x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Việt

Phòng vé Việt cuối tuần: Doanh thu Bẫy Ngọt Ngào bằng 4 phim cộng lại

Bé Ba khó tính 10:15 - 28/02/2022

Phòng vé Việt Nam trong cuối tuần qua (25-27/02) khá là chán vì cuộc đua không còn hấp dẫn nữa. Phim mới thì cũng có ra rạp mấy tựa đó nhưng không đủ lực cạnh tranh vì nội dung không quá thú vị hay dàn diễn viên tên tuổi, nên thành ra Bẫy Ngọt Ngào miễn cưỡng dần đầu doanh thu phòng vé với gần 10 tỷ đồng, gần 101 nghìn người ra rạp xem phim. 

Nói gì thì nói, nếu muốn hẹn hò ở thời điểm này thì có lẽ dân tình sẽ chọn bộ phim của Quốc Trường - Bảo Anh, nên dù giảm cần một nửa so với cuối tuần trước (17,3 tỷ - 185 ngàn vé) thì Bẫy Ngọt Ngào vẫn tạm gọi là ăn nên làm ra. Phim đang ở mức 75 tỷ đồng và tuần sau sẽ có đối thủ lớn xuất hiện nên có lẽ khi kết thúc, bộ phim của Đinh Hà Uyên Thư sẽ có doanh thu dưới 90 tỷ đồng. Kiểu này thì “trăm tỷ” phải chờ phim khác rồi.

4 vị trí còn lại trong top 5 đều kém xa Bẫy Ngọt Ngào vì doanh thu dưới 4 tỷ đồng cả. Thậm chí, nếu cộng cả 4 phim này với nhau thì mới hơn được phim Việt kia. Cụ thể, Trăng Rơi (Moonfall) vẫn tiếp tục đứng thứ 2 với 3,7 tỷ đồng (gần 35 nghìn vé), theo sát là tựa phim được khán giả chê là chán ngắt - Bồ Cũ (The Ex) với 3,6 tỷ đồng.

Dòng Máu Đặc Cảnh - tựa phim Hàn được đánh giá cao vì ai đi xem về cũng khen thì lại có doanh thu không khả quan - 2,6 tỷ đồng với 25 nghìn khách đi xem. Nguyên nhân có lẽ nằm ở khâu truyền thông khá yếu của nhà phát hành Việt, không nhiều người biết đến và tỷ lệ suất ở rạp cũng thấp (tổng chỉ có 1255 suất), ít giờ vàng nên thành ra… hẻo. Chứ về chất lượng thì phim của Choi Woo-sik - anh chàng Parasite năm nào là không có đối thủ trong tuần qua đâu.

Tuần qua cũng có 2 phim hoạt hình ra rạp là Belle: Rồng Và Công Chúa Tàn Nhanh với Sword Art Online: Ranh Giới Hư Ảo. Đáng tiếc là những tựa phim này dù được khen tốt nhưng quá kén khách nên chỉ có 2,2 tỷ và 1 tỷ đồng - những con số đáng thương thiệt sự. Thậm chí Spider-man: No Way Home tới giờ vẫn được 1,3 tỷ đồng khi chiếu riêng thị trường miền Bắc thì mấy bạn cũng hiểu độ hẻo của mấy phim mới rồi đó.

Bố Là Con Gái Mẹ Tôi - bộ phim nước ngoài lấy chủ đề hoán đổi, tưởng phim hài thì sẽ ăn tiền ở Việt Nam, có ai ngờ đâu chỉ có 1,2 tỷ đồng. Đúng là chuyện xui rủi đâu ai muốn đâu, tui thấy mà còn tiếc giùm luôn.

 Tựu trung lại, tui phải nói là phòng vé cuối tuần qua khá là ảm đạm, đúng là trước khi giông bão đến, trời thường bình yên, trời quang mây tạnh là đây. Ngày 3/3 sắp tới, The Batman 2022 của Robert Pattinson sẽ chính thức đổ bộ vào Việt Nam và hứa hẹn tạo một cơn sốt cực lớn về doanh thu phòng vé. Sự trở lại của một bộ phim DC sẽ giải toả cơn khát phim siêu anh hùng kể từ sau Người Nhện ra rạp cuối năm ngoái, và cũng đã lâu rồi mới có superhero của nhà DC quay lại.

 Tuy nhiên, dù có bùng nổ thì tui vẫn dự đoán phim này cũng chỉ gom về 30 tỷ đồng cho 4 ngày cuối tuần là giỏi. Lý do là vì phim chiếu sớm từ ngày 3/3, chớ thực ra 4/3 - thứ Sáu mới chính thức, nên tui tính 4 ngày á.

Người Lắng Nghe - Lời Thầm Thì là phim Việt sẽ chiếu cùng lúc với The Batman. Ái chà, tui tò mò tại sao phim này có cái gan đến thế, khi mà ai cũng né thì một phim nội lại hùng dũng bước ra? Xem trailer thì tui đánh giá ở mức tạm, kiểu coi chắc cũng được chứ không kỳ vọng quá xuất sắc. Diễn viên có Quang Sự, Oanh Kiều, Phạm Quỳnh Anh là tui biết mặt đặt tên, và nếu nói đến việc thu hút từ dàn cast này không thì có lẽ là… không. 

Nhưng phim Việt mà, vẫn sẽ có chỗ đứng riêng nên tui đánh giá 3 ngày cuối tuần sẽ có khoảng 100 nghìn khách như Bẫy Ngọt Ngào tuần rồi, tức khoảng gần 10 tỷ đồng doanh thu đó mà. Hy vọng sẽ làm được.

 

Trên đây là đánh giá cảm quan của tui về thị trường phim ảnh ở Việt Nam tuần qua cũng như dự đoán cho tuần sau. Chúng ta sẽ quay lại ở thứ Hai tuần kế để biết kết quả nhá.

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.net

Nếu bạn yêu thích các bộ phim Việt và muốn hóng hớt showbiz thì hãy theo dõi DienAnh.net để cập nhật những bài viết mới nhất và cùng ngồi tám với tui nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.