x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Stranger Things: Vì sao Eleven lại xuất huyết khi sử dụng năng lực?

Xoài 15:00 - 11/09/2022

Stranger Things đã trải qua rất nhiều câu chuyện, hiện tại series đình đám của Netflix này đã kết thúc mùa 4 và chuẩn bị cho mùa cuối cùng. Nhưng Xoài thấy có một số chi tiết thú vị nhưng lại rất nhỏ nhặt được gài gắm trong phim mà ít người để ý đến, trong đó có các phân đoạn mà Eleven bị xuất huyến ở mũi mỗi lần cô bé sử dụng năng lực. Thoạt nhìn qua, chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là đấy là một tác dụng phụ nhỏ nhặt không đáng để quan tâm nhưng thực chất thì điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến cơ thể của Eleven.

Mặc dù Stranger Things là một series phim về viễn tưởng, nhưng không vì điều đó mà phim lại bỏ qua các yếu tố về logic cũng như ngoài đời thường. Điều này cũng áp dụng cho việc mỗi lần Eleven hay các đứa trẻ bị thí nghiệm khác sử dụng năng lực thì chúng sẽ bị xuất huyết và thậm chí nặng hơn là bị bất tỉnh nhân sự.

Ngay từ mùa đầu tiên của series phim, sức mạnh của El đã được giới thiệu đến khán giả cùng với triệu chứng chảy máu mũi là vì cô sử dụng năng lực quá giới hạn bản thân. Không rõ mức giới hạn đó là đến đâu, nhưng theo Xoài thì sẽ tùy thuộc vào vật thể cô muốn điều khiển là to hay nhỏ. Ví dụ như việc nâng một món đồ chơi ở phòng Mike thì sẽ không làm cho El bị triệu chứng trên, chỉ có thao túng vật thể lớn như người hoặc đối mặt với người có năng lực tương tự thì mới phát tác.

Eleven còn là một đứa trẻ đặc biệt, khi sinh ra cô đã có một tiềm năng sử dụng năng lực ngoại cảm lớn hơn các đứa trẻ khác. Khả năng điều khiển đồ vật, thao túng tâm trí và vận dụng giác quan lớn hơn thì đồng nghĩa với việc công năng của bộ não cũng sẽ lớn hơn. 

Mặc dù sinh ra đã bẩm sinh sức mạnh lớn hơn các cá thể khác, nhưng với Xoài thì El cũng chỉ là một đứa trẻ với thể lực không khác gì những đứa trẻ khác, nên việc sử dụng năng lực lớn như vậy sẽ gây áp lực lớn đến não bộ từ đó gây ra các triệu chứng trên.

>>>Xem thêm: Stranger Things 5 sẽ không tạo thêm “khoảnh khắc Kate Bush” nào nữa!

Thêm một lí do nữa là về việc triệu chứng này liên quan đến cảm xúc của Eleven. Trong mùa 2 khi cô bé phải vận sức vượt giới hạn sức mạnh để đóng cánh cổng nối tới Upside Down, không những chảy máu mũi mà còn từ tai và mắt. 

Lí do vì sao chúng liên quan đến cảm xúc là bởi trong mùa 4, chúng ta được giới thiệu rằng Eleven khác với những cá thể thí nghiệm khác, vì cô bé sử dụng những ký ức đẹp, sự yêu thương để làm bàn đạp để vượt giới hạn sức mạnh mà không gây tổn hại nhiều nên khi đóng cổng thì tâm trạng của El không hề tích cực nên mới dẫn đến việc xuất huyết nhiều như vậy.

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng nếu El sử dụng ký ức đẹp để bớt gây áp lực lên não và ít triệu chứng xuất huyết thì tại sao trong mùa 4, khi giao chiến với Henry Creel thì cô lại "chảy siro đỏ"? 

Có giả thuyết cho rằng sức mạnh của Henry Creel có thể gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể nạn nhân, chúng ta đều thấy các đối tượng bị Vecna tấn công đều vặn vẹo và xuất huyết tùm lum, nên có lẽ sự ảnh hưởng của Vecna khi đó đã ăn sâu vào cơ thể của El khiến kể cả khi cô đã sử dụng đến những tiềm thức tích cực mà vẫn bị các triệu chứng đó.

Tóm lại, triệu chứng ra huyết tương này của Eleven đã trở thành một phần của cô, nó thể hiện mức độ sức mạnh mà cô bé tung ra. Tuy rằng điều này sẽ không quan trọng gì đến mạch truyện, nhưng với Xoài việc khai thác về triệu chứng này là quan trọng vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến thể trạng cô bé, dù gì đi chăng nữa Eleven vẫn chỉ là một cô gái người thường mang năng lực không gì là không thể xảy ra.

>>>Xem thêm: Sức mạnh của Vecna và Eleven cùng loại nhưng chưa chắc giống nhau đâu!

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things 4? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.