x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

So sánh sức mạnh của Harlan với Viktor trong Học viện Umbrella

Xoài 14:01 - 30/06/2022

Trước đó, các sự kiện của Học Viện Umbrella (The Umbrella Academy) mùa 2 đã giải thích tại sao sức mạnh của Harlan và Viktor lại tương đối giống nhau. Tuy nhiên, Xoài thấy có sự tương phản tinh tế trong cách cả hai sử dụng và kiểm soát sức mạnh của họ, đặc biệt là từ khi Viktor rời Harlan trong thời gian những năm 1960. Học Viện Umbrella mùa 3 đã làm cho những sức mạnh đó trở nên rõ ràng hơn, với một số sự khác biệt hoàn toàn.

Trong Học Viện Umbrella mùa 2, Harlan suýt “ngủm củ tỏi” dưới nước cho đến khi Viktor hô hấp nhân tạo và cứu sống cậu. Viktor không hề hay biết, anh ta đã chuyển các hạt sức mạnh của mình cho Harlan trong khi cứu cậu bé, có nghĩa là Harlan cũng có được sức mạnh bất thường của Viktor. Vài thập kỷ sau, Harlan trở lại trong Học viện Umbrella mùa 3 và việc giờ đây anh ta xuất hiện với tên Lester Pocket và phải nghe nhiều đoạn băng khác nhau để kiểm soát phản ứng của mình với các kích thích bên ngoài.

Mặc dù ban đầu chúng ta đều thấy sức mạnh của Harlan và Viktor hoạt động theo cùng một cách, nhưng theo Xoài thầy thì Harlan kiểm soát và thành thạo sức mạnh hơn nhiều vì anh ta có thời gian để khai thác. Cả hai nhân vật đều dựa vào âm thanh để truyền sức mạnh của mình, nhưng Harlan có thể sử dụng sóng âm mà hầu hết mọi người đều không nghe được - trong khi Viktor thì không. Điều này có nghĩa là Harlan có thể hút nhiều sức mạnh kể cả có ít âm thanh hơn và đạt được khoảng cách xa hơn Viktor.

Sự quen thuộc của Harlan với sức mạnh của mình được thể hiện rõ ràng nhất trong những phân cảnh giữa anh và Viktor, trong đó anh đã dạy Viktor những kỹ năng khác nhau để kiểm soát sức mạnh chung của họ. Tuy nhiên không phải hiểu biết sức mạnh của mình thành thạo là dễ kiểm soát, Harlan đã trở nên nhạy cảm với sức mạnh của bản thân khi anh phải khép mình sống cô độc vì dễ ảnh hưởng bởi những âm thanh bên ngoài.

Như mình nói ở trên, vì Harlan đã thành thạo về sức mạnh của bản thân và rất dễ để nạp sức mạnh và trở nên quá tải nên anh đã nghĩ ra một cách để kiềm chế chúng, làm dịu đi những tần số âm thanh cao khiến anh nạp quá tải sức mạnh.

Đây là lý do tại sao Harlan mang theo một chiếc vali đầy những âm thanh thay thế mà anh ấy có thể điều chỉnh để tập trung khỏi bất kỳ tiếng ồn nào tỏ ra quá áp đảo. Kết quả là sự nhạy cảm với âm thanh này chứng tỏ là một khác biệt quan trọng giữa sức mạnh của Harlan và Viktor.

Sự khác biệt khác nữa mà mình thấy đó là cách thể hiện sức mạnh của cặp đôi với màu sắc tương phản mà họ phát ra khi sử dụng sức mạnh của mình. Trong khi màu cam biểu thị sức mạnh của Harlan, Viktor được đặc trưng bởi ánh sáng xanh mạnh. Mặc dù chưa được xác nhận bởi loạt phim The Umbrella Academy, nhưng Xoài có một giả thuyết rằng những màu sắc khác nhau này có thể là dấu hiệu của sự biến động sức mạnh của chúng. 

Vì sức mạnh của Harlan hầu như luôn được kích hoạt khi bị kích thích quá mức bởi các yếu tố bên ngoài, sức mạnh của anh ta có thể phát ra màu da cam, một màu mang tính chất cuồng nộ nguy hiểm mang ý nghĩa rằng sức mạnh Harlan lúc nào cũng dễ quá tải. Ngược lại, chúng ta thấy Viktor chủ yếu tìm thấy sự thoải mái trong âm thanh, đặc biệt là về âm nhạc. Màu xanh dương chủ đạo thể hiện sự ôn hòa trong sức mạnh của Viktor, thể hiện rằng anh thích nghi và thoải mái tiếp nhận âm thanh đều đặn hơn Harlan.

Học Viện Umbrella mùa 3 tập trung vào hậu quả của việc sống giữa các dòng thời gian được kết nối với nhau hơn bao giờ hết, và sự khác biệt chính giữa Harlan và Viktor là những minh chứng rõ ràng về điều này.

>>>Xem thêm: Phần tiền truyện Stranger Things nhận thông tin tích cực từ đạo diễn

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Umbrella Academy? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.