x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sự ra đi của Chadwick Boseman sẽ đặt dấu chấm hết cho Black Panther

Yasha 20:00 - 18/11/2021

Yasha nghĩ có thể ai cũng biết 1 sự thật, đó là đáng ra thì Black Panther đã có thể tỏa sáng trong Phase 4 của MCU, thậm chí được xây dựng để có thể trở thành 1 trong những thành phần cốt cát của biệt đội Avengers thế hệ mới. Tuy nhiên, cuối cùng thì kế hoạch của Marvel Studios đã đổ bể khi Chadwick Boseman mất vì căn bệnh ung thư trực tràng vào ngày 28 tháng 8 năm 2020.

Thật sự, Yasha rất lấy làm tiếc cho sự ra đi của anh, đồng thời tiếc cả cho tương lai của phần phim Black Panther 2. Đó là 1 bộ phim về Black Panther kia mà? Vậy nên Marvel Studios có 2 lựa chọn. Một là hủy bộ phim này, hai là thay thế Chadwick bằng 1 diễn viên này. Ấy vậy mà, họ đã lựa chọn 1 nước đi không ai ngờ tới: Không thay thế Chadwick, tiếp tục thực hiện Black Panther: Wakanda Forever bằng cách thay đổi kịch bản.

Cụ thể thì vào cuối năm 2020, Chủ tịch của Marvel Studios - Kevin Feige khẳng định sẽ không thay thế người đóng vai T’Challa. Ngay sau đó, Disney cũng đã xác nhận trên Twitter rằng: "Black Panther 2 dự kiến khởi chiếu vào 8 tháng 7 năm 2022, sẽ do Ryan Coogler viết kịch bản và đạo diễn. Tôn vinh những gì mà nam diễn viên Chadwick Boseman để lại cho nhân vật T'Challa, Marvel sẽ không đưa diễn viên khác vào vai nhân vật này mà sẽ khám phá thế giới Wakanda và những điểm thú vị khác".

Không chỉ vậy, mới đây thì Nate Moore - Phó chủ tịch Marvel Studios - trong cuộc phỏng vấn mới nhất, xác nhận hãng đã và sẽ kiên định trong việc nói không với chuyện vai diễn T'Challa.

"Bạn sẽ không thấy nhân vật T'Challa trong MCU nữa. Chúng tôi không thể làm điều đó. Phải thú thật, cuộc đối thoại giữa tôi với đạo diễn Ryan Coogler diễn ra rất nhanh, chứ không phải cuộc đối thoại kéo dài trong nhiều giờ hay nhiều tuần như những chuyện khác.

>> Xem thêm: Sức mạnh đáng sợ của những thành viên Eternals trong MCU

Chúng tôi phải mau chóng nghĩ cách thúc đẩy cả franchise phim về phía trước mà không có nhân vật này. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều cảm nhận được sự hiện diện của T'Challa trên màn ảnh rộng, không phải truyện tranh, đều gắn liền với diễn xuất của Chadwick. Anh ấy đã thực sự thổi hồn vào nhân vật này cả trên phim hay ngoài đời. Và mặc dù nghe nó rất khó khăn, thú thực là nó đã để lại một khoảng trống lớn, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc recast lại nhân vật này cả”.

Nói tóm lại, lời nói này đã khẳng định rằng cuộc phiêu lưu của Black Panther T’Challa đã tới hồi kết. Có thể T’Challa sẽ không “chết”, nhưng anh sẽ không xuất hiện. Chúng ta chỉ đơn thuần là...không bao giờ được thấy anh ấy xuất hiện, mà chỉ được “nhắc tới” thông qua những đoạn hội thoại thôi. Chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng “lần cuối” mà chúng ta được thấy T’Challa dưới sự thể hiện của Chadwick chính là mùa đầu của What If?, sẽ chẳng thể có thêm một lần nào khác nữa rồi.

>> Xem thêm: Marvel Comics: Thanos chính thức trở thành vị “vua” của tộc Eternals

Dù sao thì, thật sự rất khó hiểu khi Marvel Studios vẫn muốn thực hiện Black Panther: Wakanda Forever. Làm thế nào để có thể tiếp tục một bộ phim mà diễn viên chính lại không có mặt đây? Yasha thật sự không thể đoán được đội ngũ biên kịch sẽ làm gì, phải thay đổi kịch bản như thế nào để có thể hoàn thiện được nó. Vậy các bạn thì nghĩ sao, hãy nói cho mình biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel - DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trong MCU, chiến binh đỉnh nhất là người biết "lùi 1 bước tiến 3 bước"

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Đôi khi, đầu hàng là một sự hy sinh cao cả, và trong MCU, không thiếu những anh hùng quyết định quên đi lợi ích của bản thân để làm những điều đúng đắn.

Đội hình Thunderbolts: Gây tranh cãi nhưng vẫn đáng mong chờ

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Các thành viên của Thunderbolts lần lượt là Yelena Belova, Bucky Barnes, John Walker, Red Guardian, Ghost, Taskmaster và Valentina.

Kang the Conqueror không phải là phản diện chính trong Ant-Man 3

Xoài

Xoài

Tại sự kiện D23 Expo của Disney, Trailer của Ant-Man phần 3 đã chính thức lên kệ, hé lộ Kang the Conqueror chỉ là phản diện phụ hoặc vai khách mời trong phim.

Bỗng Dưng Trúng Số và quy luật “phim hay sẽ đông người xem”

Pa Bích

Pa Bích

Bỗng Dưng Trúng Số và Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh là 2 bộ phim không PR rầm rộ nhưng lại thắng lớn tại phòng vé bởi chất lượng tốt.

Bằng cách nào Minions là nhân vật hoạt hình kiếm được nhiều tiền nhất?

Pa Bích

Pa Bích

Minions không chỉ công phá màn ảnh mà còn trở thành một phần trong cuộc sống, khi chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Lý giải hiện tượng xâm lấn đa vũ trụ và tác động của chúng tới MCU

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Việc nhiều nhân vật di chuyển giữa các đa vũ trụ đã bắt đầu gây ra sự bất ổn cho các thực tại và có nguy cơ tạo ra hiện tượng Incursions.