x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Tại sao Groot chỉ có thể nói "I Am Groot"?

SEIZEDIX 10:35 - 03/09/2022

Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trong loạt phim Guardians of the Galaxy (tựa Việt: Vệ Binh Dải Ngân Hà), Groot đã trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất của MCU. Sự hy sinh anh dũng của anh trong phần đầu tiên có lẽ vẫn là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất trong MCU đối với tôi. Bên cạnh loạt phim ngắn I Am Groot vừa ra mắt trên Disney+, Groot còn xuất hiện trong cả Thor 4 và sắp tới là Guardians of the Galaxy Vol. 3 - chứng minh anh có vị thế vô cùng quan trọng trong MCU.

Một phần giúp Groot trở thành nhân vật nổi tiếng đến vậy có lẽ đến từ vốn từ vựng ít ỏi của anh trong suốt quãng thời gian gắn bó với MCU - chỉ đúng ba chữ, không hơn không kém. Dù chỉ nói "I Am Groot" lặp đi lặp lại mỗi lần xuất hiện, thế nhưng cậu vẫn khiến người xem hiểu được bản thân muốn truyền tải điều gì qua cảm xúc và giọng điệu. 

Tuy nhiên, đôi khi tôi cũng tự hỏi rằng lý do tại sao Groot chỉ nói được đúng một câu. Dựa vào những gì mà tôi đã tìm hiểu được trong truyện tranh, hãy cùng tôi giải mã lý do nhân vật này có vốn từ hạn chế đến thế nhé, đảm bảo sẽ khiến bạn bất ngờ.

>>>Xem thêm: Giải nghĩa câu nói cuối cùng của Groot khiến fan phải động lòng xót xa

Khả năng giao tiếp của Groot bị hạn chế

Lý do Groot chỉ nói được ba từ được giải thích trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 số 14 - một tập truyện mà Marvel đã sử dụng trong quá trình xây dụng phần phim Vệ Binh Dải Ngân Hà đầu tiên. Trong đó, chúng ta biết cậu thuộc chủng loài có tên Flora colossi ở hành tinh X. Ít ai biết rằng, Groot là một thiên tài và là thành viên thông minh nhất của đội vệ binh dải ngân hà. 

Thật không may, vì là khổng thực vật, những người Flora colossi có thanh quản bằng gỗ và điều này khiến việc giao tiếp của họ trở nên vô cùng khó khăn. Những từ duy nhất mà Groot có thể nói là "I Am Groot". Việc Groot trong vũ trụ điện ảnh Marvel có thể sử dụng "We are Groot" trước khi hy sinh đã khiến tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ. 

Theo tôi suy đoán, dường như những tình cảm mà cậu nhận được trong quãng thời gian làm việc với Vệ Binh Dải Ngân Hà đã giúp cậu cải thiện được vốn từ của bản thân, dù là chỉ một từ.

Groot trong MCU có giống trong truyện tranh?

Hành trình của Groot trong vũ trụ điện ảnh Marvel vẫn chưa kết thúc, vì vậy rất khó để biết những đặc điểm của cậu có giống truyện tranh hay không. Nguồn gốc của nhân vật này hơi phức tạp và trải dài suốt từ năm 1960, khi anh vẫn sở hữu vốn từ vựng đầy đủ. Phiên bản này tự xưng là vua của "hành tinh X" và đe dọa sẽ bắt cóc cư dân của một thị trấn để phục vụ mục đích nghiên cứu. 

Anh đã bị đánh bại khi một nhà khoa học phát hiện ra anh đã giải phóng những con mối biến đổi gen với mục đích xấu. Phải đến sau này thì Groot trong truyện tranh mới thật sự giống với những gì mà chúng ta thấy trong Guardians of the Galaxy. Trong Annihilation: Conquest: Starlord số đầu tiên, anh và Rocket đã hợp tác với Star-Lord và bộ phim của MCU đã sử dụng rất nhiều chi tiết trong loạt truyện này, trong đó có cả mà hy sinh và tái sinh của Groot khi còn nhỏ. 

Trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 số 17 , Maximus the Mad nói rằng ý nghĩa câu nói của Groot nằm trong giọng điệu và cách diễn đạt của anh. MCU cũng cho thấy rõ điều này khi các vệ binh khác dần dần học cách hiểu được cách nói chuyện của Groot. Bạn nghĩ tại sao nhân vật này có vốn từ hạn chế như vậy? Hãy chia sẻ cho mình biết nhé.

>>>Xem thêm: Phim Marvel được công bố ở SDCC 2022: I Am Groot siêu dễ cưng,

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim I Am Groot? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Yasha

Yasha

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cả nhà mừng khi anh Tố sắp ra mắt gia đình Tơ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chuyện tình anh Tố tiến triển thần tốc, sắp tới anh còn về quê ra mắt gia đình Tơ. Đây là tín hiệu cực vui vì cuối cùng Tố cũng được cảm hóa bởi tình yêu của Tơ

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 16 của Đừng Làm Mẹ Cáu, Vy muốn ly hôn với Khôi. Đến lúc này, cô nàng cũng đã biết ghen, tình cảm dành cho chồng của Vy đến lúc này đã không thể giấu.

Loạt phim Hàn đa dạng thể loại từ cổ trang tới hiện đại đổ bộ tháng 2

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng 2 tới cùng với rất nhiều tác phẩm hay ra mắt, chắc chắn bữa tiệc giải trí này sẽ làm thỏa mãn mọi fan yêu phim Hàn.

Top 3 bộ sư đồ luyến phải xem 2023: Ngọc Cốt Dao quá cẩu huyết

An Lee

An Lee

Trong 3 bộ sư đồ luyến thì Ngọc Cốt Dao có lẽ sẽ gây nhiều ức chế nhất cho người xem vì tình tiết cẩu huyết, ngược nam chính đến đau lòng.