x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Ngày 24: Cái kết phim và viên kẹo cuối cùng có ý nghĩa gì?

Wukong 22:15 - 26/04/2022

Ngày 24 là tác phẩm kinh dị Pháp do Patrick Ridremont đạo diễn kiêm biên kịch. Với vai diễn xuất thần của Eugénie Derouand, phần nào mang đến một câu chuyện đen tối của một cô gái với ước mơ được đi lại và tiếp tục đam mê khiêu vũ bằng chính đôi chân của mình. 

Trong phim, Eva Roussel đã nhận được một cuốn lịch Mùa Vọng vào ngày sinh nhật (ngày 3 tháng 12), thông thường Mùa Vọng bắt đầu vào Chủ Nhật đầu tiên trong tháng 12 và kết thúc ngày 24, tức lễ Giáng Sinh.

Wukong nhận ra cấu trúc hoạt động của bộ lịch này giống tấm bảng gỗ trong Jumanji, mọi điều bạn ao ước đều thành hiện thực khi bạn ăn một viên kẹo trong mỗi ô cho đến khi cánh cửa cuối cùng mở ra. Khi Eva thực hiện điều này, cô bắt đầu trải qua 24 ngày kinh hoàng khiến cuộc đời cô thay đổi hoàn toàn. 

Ở bài viết này Wukong sẽ tiết lộ nội dung của phim để giải mã cái kết “xoắn tít” nhé. Nên mọi người lưu ý trước khi đọc tiếp nhé.

Tổng quan về cốt truyện

Eva Rouseel (Eugénie Derouand) là một cựu vũ công bị liệt nửa người sau một vụ tai nạn. Sống một mình với chú chó cưng Marvin và làm việc cho một công ty bảo hiểm. Cô có người cha bị bệnh Alzheimer và đang sống cùng người mẹ kế dữ dằn, Agnes.

Bộ phim bắt đầu khi Eva trải qua ngày sinh nhật đơn độc mà không nhận được bất kỳ lời chúc nào từ bạn bè. Có lẽ chính sự kỳ thị của mọi người đã khiến bản thân dần tiều tụy hẳn đi. Tối hôm đó, người bạn thân nhất của cô, Sophie, từ Berlin trở về và tặng cô một cuốn lịch Mùa Vọng bằng gỗ làm quà sinh nhật. 

>>> Xem thêm: Ngày 24: Diễn biến xoắn não với cái kết đầy bất ngờ

Lắp đầy chiếc lịch gỗ ấy là những ô cửa nhỏ với cách trang trí cực kỳ cổ điển. Sophie không quên dặn cô những quy tắc quan trọng khi sở hữu món quà quái dị này cùng lời cảnh cáo: “Nếu vứt nó, bạn sẽ toang”.

Đằng sau những ô cửa nhỏ là mỗi viên kẹo với các quy tắc được viết trên giấy gói của chúng. Nếu cô ấy ăn một viên, thì phải ăn hết số kẹo còn lại cho đến khi cánh cửa cuối cùng mở ra vào đêm Giáng Sinh. 

Eva liền ăn một viên và nó lại gắn kết linh hồn cô với Ich - con quái vật bên trong chiếc hộp. Eva bắt đầu tin tưởng vào sức mạnh ma thuật rằng nếu mở tất cả các cánh cửa, sẽ có một ô giúp Ich ban cho cô khả năng đi lại như xưa. Và chính điều này đã khiến cô trả một cái giá cực đắt, lần lượt từng người xung quanh đều được hiến tế linh hồn họ cho quỷ dữ.

>>> Xem thêm: Những bộ phim của Nicolas Cage xứng đáng sản xuất phần tiếp theo

Giải mã cái kết và viên kẹo cuối cùng của bộ lịch Mùa Vọng

Cuối phim, khi Eva mở cánh cửa cuối cùng, cô ấy tìm thấy một viên kẹo khác hoàn toàn với những viên sô cô la trước đó đã ăn, cô ấy tin rằng mọi thứ có thể trở lại bình thường và đảo ngược số phận của những nạn nhân. Tuy nhiên, Antoine (người qua đêm cùng cô) đã chạy lên sân thượng và giải thích rõ các quy tắc, rõ ràng chúng đòi hỏi người sở hữu phải trung thành và thực hiện nghiêm chỉnh các luật lệ cho đến ngày cuối cùng. 

Do đó, cô ấy không cần phải ăn viên kẹo cuối cùng vẫn có thể tận hưởng cuộc sống mới với cơ thể lành lặn.

Nhưng Wukong nghĩ, trong ảo ảnh ma thuật, Eva đã xuống tay với Sophie, chú chó Marvin và cha mình, điều đó khiến cô không thể tận hưởng cuộc sống mới với quá nhiều gánh nặng đè lên vai, đó là lời giải thích cho cảnh phim Eva nhìn viên kẹo cuối cùng và hét lên một cách đau khổ. Đến đây thì bộ phim chuyển sang một màn đen và quay trở lại cảnh phim đầu tiên khi Eva gặp Antoine ở hồ bơi và cô vẫn tiếp tục ngồi xe lăn.

Như vậy Wukong nghĩ, nhiều khả năng bộ lịch Mùa Vọng mà Sophie tặng cho Eva nó là bài kiểm tra thử thách cá nhân cô. Vì cô không thể đi lại nên cô đành hiến tế linh hồn của những người xung quanh, và nếu Eva kiên nhẫn chờ đợi đến ngày cuối cùng khi ô cửa cuối được mở ra. Chắc chắn mọi thứ sẽ quay trở lại lúc ban đầu, ngay cả việc cô bị tàn tật cũng vậy.

>>> Xem thêm: Nick Cage là vai diễn khó nhất mà Nicolas Cage từng đảm nhận

Chung quy những ảo ảnh ma thuật hay hiện tượng siêu nhiên chỉ là một trò chơi thách đố mỗi người, ngay cả việc Eva có ăn viên kẹo cuối cùng hay không thì nó cũng không ảnh hưởng đến cô hay Antoine vì cô đã hoàn thành bài kiểm tra do Ich giao.

*Bài viết của Wukong gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Ngày 24 tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Yasha

Yasha

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.