x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Thâm Cung Nội Chiến: Siêu phẩm một thời, mở ra thời đại cung đấu

Hóng hớt Cbiz 07:00 - 31/10/2022

Nhắc đến dòng phim cung đấu kinh điển, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hậu Cung Chân Hoàn Truyện đầu tiên. Thế nhưng với mình, Thâm Cung Nội Chiến của TVB mới là “mãi đỉnh” với nhiều tình tiết, yếu tố được lồng ghép vô cùng xuất sắc.

Thực tế chứng minh, thời điểm lên sóng, Thâm Cung Nội Chiến đã trở thành tác phẩm truyền hình duy nhất của TVB quy tụ đến 4 nữ diễn viên đạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Thị hậu) trong buổi trao Giải Thường niên TVB. Thậm chí, phim còn là tác phẩm sở hữu rating cao nhất nhì trong năm, chỉ sau Thất Vọng.

Theo mình được biết, phim lấy bối cảnh ở Tử Cấm Thành, thời nhà Thanh (Trung Quốc), thuộc giai đoạn trị vì của Hoàng đế Gia Khánh. Đã là phim cung đấu thì chắc chắn nội dung sẽ tập trung vào cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực giữa các phi tần trong việc tranh sủng, lấy lòng Hoàng thượng, kèm theo đó là những âm mưu thâm độc, thủ đoạn tàn nhẫn nhầm loại bỏ đối thủ trong “cuộc đua”. 

Trong 4 đối thủ “ngang tài ngang sức”, nếu Cung Thuận Hoàng quý phi (Đặng Tụy Văn diễn) là phi tần được đắc sủng và quyền lực nhất hậu cung, ban đầu tỏ ra ngang tàn, hống hách để bảo vệ bản thân, nhưng thật ra bên trong lại là người hiền lành, thiện lương thì Hoa Phi (Lê Tư diễn) lại tỏ ra là đối thủ đáng gờm của dàn hậu cung ngay từ những ngày đầu xuất hiện. Hoa Phi thường hay giả ngốc để mọi người buông lỏng cảnh giác, nhưng thực chất rất tâm cơ, lợi dụng đàn ông để có được thứ mình muốn.

Trong khi đó, An Tần (Trương Khả Di diễn) lại là người hiểu chuyện. Ban đầu hết lòng giúp đỡ bạn bè và các cung nữ để họ tránh tai họa, mong muốn duy nhất là được xuất cung về bên bà nội, nhưng hoàn cảnh đưa đẩy, buộc phải tranh sủng với các phi tần khác để rồi nhận cái kết thê thảm.

Về phía Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn diễn), xét về tính cách thì Nhĩ Thuần là một cô gái khá đáng thương, vừa mạnh mẽ nhưng cũng dịu dàng và trọng tình trọng nghĩa, thông minh hơn người nhưng tâm địa thâm sâu, lại lắm mưu nhiều kế.

Mình thấy, dàn nhân vật trong Thâm Cung Nội Chiến đều được miêu tả, xây dựng tâm lý một cách chặt chẽ và kỹ lưỡng, không ai xấu hoàn toàn cũng chẳng ai tốt tuyệt đối. Phim thành công từ khâu tuyển chọn diễn viên khi quy tụ những cái tên đình đám như Đặng Tụy Văn, Lê Tư, Xa Thi Mạn… đến nội dung, bối cảnh và cách dàn dựng. Dẫu nhiều năm trôi qua với hàng loạt tác phẩm xuất sắc lộ diện, nhưng Thâm Cung Nội Chiến vẫn là một bộ phim rất khác so với phần còn lại vì tầm vóc và độ kinh điển của nó.

>>>Xem thêm: Ly hôn nhận được 8 ngàn tỷ, cuộc sống của Vương Hải Yến giờ ra sao?

* Bài viết của Hóng hớt Cbiz chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thâm Cung Nội Chiến? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.