x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sự ra đi của Chadwick Boseman sẽ đặt dấu chấm hết cho Black Panther

Yasha 20:00 - 18/11/2021

Yasha nghĩ có thể ai cũng biết 1 sự thật, đó là đáng ra thì Black Panther đã có thể tỏa sáng trong Phase 4 của MCU, thậm chí được xây dựng để có thể trở thành 1 trong những thành phần cốt cát của biệt đội Avengers thế hệ mới. Tuy nhiên, cuối cùng thì kế hoạch của Marvel Studios đã đổ bể khi Chadwick Boseman mất vì căn bệnh ung thư trực tràng vào ngày 28 tháng 8 năm 2020.

Thật sự, Yasha rất lấy làm tiếc cho sự ra đi của anh, đồng thời tiếc cả cho tương lai của phần phim Black Panther 2. Đó là 1 bộ phim về Black Panther kia mà? Vậy nên Marvel Studios có 2 lựa chọn. Một là hủy bộ phim này, hai là thay thế Chadwick bằng 1 diễn viên này. Ấy vậy mà, họ đã lựa chọn 1 nước đi không ai ngờ tới: Không thay thế Chadwick, tiếp tục thực hiện Black Panther: Wakanda Forever bằng cách thay đổi kịch bản.

Cụ thể thì vào cuối năm 2020, Chủ tịch của Marvel Studios - Kevin Feige khẳng định sẽ không thay thế người đóng vai T’Challa. Ngay sau đó, Disney cũng đã xác nhận trên Twitter rằng: "Black Panther 2 dự kiến khởi chiếu vào 8 tháng 7 năm 2022, sẽ do Ryan Coogler viết kịch bản và đạo diễn. Tôn vinh những gì mà nam diễn viên Chadwick Boseman để lại cho nhân vật T'Challa, Marvel sẽ không đưa diễn viên khác vào vai nhân vật này mà sẽ khám phá thế giới Wakanda và những điểm thú vị khác".

Không chỉ vậy, mới đây thì Nate Moore - Phó chủ tịch Marvel Studios - trong cuộc phỏng vấn mới nhất, xác nhận hãng đã và sẽ kiên định trong việc nói không với chuyện vai diễn T'Challa.

"Bạn sẽ không thấy nhân vật T'Challa trong MCU nữa. Chúng tôi không thể làm điều đó. Phải thú thật, cuộc đối thoại giữa tôi với đạo diễn Ryan Coogler diễn ra rất nhanh, chứ không phải cuộc đối thoại kéo dài trong nhiều giờ hay nhiều tuần như những chuyện khác.

>> Xem thêm: Sức mạnh đáng sợ của những thành viên Eternals trong MCU

Chúng tôi phải mau chóng nghĩ cách thúc đẩy cả franchise phim về phía trước mà không có nhân vật này. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều cảm nhận được sự hiện diện của T'Challa trên màn ảnh rộng, không phải truyện tranh, đều gắn liền với diễn xuất của Chadwick. Anh ấy đã thực sự thổi hồn vào nhân vật này cả trên phim hay ngoài đời. Và mặc dù nghe nó rất khó khăn, thú thực là nó đã để lại một khoảng trống lớn, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc recast lại nhân vật này cả”.

Nói tóm lại, lời nói này đã khẳng định rằng cuộc phiêu lưu của Black Panther T’Challa đã tới hồi kết. Có thể T’Challa sẽ không “chết”, nhưng anh sẽ không xuất hiện. Chúng ta chỉ đơn thuần là...không bao giờ được thấy anh ấy xuất hiện, mà chỉ được “nhắc tới” thông qua những đoạn hội thoại thôi. Chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng “lần cuối” mà chúng ta được thấy T’Challa dưới sự thể hiện của Chadwick chính là mùa đầu của What If?, sẽ chẳng thể có thêm một lần nào khác nữa rồi.

>> Xem thêm: Marvel Comics: Thanos chính thức trở thành vị “vua” của tộc Eternals

Dù sao thì, thật sự rất khó hiểu khi Marvel Studios vẫn muốn thực hiện Black Panther: Wakanda Forever. Làm thế nào để có thể tiếp tục một bộ phim mà diễn viên chính lại không có mặt đây? Yasha thật sự không thể đoán được đội ngũ biên kịch sẽ làm gì, phải thay đổi kịch bản như thế nào để có thể hoàn thiện được nó. Vậy các bạn thì nghĩ sao, hãy nói cho mình biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel - DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Celestials là gì và những điều cần biết trước khi xem Eternals (P.1)

02/12/2021

Bản chất và quyền lực của các Celestial, thân thế của Thanos và những điều thú vị mà các bạn nên biết trước khi xem Eternals.

Spider-Man: No Way Home và loạt bom tấn Hollywood lên kệ tháng 12

02/12/2021

Bên cạnh sự trở lại của "Nhện Tom", hàng loạt bom tấn khủng khác cũng chuẩn bị được công chiếu khiến các mọt phim như tôi đứng ngồi không yên.

Chiến thần Gilgamesh và những Eternals mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

02/12/2021

Sau đây sẽ là xếp hạng top 10 Eternals mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Liệu Thanos và Ikaris sẽ xếp thứ mấy nhỉ?

Nếu có bộ 3 phim khác sau No Way Home: Spider-Man sẽ đối đầu với ai?

01/12/2021

Nếu có bộ 3 phim khác sau No Way Home như Sony xác nhận, Spider-Man của Tom Holland có thể sẽ đối đầu với dàn phản diện khó nhằn hơn, đặc biệt là Venom.

Văn Vũ trong Shang-Chi chính là phản diện độc đáo nhất MCU

01/12/2021

Rửa tay gác kiếm để xây dựng tổ ấm chưa bao lâu, số phận lại trêu đùa Văn Vũ khi bắt ông một lần nữa phải quay lại con đường tội lỗi.

Nguồn gốc các sinh vật thần bí trong Shang-Chi

01/12/2021

Vùng đất Đại La trong Shang-Chi mang đến cho người xem nhiều sơn hải dị thú được lấy cảm hứng từ văn hóa nhân gian Trung Quốc.