x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Phim đam mỹ có nguy cơ bị hạn chế: Hạo Y Hành sẽ "đắp chiếu"?

Hóng hớt Cbiz 00:00 - 27/08/2021

Sau những scandal suy đồi đạo đức của một số minh tinh Hoa Ngữ những tháng vừa qua, Tổng cục văn hóa truyền hình điện ảnh Trung Quốc và những nền tảng tại đây bắt đầu có những biện pháp mạnh tay nhằm chấn chỉnh giới giải trí. Các chương trình tuyển chọn tài năng cho ra đời nhiều ngôi sao trẻ hay phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ sẽ phải đổi mặt với sự thay đổi cực lớn trong tương lai.

Theo Hóng Hớt Cbiz được biết, hôm nay (ngày 26/8) Quang Minh Nhật Báo đã đăng tải bài viết với tựa đề: “Cảnh giác phim chuyển thể đam mỹ làm ảnh hưởng lệch lạc đến thẩm mỹ của đại chúng”. Trong bài viết, Quang Minh Nhật Báo đã bình luận gay gắt về sự hỗn loạn của giới giải trí hiện nay. 

Sau khi phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ ngày càng nổi, cho ra đời nhiều tiểu sinh nổi đình nổi đám vào 2 năm trước, tư bản đã nhìn thấy được mục tiêu kiếm lời, bắt đầu đổ tiền đầu tư cho dòng phim đam mỹ. Cũng vì vậy, phim đam mỹ đã trở thành con đường tắt giúp không ít nam diễn viên thành công trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Sức ảnh hưởng của phim đam mỹ trên mạng xã hội ngày càng lớn trong nhiều năm trở lại đây, fan hâm mộ của loại hình này cũng đã hình thành ở một quy mô nhất định. Dù các phim đồng tính đều chuyển từ tình yêu sang tình huynh đệ, tình tri kỷ nhưng bản chất sâu bên trong vốn chưa từng thay đổi. Dưới sự ủng hộ hết mình của fan hâm mộ cũng hình thành sự thay đổi từ đam mỹ văn học thành một chuỗi công nghiệp vững mạnh.

Khi các thanh thiếu niên đến những thanh niên 30, 40 tuổi đều nhiệt tình ship couple nam - nam, từ một nhóm nhỏ trở thành xu hướng chính, không còn nghi ngờ gì nữa khi chúng trở thành điểm bất lợi cho sự trưởng thành sau này của các thanh thiếu niên”. 

Hóng Hớt Cbiz nghĩ có lẽ nhiều người sẽ không đồng tình với cách nói của Quang Minh Nhật Báo, vì dù sao cũng là sở thích riêng của mỗi người, tại sao lại phê bình như thế. Thế nhưng, nếu như một năm hoặc hai năm cho ra đời một tác phẩm với đề tài như thế thì còn có thể hiểu được, đằng này, nhiều tư bản lợi dụng sức nóng của dòng phim này, sản xuất một lượng lớn tác phẩm đam mỹ. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc mang lại một lượng lớn minh tinh “thừa nhan sắc, thiếu thực lực” gia nhập vào thị trường giải trí, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ. Đây cũng lý giải cho việc tại sao chất lượng của dòng phim Trung Quốc đang ngày càng đi xuống.

Theo thống kê, hiện nay đã có hơn 50 bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ - cho thấy sự chiếm lĩnh thị trường của dòng phim này còn nhiều hơn cả phim tình cảm thông thường. Trước mắt, vẫn còn một số phim đam mỹ đang trong quá trình khởi quay như Cát Tinh Cao Chiếu, đã hoàn tất như Hạo Y Hành, Vai Trái Có Cậu... đang đợi ngày lên sóng. Thế nhưng, với sự chấn chỉnh của bên trên, những bộ phim này đang đối mặt với nguy cơ “đắp chiếu” vô thời hạn hoặc phải cắt giảm nhiều tình tiết mới mong có cơ hội được lên sóng.

Ngoài ra, Trương Công Án do Tỉnh Bách Nhiên và Tống Uy Long đảm nhận vai chính có thể sẽ là bộ phim đam mỹ duy nhất thuận lợi ra mắt vì định hướng ban đầu của phim là phá án, chứ không có tình tiết đam mỹ lồng ghép vào nội dung.

Cục diện như ngày hôm nay cũng có nguyên nhân và kết quả của nó. Một là ngôi sao phất lên quá nhanh, một số thần tượng chỉ được gương mặt điển trai nhưng không có thực lực, lợi dụng phim đam mỹ để thành danh nhanh chóng. Hai là sự hình thành của lượng lớn minh tinh tài đức đều không đủ, tạo thành những ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị quan của thanh thiếu niên hiện nay. Ba là hoạt động gây chiến, xâu xé, mắng chửi quá kích của các fan hâm mộ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng mạng xã hội, buộc họ phải làm mạnh tay. 

Các bạn cảm thấy như thế nào về lời phê bình của trang truyền thông chính thống tại Trung Quốc đối với phim đam mỹ, hãy chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết nhé!

 >>>Xem thêm: Nổi tiếng một thời, vì sao giờ đây Ngô Cẩn Ngôn không có phim để đóng?

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net.

Là "mọt phim” Hoa Ngữ thì không thể bỏ qua những tin tức nóng sốt nhất tại fanpage Thế Giới Hoa Ngữ

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Minh Khuê "Thương Ngày Nắng Về" tiếc nuối khi thành công quá sớm

Bước ra từ bộ phim Cô Gái Xấu Xí, sau 3 năm vắng bóng cùng với nhiều tiếc nuối, Minh Khuê trở lại với vai diễn Nhật Mai bộ trong phim Thương Ngày Nắng Về.

Muôn kiểu dạy con, thương con của các ông bố VFC: Bố Sơn là hình mẫu

Mỗi ông bố trong "vũ trụ VFC" đều có những cách riêng để dạy con, thương con. Có cách đúng, cách sai nhưng đều tất cả đều xuất phát từ tình thương dành cho con.

Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh phụ thuộc hết vào Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Triệu Lệ Dĩnh sẽ vươn tới một tầm cao mới hay mãi trì trệ phụ thuộc rất lớn vào bộ phim sắp ra mắt - Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Lang Nha Bảng: Hồ Ca nhận vai vì fan, Lưu Đào muốn làm Tĩnh vương phi

Nhìn vào sự nỗ lực, chuyên nghiệp và nghiêm túc của cả đoàn phim Lang Nha Bảng, mọi người sẽ hiểu tại sao phim thành công đến thế.

Stranger Things 4: Tại sao Vecna tiết lộ danh tính của mình cho Nancy?

Ở cuối vol 1 mùa 4, có tình tiết khiến Xoài lú như con cú là việc Vecna lộ danh tính của hắn cho Nancy. Sao hắn làm thế? Và lại là Nancy chứ không phải ai khác?

Những cậu ấm, cô chiêu thiếu tình thương của VFC: Đa số đều phải xa mẹ

Những cậu ấm, cô chiêu của "vũ trụ VFC" luôn có một cuộc sống vật chất đủ đầy. Nhưng mấy ai hiểu thứ họ cần là tình thương, sự ấm áp của không khí gia đình.