu đế cơ trong phim quả thực là “nhan sắc gánh còng lưng cho cái nết”, chẳng hề dễ thương tẹo nào đâu nha! Hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa phân tích kỹ càng xem sao nhé!

Nàng Phượng Cửu là người thừa kế duy nhất được sinh ra trong dòng cháu nội của Hồ đế Bạch Chỉ, cháu của Bạch Thiển (Dương Mịch) và được định sẵn là tiểu nữ vương của Thanh Khâu quốc từ khi mới lọt lòng. Được hưởng sự yêu chiều hết mực từ nhỏ, tính cách của Phượng Cửu rất trẻ con, hiếu chiến, hay nghịch ngợm và nói khó nghe hơn một chút thì là “vô pháp vô thiên”.

Chính vì lý do này, Phượng Cửu không ít lần phạm sai lầm, làm những việc thiếu suy nghĩ, gây tổn thương cho người khác. Thế nhưng, điều đáng nói là vị Thanh Khâu đế cơ này vẫn “hồn nhiên như cô tiên”, chẳng hề áy náy tẹo nào khiến cho mình chẳng biết nói gì hơn.

Phượng Cửu đổi lục lạc vì muốn tiếp cận Đông Hoa đế quân (Cao Vỹ Quang)

Sau khi được Đông Hoa “anh hùng cứu mỹ nhân”, Phượng Cửu đã trúng ngay tiếng sét ái tình với vị đế quân này và tìm mọi cách để có thể “lấy thân báo đáp”. Mà Đông Hoa là ai nào? Đó là vị thượng thần pháp lực phi thường, có trọng trách trấn thủ chuông Đông Hoàng để đảm bảo cho sự thái bình của cả Tứ hải bát hoang.

Thế nhưng, chỉ vì muốn tiếp cận người thương, Phượng Cửu đã lén dùng chiếc sáo của bản thân để đổi lấy chiếc lục lạc mà Đông Hoa giao cho đồ đệ và suýt gây ra đại họa. Mình thấy hành động này của Phượng Cửu thực sự khó mà bênh vực nổi, vì tâm tư của bản thân mà chẳng màng tới đại cục chút nào.

>>> Xem thêm: Lạc Yên - Hạo Đô và các cặp đôi màn ảnh Cbiz nổi đình đám dù làm nền

Phượng Cửu mắng Thiếu Tân chỉ vì muốn xả giận

Một trong những việc khiến mình thấy “cạn lời” về Phượng Cửu, đó là việc nàng tức giận trách mắng Thiếu Tân. Được biết, vốn dĩ, Thiên quân muốn liên hôn với Thanh Khâu nên cho Nhị hoàng tử Tang Tịch – đứa con trai mà Thiên quân yêu thương nhất đính hôn với Bạch Thiển. Tuy nhiên, Bạch Thiển chẳng hề hài lòng với hôn sự này, Tang Tịch cũng trót đem lòng yêu nàng nô tì Thiếu Tân.

Nếu như Phượng Cửu trách mắng Thiếu Tân vì bênh vực cho Bạch Thiển thì mình chẳng nói làm gì, thậm chí còn vỗ tay hoan hô cho tấm lòng của nàng đế cơ này đối với cô cô ấy chứ! Thế nhưng, thực tế, Phượng Cửu lại chỉ muốn xả giận vì phải chịu uất ức ở Cửu Trọng Thiên (vì theo đuổi Đông Hoa nhưng không thành) mà thôi. 

Thế nên, khi vừa trở về Thanh Khâu, Phượng Cửu mới lập tức tới trước mặt Thiếu Tân, kiêu ngạo nói rằng người như Thiếu Tân thì mắng một lần là chưa đủ. Trong khi Bạch Thiển còn chẳng hề so đo việc Thiếu Tân có tình cảm với vị hôn phu của cô thì hành động của Phượng Cửu quả thực thiếu suy nghĩ đó nha!

Phượng Cửu trộm Kết phách đèn, khiến Dạ Hoa phải tuyệt vọng

Trong Tam Sinh Tam Thế thì hành động khiến mình phản cảm nhất của Phượng Cửu là việc nàng tới Cửu Trọng Thiên để trộm Kết phách đèn. Vì muốn giúp Bạch Thiển phục sinh Mặc Uyên, nàng Thanh Cơ đế quân đã biến thành Tố Cẩm và “cầm hộ” món pháp bảo này của Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình), lại còn khiến cho đèn tắt.

Đầu tiên, phải nói là việc “không mượn tự lấy” của Phượng Cửu chắc chắn là không thể nào bênh nổi rồi! Chưa kể, dù Tố Cẩm cũng chẳng tốt đẹp gì nhưng việc Phượng Cửu thản nhiên “úp nồi” lên đầu người khác thì cũng không hay ho tẹo nào đâu nhé! 

Khi lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy có không ít người cho rằng đôi lúc, Phượng Cửu cũng ích kỷ chẳng khác nào nàng ác nữ Tố Cẩm cả, chỉ khác là Phượng Cửu may mắn hơn vì nàng chiếm được tình yêu của Đông Hoa mà thôi!

Kết phách đèn tượng trưng cho sự tưởng niệm của Dạ Hoa với phàm nhân Tố Tố.

Thêm vào đó, Kết phách đèn là món pháp bảo mà Dạ Hoa dùng để thu thập hồn phách, tạo thành một bản sao của Tố Tố - người con gái mà chàng từng yêu lúc hạ phàm (thực ra là Bạch Thiển). Hành động của Phượng Cửu đã hủy hoại chút tưởng niệm cuối cùng trong lòng của Dạ Hoa, khiến chàng đau khổ, tuyệt vọng không thôi.

Khoảnh khắc tuyệt vọng của Dạ Hoa.

Tuy nhiên, sau khi biết mọi chuyện, Phượng Cửu lại chỉ hời hợt một câu: “Ta không biết”, rồi vui vẻ như chưa từng có việc gì xảy ra, chẳng chút áy náy nào cả. Nói thật một câu, nếu không phải Phượng Cửu là nữ vương tương lai của Thanh Khâu, có thế lực khủng chống lưng, được Đông Hoa đế quân che chở, lại được Ti Mệnh và tam thúc tới giải cứu kịp thời thì chắc kèo Dạ Hoa chẳng chịu bỏ qua việc này rồi! Ủa, mà sao nghe cứ như Phượng Cửu “ỷ thế hiếp người” thế nhỉ?

>>> Xem thêm: Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh và những lần hợp tác trên màn ảnh

Túm lại một câu là nàng Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế đôi khi quá là ích kỷ, gây bao chuyện rắc rối nhưng đều thoát nạn vì: “Ta chính là Phượng Cửu của Thanh Khâu”. Đôi lúc mình nghĩ nàng Cửu vĩ hồ này may quá là may vì có gia thế khủng ở Tứ hải bát hoang, chứ không thì “bay màu” chỉ trong vòng một nốt nhạc rồi!

Tuy nhiên, mình cũng phải bênh vực một chút cho Phượng Cửu. Trong nguyên tác, nàng Thanh Khâu đế cơ chẳng hề... dễ ghét như vậy đâu, chẳng qua không biết vì sao khi chuyển thể trên màn ảnh, biên kịch lại khiến cho Phượng Cửu trở thành “trùm” gây rắc rối với gương mặt ngây thơ vô số tội như vậy nữa.

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích phim Hoa ngữ, còn chờ gì nữa mà không truy cập ngay trang DienAnh.Net để theo dõi những bài viết hấp dẫn nào!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những cặp đôi phim Hàn không drama hiểu lầm, chỉ có tình cảm bền vững

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Chẳng hiểu lầm chia cắt, đau khổ dằn vặt, các cặp đôi màn ảnh Hàn này bên nhau rất yên bình, vui vẻ, chỉ có drama cuộc đời, tuyệt không drama tình cảm rắc rối.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Tình tiết nhạt nhòa, đôi khi thiếu logic, phi lý

Andromeda

Andromeda

Qua những tập phim đầu tiên, tôi thấy câu chuyện của Thông Gia Ngõ Hẹp khá nhạt nhòa. Phim quá chú tâm vào những mâu thuẫn trời ơi đất hỡi chỉ làm tôi ngộp thở.

Thao túng tâm lý thâm như "peel nách" của Càn Long - Như Ý Truyện

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Như Ý Truyện hấp dẫn không chỉ bởi vì những phân cảnh đấu đá kinh điển của các phi tần trong phim, mà còn có cả sự thao túng tâm lý đáng sợ của Càn Long!

Ngô Phương Anh (Duyên Kiếp) cầu nguyện liên tục khi đóng cảnh ác

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Ngô Phương Anh đảm nhận vai mợ hai, đóng nhiều cảnh khó ưa nhưng phải cầu nguyện liên tục cho đỡ áy náy. Mong muốn được thử sức nhiều dạng vai khác nhau.

Hoạ Bì: Siêu phẩm một thời, Tôn Lệ còn làm nền cho Châu Tấn - Triệu Vy

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Họa Bì là một trong những tác phẩm kinh điển của nền điện ảnh Hoa ngữ khi tạo nên kỷ lục phòng vé, khẳng định tên tuổi của dàn diễn viên chính.

Gần đến tập cuối nhưng Ga-ra Hạnh Phúc chưa thấy hạnh phúc đâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc đang dần tiến đến chặng đường cuối song bi kịch vẫn không ngừng bủa vây các nhân vật.