x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Phim tiên hiệp Hoa ngữ và 10 bí kíp làm nên thành công

Nhật Nguyệt 13:45 - 11/10/2021

Theo Nhật Nguyệt, sau thể loại kiếm hiệp võ thuật thì đến lượt dòng phim tiên hiệp đang thống trị màn ảnh Hoa ngữ. Trong vòng 7 năm nay, hầu như năm nào cũng có tác phẩm tiên hiệp nổi đình nổi đám được ra mắt và khiến mọt phim "mất ăn mất ngủ" suốt nhiều tháng trời. Bắt đầu từ Hoa Thiên Cốt, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Hương Mật Tựa Khói Sương, Thần Tịch Duyên, Chẩm Thượng Thư, Lưu Ly Mỹ Nhân Sát và gần đây nhất là Thiên Cổ Quyết Trần.

>>> Xem thêm: Chân thân của các nhân vật trong phim tiên hiệp: "Phượng Cửu" Nhiệt Ba nhìn là muốn ôm

Nếu là fan của thể loại này, chắc hẳn nhiều bạn đã "bắt bài" được công thức làm nên thành công cho các tác phẩm tiên hiệp. Nhật Nguyệt và nhiều người cũng đã tìm ra được 10 bí kíp quen thuộc của nó. Hãy cùng điểm qua đó là gì nha!

1. Yêu nhau phải dây dưa nhiều đời

Đầu tiên là 3 đời 3 kiếp, rồi gần đây đã nâng lên thành 10 đời 10 kiếp. Từ Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, đến Lưu Ly Mỹ Nhân Sát cũng chẳng thể thoát khỏi định luật nam chính nữ chính chuyển thế luân hồi vẫn dây dưa mãi không thôi.

Đông Hoa đế quân xóa tên khỏi đá Tam Sinh để cắt đứt nhân duyên mà vẫn phải lao đao vì Phượng Cửu

2. Nam chính vốn lạnh lùng với cả thế giới, chẳng gần nữ sắc bao giờ. Ấy thế mà sau khi chứng kiến những hành động đáng yêu, thơ ngây của nữ chính thì tim sẽ đập bùm bùm. 

Ví dụ có Tư Phượng (Lưu Ly Mỹ Nhân Sát), Bạch Quyết (Thiên Cổ Quyết Trần), Đông Hoa đế quân (Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư).

3. Nam nữ chủ đều có thân phận khủng, không gia thế to thì cũng là đại boss.

Ngày xưa không là thái tử Thiên tộc, đế cơ, chiến thần thì cũng phải là yêu thần... Còn bây giờ thì đứng đầu tam giới.

4. Nữ chủ dù có là ai đi chăng nữa thì đầu phim cực kỳ ngốc bạch ngọt, làm gì cũng không xong. Không lóng nga lóng ngóng, ngơ ngơ ngác ngác, vụng vụng về về thì không bắt đầu câu chuyện được.

Mọi người có thể tham khảo Tiểu Cốt (Hoa Thiên Cốt), Cẩm Mịch (Hương Mật Tựa Khói Sương), Toàn Cơ (Lưu Ly Mỹ Nhân Sát), Thượng Cổ (Thượng Cổ Quyết Trần)...

5. Nam chủ miệng luôn nói "Vì thiên hạ thương sinh", tu luyện cấp vạn năm, hàng chục vạn năm. Kết quả gặp nữ chính thì quên luôn thiên hạ thương sinh.

6. Dù là tiên là thần thì vẫn phải "lên bờ xuống ruộng" vì dàn nam thứ, nữ phụ.

7. Nam chính dù đi đâu làm gì cũng phải trữ sẵn trong người một bộ trang phục màu trắng bay bay thoát tục.

Trừ Dạ Hoa (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa).

8. Có hiểu lầm nhưng nhất quyết giấu kín, không chịu nói. Chờ đến khi mâu thuẫn bùng nổ mới loay hoay tìm cách giải thích, hóa giải hiểu lầm.

Bí kíp này vốn đã xuất hiện trong các tác phẩm từ ngày xưa, sang đến tiên hiệp thì càng được sử dụng triệt để hơn.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát
Thiên Cổ Quyết Trần
Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết

9. Nam chính nữ chính: Một trong hai người sẽ "xiên" đối phương. Nếu không làm nghĩa là chưa đủ yêu nhau.

Ví dụ điển hình có Hứa Tuyên (Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết), Húc Phượng (Hương Mật Tựa Khói Sương), Tư Phượng (Lưu Ly Mỹ Nhân Sát), Bạch Quyết (Thiên Cổ Quyết Trần)... Nếu không có phân cảnh "xiên tới xiên lui" thì chẳng đoàn phim nào dám tự nhận mình làm tác phẩm tiên hiệp ngược.

Vì sao đều là nam chính bị "xiên" mà không phải nữ chính? Thế thì xin mời xem lại Hoa Thiên Cốt, Bạch Tử Hoa "ngược" Tiểu Cốt xong là bị "hứng gạch" đủ xây Vạn Lý Trường Thành.

10. Chuyện tình cảm của nam chính nữ chính ảnh hưởng đến cả tam giới, dính dáng đến đại chiến tiên giới, thần giới và ma giới. Nếu một cặp đôi thần tiên yêu nhau mà không cùng nắm tay cứu vớt thương sinh thì chỉ xứng đáng được đóng vai phụ, làm nền cho người khác.

>>> Xem thêm: 9 tình tiết fan phim Hoa ngữ thuộc nằm lòng: Quỳ gối là mưa, bỏ chạy sẽ gặp vách núi

Trầm Vụn Hương Phai

Nếu mọi người không tin, hãy chờ ngày Thương Lan Quyết, Trầm Vụn Hương Phai hay Trọng Tử lên sóng đi. Nhật Nguyệt đảm bảo chúng ta sẽ được thấy các nhà làm phim áp dụng ít nhất là 8 trong 10 bí kíp ở trên để đưa lên phim. Dẫu vậy, mình vẫn mong đợi loạt dự án mới này vì muốn biết các biên kịch sẽ có những biến tấu khác nào để tạo nên sự mới lạ cho khán giả?

* Bài đóng góp của độc giả Nhật Nguyệt gửi đến cho DienAnh.Net

Là fan của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa và các bộ phim tiên hiệp thì vào mạng xã hội DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Về tập 39: Ông Long nhất quyết không chịu nhượng bộ

Bà Kim Nhung đã nói ra ý định muốn "chiếu tướng" ông Hoàng Long. Nhưng chủ tịch đâu có nhượng bộ dễ dàng đến thế, ông vẫn tìm đủ cách để lật ngược thế cờ.

Lối Nhỏ Vào Đời: Thảo chơi bài ngửa với Dũng, lộ rõ bản chất thật

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố con Dũng làm lành chưa được bao lâu lại bị mẹ kế xen vào kiếm chuyện, lần này cô lộ rõ bản chất thật trước mặt Dũng, có vẻ khiêu khích.

Lối Nhỏ Vào Đời: Hoài tử tế mà “ăn hành”, Thảo được chiều dù gian xảo

Lối Nhỏ Vào Đời: Chị Hoài và Thảo xét theo tuổi tác vẫn ngang hàng nhau. Song Hoài bị “ăn hành” dù rất tử tế, còn Thảo thì được cưng chiều lại rất mưu mô.

So sánh sức mạnh của Harlan với Viktor trong Học viện Umbrella

Phần 3 của series phim ăn khách của Netflix - Học Viện Umbrella cuối cùng đã cho chúng ta thấy sức mạnh của Harlan và Viktor hoạt động khác nhau như thế nào.

Thương Ngày Nắng Về: Nhật Mai sẽ làm rối tung mọi thứ

Vừa xuất hiện nhưng nhân vật Nhật Mai đã liên tục có những động thái khiến người xem tò mò về những gì mà cô sẽ làm trong phần còn lại của Thương Ngày Nắng Về.

Dàn sao nam Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 sau 4 năm: Điền Bá Quang ra đi

Bốn năm kể từ ngày lên sóng, dàn diễn viên của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ có người phất lên, nhưng cũng có người chững lại. Đáng tiếc nhất vẫn là Lý Đông Nhiên.