x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Nhờ vụ song khiết mới thấy Diên Hi Công Lược tinh tế hơn Mộng Hoa Lục

Tiểu Thang Viên 08:50 - 21/06/2022

Bộ phim Mộng Hoa Lục của “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi và mỹ nam cổ trang Trần Hiểu vừa lên sóng đã nhận được rất nhiều lời khen “có cánh”. Và đây cũng là tác phẩm truyền hình đầu tiên của Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Dựa vào nhan sắc của cặp đôi chính, trang phục tinh tế cùng với tính cách độc lập tự chủ không bị tình yêu làm cho “úng não” của nữ chính, và nam chính ân cần chăm sóc, hiện nay Douban bộ phim đã từ 8,3 lên đến 8,6 khiến cho Tiểu Thang Viên cực kỳ kinh ngạc.

Ngoại trừ tình tiết nam phụ Âu Dương Húc phải đưa cho nữ chính 80 lượng hoàng kim làm “phí bịt miệng”, nữ chính không những nhận mà con “thét” giá lên 500 lượng, và khoảnh khắc Triệu Phán Nhi - Cố Thiên Phàm “tình bể bình” cực kỳ tự nhiên, thì tình tiết đôi chính nhấn mạnh chuyện “song khiết” cũng gây ra khá nhiều tranh cãi.

Mộng Hoa Lục được chuyển thể từ bộ hí kịch kinh điển Triệu Phán Nhi Phong Nguyệt Cứu Phong Trần của nhà viết kịch Quan Hán Khanh. Trong đó, nhân vật Triệu Phán Nhi là một cô gái phong trần, thế nên có rất nhiều người cho rằng cô không còn “trong trắng”, tuy nhiên chuyện “còn hay không” lại quan trọng đến thế sao khi đoàn phim cứ nhấn mạnh về tình tiết này!

Tiểu Thang Viên thấy có rất nhiều dân mạng đã đặt Mộng Hoa Lục, Bên Nhau Trọn Đời Diên Hi Công Lược lên bàn cân so sánh. Nữ chính Triệu Mặc Sênh trong Bên Nhau Trọn Đời cũng từng kết hôn với một người khác nam chính, nhưng nam chính Hà Dĩ Thâm đã nói rằng: “Tôi biết điều gì mới quan trọng”.

Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược cũng từng có một đoạn tình cảm với nam phụ Phó Hằng. Nhưng vì muốn quay lại bên cạnh Phú Sát Hoàng hậu, đối mặt với sự lựa chọn của Hoàng đế, cuối cùng Ngụy Anh Lạc đã ba quỳ chín lạy trên nền tuyết lạnh suốt 12 canh giờ, hô bản thân có tội, chứ không hề phủ nhận chuyện mình có tình cảm với Phó Hằng. 

Đặt cạnh chi tiết này giữa hai bộ phim Mộng Hoa Lục Diên Hi Công Lược thì thật sự tác phẩm của Vu Chính trở nên tinh tế và hình tượng Ngụy Anh Lạc khắc họa chân thật hơn rất nhiều, sống không thẹn với lòng, trong khi Triệu Phán Nhi lại phản phất mùi “trà xanh”. Nhất là khi bối cảnh của Mộng Hoa Lục thì Triệu Phán Nhi xuất thân từ kỹ viện và sống ở đó suốt 16 năm nhưng lại bày vẽ, nhấn mạnh chuyện “trong trắng”.

Hiện nay đã là năm 2022 rồi, mình không ngờ vẫn có người coi trọng trinh tiết trong phim truyền hình đến vậy. Thật ra từ “Song khiết” này là được tạo ra dành cho Công - Thụ trong phim đam mỹ, thường yêu cầu Thụ buộc phải trung thành tuyệt đối với Công, sau này mới từ từ được biết nhiều đến, phạm vi sử dụng cũng được mở rộng hơn.

Tiểu Thang Viên khá bất ngờ khi đến năm 2022 rồi mà bộ phim Mộng Hoa Lục vẫn còn nhấn mạnh vấn đề “trong trắng” của người phụ nữ, thậm chí họ còn cho rằng có tình tiết này sẽ thể hiện được sự cơ trí của Triệu Phán Nhi nữa. Tuy nhiên đối với mình mà nói sự cơ trí của một người phụ nữ không hề liên quan đến việc còn “trong trắng” hay không. Bạn cảm thấy ra sao trước tình tiết này của phim, hãy chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Tình tiết về sự trong trắng của đôi chính Mộng Hoa Lục gây tranh cãi!

* Bài viết của Tiểu Thang Viên chia sẻ tại box Blog phim Hoa

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mộng Hoa Lục? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Hồng Vân: Người mẹ quốc dân trong phim truyền hình Việt

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Lễ Vu Lan báo hiếu, xem NSND Hồng Vân đóng 2 vai diễn bà Mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ phần 1 và bà Thanh trong Giấc Mơ Của Mẹ mà tôi nhìn thấy bóng dáng mẹ mình.

Đấu Trí: Đại án y tế khiến Đại tá Giang đau đầu, Vũ muốn theo đến cùng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí tập 17: Cùng một chuyên án nhưng cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Trong khi Đại tá Giang đau đầu thì Vũ lại kiên quyết theo đến cùng.

Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký: Từng ở thiên đình, là vợ Đường Tăng

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Về thân phận thật của Bạch Cốt Tinh cùng danh xưng Bạch Cốt phu nhân trong Tây Du Ký, người ta đã đưa ra rất nhiều lời đồn đại, suy đoán.

Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca sẽ giúp cuộc sống anh em Khải - Vân tươi sáng

Andromeda

Andromeda

Luồng năng lượng tích cực mang tên Sơn Ca sẽ giúp cuộc sống của hai anh em Khải - Vân thay đổi phần nào. Tôi thấy mừng khi mọi người đã có thể bầu bạn với nhau.

Đấu Trí tập 16: Vũ sang án mới vài ngày chưa gì đã nhận khiển trách

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Sang án mới chưa được lâu đã bị khiển trách từ cấp trên, là Vũ háo thắng hay kẻ xấu quá cao tay? Khi nào Vũ mới lấy lại được phong độ như trước kia?

Ga-ra Hạnh Phúc tập 3: Quỳnh Kool nghe được mùi lạ trên áo bạn trai

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 3 phim Ga-ra Hạnh Phúc, sau khi không trả lời điện thoại của Sơn Ca, Quân mang hoa tới tạ lỗi nhưng bị Sơn Ca phát hiện có mùi lạ trên người anh.