x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Khác

Ngôi Đền Kỳ Quái 3: Vẫn hài như 2 phần trước, nhưng kịch bản dở hơn

Xì Bàng 09:00 - 16/04/2022

Mình sẽ đánh giá Ngôi Đền Kỳ Bí 3 dựa trên cái nhìn tổng quan của vũ trụ Pee Nak chứ không phải là một phim độc lập. Với format được bưng trọn từ 2 phần trước sang, Ngôi Đền Kỳ Bí 3 vẫn mang tính giải trí nhưng câu chuyện đã thực sự không còn sức hút với mình. 

Tiếp nối chuỗi câu chuyện ở phần 1 và 2, Pee Nak 3 vẫn là chuyến phiêu lưu của những người bạn vui nhộn trót bước chân vào chốn tu tập mà cũng không yên thân. Nhóm bạn vẫn giữ nguyên các thành viên gồm Aod, Noht, First, Balloon, Min Joon và Kiddee. Nếu Aod và Noht vẫn ở lại chùa để tiếp tục con đường tu tập thì bộ đôi First - Ballon và Min Joon đã dấn thân vào chốn showbiz. Sau chuyến lưu diễn, họ trở lại chùa để thăm lại Nong (August) nhưng anh chàng đã bận lên núi hành hương. 

Đúng y như những gì mình đã dự đoán sau khi xem hết phần 2 năm nào, câu chuyện phần 3 được mở ra từ chính đoạn credit của Aod năm xưa. Sau khi nhặt được chiếc lắc chân bằng vàng, Aod đem về nhà và dính lời nguyền. Cậu mọc vảy rắn khắp người và luôn bị những giấc mơ về linh hồn tà ác Nak Kham. Cùng với ba nhân vật mới là thánh Google Maps Kiddee, hot YouTuber Pampam và chú tiểu Namnua, nhóm bạn đã lên đường lên Chiangmai phá bỏ lời nguyền cho Aod. 

So với phần 2, format phim hoàn toàn không có gì mới hay nói cách khác là bưng y xì đúc kết cấu phần trước vào. Quá khứ trong cơn bệnh dịch không chỉ dừng lại ở sự bất lương của bộ đôi First - Balloon ở kiếp trước mà được khai thác sâu hơn nên cũng có nghiệp báo do Aod và Noht gây ra. Và dĩ nhiên mấy bà này gây ra nên kiếp này bị ám và trả nghiệp tiếp. 

Kịch bản không còn xoay quanh lời nguyền từ ngôi đền không cho phép những người xuất gia hoàn tục nữa mà là hành trình gỡ đi chiếc lắc chân bị ám trên người Aod. Bài học sâu sắc rút ra ở phần này là “tham thì thâm”. Cái lắc chân thì như cái bùng binh của định mệnh, mấy ông thay phiên nhau chôm chỉa nối đuôi từ kiếp này qua kiếp khác nên duyên nợ với nhau không đứt được. 

>>> Xem thêm: Ngôi Đền Kỳ Quái: Tóm tắt nội dung 2 phần đầu trước khi xem phần 3

Phim vẫn giữ nguyên chất của vũ trụ Pee Nak khi bàn đến phim là phải hài, phần kinh dị thì tính sau tại vì phim làm ra không phải để sợ. Các mảng miếng vẫn duyên dáng và hiển nhiên do bộ đôi First - Balloon phụ trách. Hai chế này gánh còng lưng gỡ gạc cho độ nhạt của cả team. 

Chất hài vẫn “lầy lội” thường thấy ở phim Thái nhưng không ô dề chút nào. Phần này mình vẫn cười ngả nghiêng ở rạp nhưng có lẽ không bùng nổ nhiều như ở phần 2. Tuy nhiên, nếu nhìn xa hơn, khi cứ tiếp tục để bộ đôi này làm “cần câu hài” cho những phần sau của loạt phim thì sẽ không thể giữ chân khán giả nữa. Việc thiếu đi nhân vật Nong, người bạn chí cốt của hai chị “gái thẳng” này cũng làm giảm đi nét hài duyên ngầm cho phim. 

Những nhân vật phụ còn lại trong nhóm bạn càng khiến mình hoài nghi thêm về tương lai bão hòa sớm muộn của loạt phim Pee Nak. Các nhân vật còn lại chỉ góp phần đẹp đội hình do những phần trước đã được khai thác cạn kiệt. Và do nhóm bạn quá đông nên kịch bản không thể điều phối hết thời lượng cho từng nhân vật nên ai cũng bị nhạt nhòa. Vai mới của Pampam ngoài quả đầu ra thì cũng chẳng có gì ấn tượng với mình và chú tiểu Namnua cũng vậy. 

Motif và kết cấu câu chuyện vẫn như cũ: gây nghiệp trong quá khứ - lãnh nghiệp kiếp này - giải nghiệp. Cũng như bao phần khác, nhóm bạn sẽ gặp được một vị đại sư, khôi phục kí ức tiền kiếp và con quỷ bị tiêu diệt. Kết phim lần này giải quyết khá rốp rẻng khi Nak Kham là người cố chấp gấp nhiều lần những Nak khác, phải có thế lực siêu nhiên mới trừng trị được con quỷ “sống dai như đỉa” này.

>>> Xem thêm: Ngôi Đền Kỳ Quái 3 chốt sổ ngày ra rạp, hội tạo nghiệp đã trở lại

Khai thác đề tài Phật pháp, thông điệp được gửi gắm trong phim vẫn là mối liên hệ giữa nghiệp báo của quá khứ - tương lai và hậu quả của sự cố chấp. "Chấp niệm" là một phạm trù quan trọng trong triết lí nhà Phật, phải buông bỏ nó thì mới có thể thành người và thành tăng. Cả Aod và Nak Kham đều có chấp niệm với chiếc vòng nên phải nhận lấy sự trừng phạt. Phim cũng lồng ghép thêm một thần thoại địa phương nữa về thần rắn Naga tại Wat Nak Nimit, tiếp nối Phật tích ở phần 2.

Nói đi cũng phải nói lại, phim cũng có vài điểm xíu xiu gỡ gạc lại câu chuyện thiếu sức hút. Điểm mạnh của đạo diễn Pee Nak là không bao giờ khiến mình thất vọng bởi những cú credit, và lần này là credit cực mạnh. 

Sau màn cẩu lương hơi ngược ở nước Anh của Albus và Gellert, mình được chiêm ngưỡng trọn vẹn màn hội ngộ ánh mắt ta chạm nhau của couple Tin - Can đình đám một thời trong boylove Love By Chance. Xem credit phần là này thấy nên duyên phần sau rồi. Tui mạnh dạn đoán là hai người này kiếp trước mắc nợ nhau rồi kiếp sau trả nghiệp tiếp luôn á. 

Nhìn chung phim vẫn mang đậm tính giải trí đúng tinh thần Pee Nak nhưng không khiến mình ấn tượng nhiều như phần 1 và 2, các thông điệp thì vẫn lặp lại nhiêu đó nên khi ra khỏi rạp mình thấy thoải mái và không trăn trở gì lắm. Mình cho phim này 5/10 nhưng nếu ai xem phần 3 một cách độc lập chắc sẽ thấy vớt vát ít nhiều. Ra rạp để ngắm dàn cast đẹp mê li này cũng là một trải nghiệm xứng đáng. 

*Bài viết của Xì Bàng gửi về DienAnh.Net

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Ngôi Đền Kỳ Quái 3 tại Thư Viện PhimPhim Hay Sắp Chiếu nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

M3GAN: Sáng tạo, mới lạ nhưng chưa đủ đô so với Annabelle

Bánh Đúc

Bánh Đúc

M3GAN hoàn toàn xây dựng được đường dây, tuyến truyện cũng như những thứ mà nhà làm phim muốn truyền tải quanh việc công nghệ đang dần chia cắt con người.

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem

Lọ Lem

Trầy trật cả năm trời Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè vẫn xu.

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả.

Alice in Borderland 2: Hấp dẫn thật đấy nhưng chưa đủ đô với fan manga

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Mùa 2 của Alice in Borderland có thể khiến nhiều người thỏa mãn, nhưng chắc chắn không phải với fan nguyên tác.

Thanh Sói: Hành động mãn nhãn, thông điệp nữ quyền ý nghĩa

Hoa Le

Hoa Le

Những màn múa võ mãn nhãn, thậm chí là táo bạo đủ sức để Thanh Sói là phim hành động Việt Nam đã nư nhất từ trước đến nay.

Âm Lượng Huỷ Diệt: Nội dung xúc động, diễn xuất ấn tượng

Hoa Le

Hoa Le

Trái với hình ảnh poster hay trailer trước đó, Âm Lượng Huỷ Diệt lại chiêu đãi tôi bằng một kịch bản cân bằng yếu tố bi - hài, xem mà khóc cạn nước mắt.