x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Hoa

Ám Sát Tiểu Thuyết Gia: Phim kỳ ảo đầy tham vọng của Trung Quốc

Robbey 09:15 - 12/08/2021

Ám Sát Tiểu Thuyết Gia (A Writer’s Odyssey) là một trong những phim lớn được chiếu đầu năm nay. Dẫu không thắng trong đường đua phim Tết, nó cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và sự tiến bộ vượt bậc về mặt kỹ xảo.

 Một điểm kỳ lạ là ưu và khuyết của phim này xoắn vào nhau như sợi dây thừng. Mình không thể khen hẳn hay chê hẳn khía cạnh nào cả, mà phải đề cập chúng song song với nhau.

Thứ nhất là mặt nội dung. Trung Quốc hay mang tiếng đạo nhái, nhai lại, nhưng tác phẩm này thì không như thế. Đây là một ý tưởng gốc thú vị, khiến ta có hứng thú theo dõi ngay từ đầu. Nó kết nối thế giới thật và thế giới trong tiểu thuyết. Những gì xảy ra trong truyện đều tác động đến đời thật, và ngược lại.

Quân Ninh là người có siêu năng lực… ném đá, ném bách phát bách trúng và độ sát thương cao. Ông đã dành 6 năm trời để tìm kiếm con gái bị bắt cóc trong vô vọng. Một ngày nọ, ông được thuê để ám hại một tiểu thuyết gia, vì đại gia công nghệ Lý Mộc tin rằng những gì Lưu Hư Vân viết ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của ổng.

>>Xem thêm: A Violent Prosecutor: Bạo lực không giải quyết được vấn đề

Theo diễn biến câu chuyện, khả năng cao là trùm phản diện sẽ tạch ở đoạn kết, nên bằng mọi giá Quân Ninh phải ngăn Hư Vân lại. Gõ đến đây, mình phải ghi nhận Jack Ma một chút, bởi Alibaba là một trong những đơn vị tham gia sản xuất phim này. Thế mà vai ác lại là chủ tập đoàn… Aladdin - một gã bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích, hệt như đang troll anh Ma vậy.

 Có nhiều yếu tố hấp dẫn: siêu năng lực, tình cha con, thế giới song song, anh hùng cổ trang, trả thù phục hận… Thử thách lớn nhất là làm sao ghép chúng lại với nhau thành một bức tranh hoàn hảo. Tiếc là khâu biên tập tỏ ra khá lúng túng. Vì quá tham lam, rốt cục làm không “tới”.

Về câu chuyện, ta không rõ nguồn gốc của các siêu năng lực. Tại sao giấc mơ của Quân Ninh lại kết nối được với tiểu thuyết? Con gái của ông đã sống thế nào sau khi bị bắt? Các tình tiết đều “tự nhiên nó thế” một cách dễ dãi, vì không đủ thời lượng để phát triển.

>>Xem thêm: The Suicide Squad: Một bộ phim siêu anh hùng đậm chất James Gunn

Tiếp theo là mặt kỹ xảo. Mặc dù có những cảnh chiến đấu hoành tráng, hành động mượt mà, xây dựng bối cảnh cũng công phu; thế nhưng, ta vẫn cảm được sự khoe mẽ. Ừ thì khoe cũng không sao, nhưng nên khoe khéo hơn. Chứ cứ lạm dụng slo-mo để cho thấy “Tao làm được cái này nè”, nó ảnh hưởng tới sự tự nhiên của tác phẩm. Less is more.

 Sự cầu kỳ của khâu sản xuất khiến ta gật gù, đồng thời khiến ta sao lãng. Kiểu, ta quá bận rộn trước những thứ đẹp mắt, mà quên mất rốt cục ta đang tìm kiếm gì. Lẽ ra tình cha con nên được đưa lên trên hết, và phải có cách nào đó kết nối cha con họ xuyên suốt chuyến hành trình. Chặt chẽ hơn, sâu đậm hơn. Đằng này, nó giống như “món phụ” được đính kèm. Hơi tiếc.

 Lôi Giai Âm hơn mình có 2 tuổi mà nhìn mặt ổng già dễ sợ. Vậy là hoá trang tốt nhỉ? Anh này có những khoảnh khắc diễn nội tâm khá ổn. Các diễn viên khác tàm tạm, không tệ nhưng cũng không quá ấn tượng.

Chốt: Ý tưởng thú vị nhưng nên được khai thác sâu hơn. 

Robbey’s rating: 8.5 / 10

>>Xem thêm: Vụ Án Chấn Động: Tuyệt phẩm thriller kết hợp dark-comedy

Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

M3GAN: Sáng tạo, mới lạ nhưng chưa đủ đô so với Annabelle

Bánh Đúc

Bánh Đúc

M3GAN hoàn toàn xây dựng được đường dây, tuyến truyện cũng như những thứ mà nhà làm phim muốn truyền tải quanh việc công nghệ đang dần chia cắt con người.

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem

Lọ Lem

Trầy trật cả năm trời Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè vẫn xu.

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả.

Alice in Borderland 2: Hấp dẫn thật đấy nhưng chưa đủ đô với fan manga

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Mùa 2 của Alice in Borderland có thể khiến nhiều người thỏa mãn, nhưng chắc chắn không phải với fan nguyên tác.

Thanh Sói: Hành động mãn nhãn, thông điệp nữ quyền ý nghĩa

Hoa Le

Hoa Le

Những màn múa võ mãn nhãn, thậm chí là táo bạo đủ sức để Thanh Sói là phim hành động Việt Nam đã nư nhất từ trước đến nay.

Âm Lượng Huỷ Diệt: Nội dung xúc động, diễn xuất ấn tượng

Hoa Le

Hoa Le

Trái với hình ảnh poster hay trailer trước đó, Âm Lượng Huỷ Diệt lại chiêu đãi tôi bằng một kịch bản cân bằng yếu tố bi - hài, xem mà khóc cạn nước mắt.