x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Ngũ Hành Sơn trong 'Tây Du Ký' vốn không phải là đạo cụ mà là thứ này!

Hóng hớt Cbiz 07:00 - 10/10/2022

Không cần mình phải miêu tả gì thêm, chắc hẳn các bạn cũng đều biết và công nhận Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển nhất đi theo năm tháng của phim ảnh Trung Quốc. Ở đây, chúng ta có thể thấy một Đường Tăng tâm địa lương thiện, Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại, Trư Bát Giới ham ăn háo sắc, Sa Tăng thành thật, trung hậu. Bốn thầy trò trong Tây Du Ký mỗi người một tính cách khác nhau nhưng đều mang trong mình những điểm sáng riêng biệt. Họ đồng tâm hiệp lực, cùng nhau lên đường sang “Tây Thiên thỉnh kinh”.

Cho đến tận bây giờ, phim vẫn thường được chiếu đi chiếu lại mỗi dịp hè và luôn được đông đảo khán giả đón nhận cũng đủ thấy độ huyền thoại của tác phẩm phải không các bạn? Mình bị thu hút ở phim không chỉ nội dung hấp dẫn, diễn xuất đặc sắc của dàn diễn viên mà sự tận tâm, tận tình của đạo diễn Dương Khiết dành cho tác phẩm cũng rất đáng được tôn trọng.

Trong những phân cảnh, mình ấn tượng nhất là cảnh Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng diễn) sau khi đại náo Thiên cung bị Phật Tổ Như Lai nhốt dưới chân núi Ngũ Hành Sơn. Nhưng các bạn biết không, ngọn núi này mình cứ tưởng là núi giả, là đạo cụ nhưng sự thật không phải như vậy!

Nhiều người xem cũng giống như mình, cho rằng Ngũ Hành Sơn chỉ là một hòn non bộ làm bằng xốp nhựa, hoặc là ảo ảnh do hiệu ứng đặc biệt tạo ra trong quá trình hậu kỳ. Nhưng thực tế lại làm mình kinh ngạc, hóa ra ngọn núi này là núi thật. Được biết, “Ngũ Hành Sơn” này nằm trong rừng đá ở Vân Nam. Trong một lần tình cờ, nhân viên công tác đã phát hiện ra nó và vừa khít cho Lục Tiểu Linh Đồng chui vào.

Sau hơn 30 ra mắt, địa điểm “nhốt” Tôn Ngộ Không vẫn là địa danh thu hút nhiều khách du lịch đến thăm. Nhiều người cũng thử cảm giác “bị nhốt” dưới chân núi, chờ sư phụ đến “thỉnh”. Và đây đã trở thành một địa điểm vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc.

Nhìn lại tâm huyết của đoàn phim mới thấy, dù được sản xuất trong hoàn cảnh nghèo nàn nhưng sự tận tâm, hết mình vì công việc của ekip đã giúp họ tạo nên tác phẩm kinh điển, lưu truyền đến tận thời nay. Mình cũng chưa từng nghĩ núi mà họ dùng lại là núi thật đấy các bạn ạ!

>>>Xem thêm: Sao nữ phụ thuộc PTS: Cúc Tịnh Y muốn cải thiện chiều cao

* Bài viết của Hóng Hớt Cbiz chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Tây Du Ký? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.

Song Hye Kyo tái xuất, Hoàn Hồn trở lại và dàn phim Hàn tháng 12

Tháng cuối cùng của năm 2022 sẽ mang đến cho chúng ta một loạt tác phẩm hấp dẫn cùng những sự trở lại đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tập đầu, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool đã là oan gia

Hạnh tình cờ gặp Quân trong một hoàn cảnh đặc biệt, hóa ra hai người đã từng biết nhau từ trước. Cũng từ đây, biết bao tình huống trớ trêu đã xảy ra.

Những cặp phim Hàn ngang tài ngang sức, đấu nhau gay cấn năm 2022

Sự ngang bằng về chất lượng, tương đồng về nội dung, lại còn lên sóng đối đầu trực tiếp đã mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị cho màn ảnh Hàn 2022.

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Hành Trình Công Lý chưa kịp khởi sắc lại tiếp tục "đi vào lối mòn", điều này đã tạo ra sự rời rạc của phim. Không chỉ vậy, nó còn gây khó hiểu cho khán giả nữa.

Đông đến, ngắm lại loạt cảnh tuyết rơi đẹp như cổ tích trong phim Hàn

Phim Hàn mùa đông luôn có đặc trưng rất lãng mạn đó là những cảnh tuyết rơi, còn gì thích bằng ngắm lại những cảnh phim ấy ngày đông cơ chứ.