x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Những bài học xương máu cần khắc cốt ghi tâm để nhẹ lòng với cuộc sống

Jimmy Koo 21:58 - 01/04/2021

Cuộc sống luôn tồn tại những mặt đối lập có thể khiến chúng ta không hài lòng và cũng chẳng cam tâm. Nhưng làm gì có ai quan tâm đến việc ấy, để rồi lâu dần cũng hoá thành quy luật sinh tồn như một lẽ tất yếu. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, bạn có thể cố gắng trăm ngàn lần, may mắn lắm người đối diện mới thấu hiểu được một. Đừng coi đó là bi kịch hay hà khắc của tạo hoá mà hãy xem nó như bằng chứng sống để trở nên tích cực, lạc quan và tốt đẹp hơn.

Bạn luôn cho đi, cũng sẽ bị cho là hiển nhiên

Cuộc sống cần lắm những con người chân thành, tốt bụng, biết nghĩ và hy sinh cho người khác. Người biết đặt lợi ích và coi trọng ý kiến của người khác luôn xứng đáng nhận được sự tôn trọng, trân quý. Tuy nhiên, không thể tuỳ tiện ban tặng lòng tốt của mình cho tất thảy mọi người vì không phải ai cũng đáng nhận được nó. Lòng tốt cần đặt đúng nơi đúng chỗ mới có thể phát huy hiệu quả vốn có.

Cuộc sống cần lắm những con người chân thành, tốt bụng, biết nghĩ và hy sinh cho người khác.

Không thể phủ nhận đem lòng chân thành ban phát muôn nơi sẽ càng khiến xã hội trở nên tốt đẹp và tích cực hơn từng ngày. Song, đừng biến việc giúp đỡ của mình trở thành lẽ hiển nhiên trong mắt kẻ khác, nó chẳng khác gì đổ sông đổ bể tâm huyết và công sức của bản thân. Chính vì cách cho đi không đúng mới khiến kẻ khác ngộ nhận và cho rằng đó là bổn phận, là trách nhiệm của bạn. Cho nên đừng phung phí lòng tốt cho những kẻ không biết trân quý.

Bạn luôn theo đuổi, cũng sẽ dễ dàng bị ruồng bỏ

Người sống trên đời quanh đi quẩn lại cũng khó thoát khỏi vòng tròn của tham vọng, để rồi không ngừng chạy theo hoài bão, đam mê, thậm chí là những thứ huyễn hoặc. Quy luật cuộc đời có thể rơi vào nghịch lý, nhưng không có cách nào khác ngoài đối mặt và tìm cách vượt qua. Biết đâu trong hành trình chạy theo điều mà bản thân tôn thờ lại bị chính nó trở mặt, quay lưng.

Bạn dùng cả tuổi trẻ để theo đuổi danh vọng, tiếng tăm và địa vị nhưng lại không biết rằng cũng ngay lúc ấy, bản thân đang dần đánh mất nhiều điều ý nghĩa xung quanh. Bạn dùng cả thanh xuân để chạy theo tiếng gọi của con tim, nhưng cũng đâu biết rằng chính trong khoảnh khắc ấy lại bị ruồng rẫy bởi một tình yêu khác. Cuộc đời vốn là vậy, khi bạn theo đuổi thứ gì thì sẽ có thứ khác ruồng bỏ lại, hoặc đau lòng hơn thì lại chính là thứ đang theo đuổi.

Đừng phung phí lòng tốt cho những kẻ không biết trân quý.

Bạn luôn quan tâm, cũng dễ dàng bị lạnh nhạt

Chúng ta thường dùng sự chân thành và quan tâm để đối đãi với người mình coi trọng nhằm thay lời muốn nói cho tình cảm trong lòng. Nhưng chẳng may, những hành động ân cần ấy lại không được đối phương để tâm và ghi nhớ. Biết làm sao được khi điều này cũng trở thành một trong những nghịch lý đáng buồn của tạo hoá. Rằng là bạn càng trao đi sự quan tâm thì lại càng dễ dàng bị đối xử lạnh nhạt, hời hợt.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra sự quan tâm của bạn dành cho họ, cũng hiếm có ai đủ biết điều để ghi lòng tạc dạ lòng tốt của người khác. Chúng ta có thể quan tâm người khác vô điều kiện, nhưng không thể ban tặng sự chân thành mà không trải qua chọn lọc. Đem sự quan tâm ban tặng sai người, người khác không cần sẽ rất lãng phí, chưa kể bản thân sẽ rơi vào bi thương tột cùng.

Chúng ta có thể quan tâm người khác vô điều kiện, nhưng không thể ban tặng sự chân thành mà không trải qua chọn lọc.

Bạn luôn dốc lòng, cũng sẽ bị coi là kẻ ngốc

Một người luôn hết mình với công việc, người hiểu chuyện thì cho là tâm huyết, người vô tâm thì cho là kẻ ngốc. Điều này chẳng khác nào phủ nhận sạch trơn công sức và thời gian của bạn. Hay việc dốc lòng dốc sức đối đãi chân thành và yêu một người, người hiểu chuyện thì coi đó là sự trưởng thành và nghiêm túc trong tình yêu, còn lại thì cho rằng đó là khờ dại. Suy cho cùng, trong những tình huống gặp phải kẻ tồi, cố gắng của chúng ta sẽ trở thành dư thừa và vô nghĩa.

Trong bất kỳ công việc gì, không phải cứ nỗ lực rồi sẽ được đền đáp xứng đáng bởi cuộc đời không phải chỉ toàn màu hồng, đường đời lại càng chẳng trải toàn hoa hồng. Nghịch lý cuộc đời vốn nằm ở chỗ, dù bạn có dốc lòng hay nhiệt thành tới đâu, chỉ cần người khác không muốn thì cũng sẽ khiến họ không vừa mắt vừa lòng. Tốt nhất đừng nên đem sự tận tâm dồn vào những người không đáng, gặp phải kẻ bất lương chẳng khác nào hoá công dã tràng.

Không phải cứ nỗ lực rồi sẽ được đền đáp xứng đáng.

Người ngốc thường bị đem ra làm trò đùa, lòng chân thành thường bị đem ra giẫm đạp

Người thông minh quá thì cuộc sống thường chẳng trọn vẹn, kẻ khờ dại ngốc ngếch một chút nhiều khi lại hay, chí ít cũng được an nhiên tự tại. Nhưng người ngốc lại thường trở thành mục tiêu của những trò đùa, cợt nhả không có lý do. Người linh hoạt và sáng suốt trong mọi tình huống may ra mới có thể có được cuộc sống dễ dàng. Thông minh đúng lúc, ngốc nghếch đúng chỗ mới có thể làm chủ được cuộc đời của mình.

Lòng chân thành trước nay luôn được coi là thước đo cho một mối quan hệ tốt, là điều kiện đầu tiên và sau cùng để duy trì một tình cảm bền vững. Nhưng kẻ xấu lại thường hay lợi dụng sự chân thành, tốt bụng để làm điều xấu, gây tổn hại tới tinh thần lẫn tâm lý của người trong cuộc. Đặt sự chân thành không đúng chỗ, tin người không đúng lúc thì âu cũng là chuốc bi thương vào mình.

Đặt sự chân thành không đúng chỗ, tin người không đúng lúc thì âu cũng là chuốc bi thương vào mình.

Suy cho cùng, bản chất của nghịch lý cuộc đời có thể tồn tại bất cứ nơi đâu trong cuộc sống thường ngày. Điều đáng buồn là, chúng ta dù có làm tốt cách mấy cũng khó có thể làm hài lòng người khác. Nhưng phải nhớ một điều, bản thân con người là một cá thể riêng biệt, sứ mệnh là sống vì ước mơ của bản thân chứ tuyệt nhiên không phải để thoả mãn cho nhu cầu của kẻ khác. Chúng ta cứ việc sống thiện lương, nhân quả báo ứng là quy luật muôn đời, trời cao ắt có sự an bài xứng đáng…

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chị em chung nhà mà có một điểm BLACKPINK & TREASURE cực khác biệt

24/06/2021

Sự khác biết giữa 2 nhóm nhạc Hàn Quốc BLACKPINK và TREASUREdù cùng chung công ty YG Entertainmen.Là người hâm mộ K-pop mà tới tận bây giờ tôi mới phát hiện ra.

Lệ Quyên và dàn mỹ nhân Việt đáp trả khi bị chê tư thế chụp kém duyên

24/06/2021

Vbiz không thiếu các mỹ nhân bị CĐM chỉ trích vì cách tạo dáng chụp ảnh, có người im lặng cho qua, có người lại lên tiếng đáp thẳng. Cùng tôi xem họ là ai nhé.

Đông Nhi, Bảo Thy và dàn sao từng chung khung hình giờ quan hệ ra sao?

23/06/2021

Bức ảnh ngày ấy hội tụ toàn sao đình đám Vbiz như Đông Nhi, Bảo Thy... khiến tôi vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên một vài người đã không còn thân thiết như vậy.

Minh Hằng và hội chị em Vbiz lên đồ lồng lộn mùa "work from home"

23/06/2021

Đang yên đang lành tự dưng chồng đẹp trai quá, em dâu mặc lồng lộn quá nên Minh Hằng, Đông Nhi, Khánh Thi... đành lên đồ sang chảnh thôi.

BLACKPINK và hành trình đạt tới đỉnh cao từ những chỉ trích, dè bỉu

23/06/2021

Con đường thành công của 4 cô gái xinh đẹp nhóm BLACKPINK dù trải đầy thành công, nhưng kèm theo đó cũng là những chỉ trích, dè bỉu.

Knet bình chọn thành viên tiêu biểu nhất cho các nhóm nhạc Gen 3

22/06/2021

Kết quả trong đợt khảo sát thành viên tiêu biểu nhất cho các nhóm nhạc Gen 3 Kpop do Knet bình chọn tôi thấy cũng không gây nhiều bất ngờ hay tranh cãi quá lớn.