x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Theo tôi, Iron Man đã có nhận định đúng đắn trong sự kiện Civil War

SEIZEDIX 07:00 - 11/08/2022

Được đạo diễn bởi anh em nhà Russo cùng kịch bản từ Christopher Markus và Stephen McFeely, Captain America: Civil War là bom tấn tạo đà cho hai bộ phim cao trào của Infinity Saga là Avengers: Infinity War Avengers: Endgame. Tuy nhiên, cốt lõi phần phim riêng thứ hai của đội trưởng Mỹ là cuộc chiến giữa Tony Stark và Steve Rogers.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện cùng tên của Marvel Comics, MCU đã có rất nhiều thay đổi khi thực hiện Captain America: Civil War. Nội chiến giữa Iron Man và Captain America xảy ra khi hiệp định Sokovia ra đời, áp đặt tất cả các siêu anh hùng phải hoạt động dưới tầm kiểm soát của chính phủ. Steve Rogers đã phản đối điều này, cho rằng những siêu anh hùng vẫn phải là chính họ. 

Trong khi đó Tony Stark lại ủng hộ hiệp định với lý do rằng họ không tốt hơn kẻ xấu là bao. Sự khác biệt về quan điểm đã bị đẩy lên mức không thể hòa giải, buộc các thành viên còn lại của Avengers phải chọn đứng về một bên. Bên cạnh cuộc chiến về hiệp định Sokovia, cuộc xung đột giữa Iron Man và Captain America còn căng thẳng hơn khi Bucky đứng sau sự ra đi của bố mẹ Tony. 

Steve cố tình giấu thông tin này với các thành viên khác của Avengers, sau đó khẳng định quyết định của mình là để bảo vệ Tony. Dù điều đó có phần đúng, thế nhưng anh làm điều đó chủ yếu để bảo vệ người bạn lớn tuổi của mình. Về mặt khách quan, Steve đã sai khi nói dối, nhưng cuộc tranh luận về lập trường của anh và Tony trong hiệp ước Sokovia vẫn là một chủ đề nóng, kể cả sau khi Infinity Saga kết thúc. 

Tuy nhiên, Marvel Studios đã nhiều lần cho thấy rằng Iron Man đã đúng nhiều hơn.

Infinity War và Endgame đã chứng minh nỗi sợ của Iron Man là đúng

Sau khi suýt mất ở The Avengers, Tony đã cảm thấy lo lắng vì có thể có một mối đe dọa nào đó sẽ đến trái đất sau thất bại của Loki. Nỗi sợ hãi của anh thể hiện rõ hơn trong Iron Man 3Avengers: Age of Ultron. Mặc dù vậy, anh vẫn tiếp tục cố gắng hết sức để đảm bảo rằng trái đất luôn sẵn sàng nhất khi mối đe dọa không tên xuất hiện. Trong Avengers: Infinity War, nỗi sợ hãi đã được thành sự thật với sự xuất hiện của Thanos. 

Đây là một trong những lý do chính tại sao Iron Man thực sự tham gia hiệp ước Sokovia trong Captain America: Civil War: anh muốn giữ cho Avengers luôn hoạt động để chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra. Mặc dù anh không muốn từ bỏ quyền tự do, thế nhưng anh nhận ra rằng việc ký kết hiệp ước Sokovia là cách tốt nhất để giữ cả đội gắn kết với nhau.

Iron Man từng đề cập đến điều này trong Avengers: Endgame. Anh nhớ lại cách Captain America ưu tiên quyền tự do cá nhân hơn là lợi ích chung. Ít nhất, nếu các Avengers thương lượng về hiệp ước Sokovia thay vì phản đối, họ đã sẵn sàng để đối đầu với Thanos trong Avengers: Infinity War và vũ trụ sẽ không phải trải qua cú búng tay. 

Họ cũng sẽ không phải mất nhiều thời gian để đảo ngược mọi thứ trong Endgame, khiến cả Iron Man và Black Widow phải trả giá bằng cả sinh mệnh.

Hiệp ước Sokovia đã trở lại trong phase 4

Do câu chuyện của Infinity Saga phát triển quá nhanh, thế nên thực sự không có thời gian để giải quyết hậu quả của Captain America: Civil War. Tuy nhiên, hiệp ước Sokovia rõ ràng đã được thực thi vì hầu hết các Avengers trong đội của Captain America đều bị bắt còn những người còn lại hoạt động ngầm trong hai năm. Khi mối đe dọa từ Thanos xảy ra, hiệp ước Sokovia đã bị đình chỉ vì các anh hùng đều xuất hiện để ngăn chặn trùm phản diện này. 

Sau đó, cái búng tay đã xảy ra, xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ, trong đó có một số thành viên của Avengers. Bây giờ, LHQ gặp gặp vấn đề lớn hơn là truy đuổi những siêu anh hùng chưa ký hiệp ước Sokovia. Sau khi Infinity Saga kết thúc, giai đoạn 4 của MCUNđã chứng minh rằng hiệp ước Sokovia đã có hiệu lực trở lại thông qua loạt phim The Falcon and the Winter SoldierMs. Marvel

Sam Wilson phải tuân thủ các quy định của chính phủ và làm việc với họ để kiếm sống, còn cục kiểm soát thiệt hại truy lùng Ms. Marvel vì cô bé là một siêu anh hùng chưa ký hiệp ước. Nếu Avengers tuân theo kế hoạch của Iron Man trong Captain America: Civil War để đàm phán các điều khoản của hiệp ước Sokovia, thì bây giờ mọi chuyện đã khác. 

Bởi vì điều khoản mập và các tài liệu dễ bị sơ hở, bất kỳ cơ quan quản lý nào có thể lợi dụng hiệp ước này để trục lời. Đó chính xác là những gì đã xảy ra trong Ms. Marvel khi Damage Control sử dụng các cách không thể chấp nhận được để bắt siêu anh hùng trẻ tuổi.

Không ký hiệp ước Sokovia khiến việc tập các Avengers khó khăn hơn

Hiệp ước Sokovia không thực sự được thảo luận bởi cả LHQ và Avengers, vì vậy các anh hùng còn lại của MCU hiện đang gặp bất lợi, không biết về quyền lợi cụ thể của họ là gì. Đây cũng là lý do tại sao việc tập hợp các Avengers trong Multiverse Saga sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Trong Infinity Saga, Iron Man đóng vai trò là liên lạc viên của Avengers, xử lý các vấn đề bên ngoài. 

Nếu họ đồng ý về kế hoạch của anh về hiệp ước Sokovia, anh sẽ là một phần không thể thiếu của quá trình đàm phán và bảo vệ quyền lợi của họ. Với trải nghiệm trong Iron Man 2, tôi tự tin khẳng định rằng anh sẽ vận động thành công những gì tốt nhất cho những anh hùng mạnh nhất Trái đất. Bây giờ anh đã biến mất và không rõ ai chính xác là người dẫn đầu các Avengers trong Multiverse Saga và điều này khiến bất kỳ cơ quan quản lý nào cũng có thể khiến các Avengers bị phân tán. 

Ở trên là những lý do mà tôi có thể khẳng định Iron Man là người đúng trong Captain America: Civil War. Bạn có đồng ý với chia sẻ của tôi? Hãy cho tôi biết nhé.

>>> Xem thêm: Civil War năm xưa chọn team Cap là đúng: Tương lai ai cũng xán lạn!

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Captain America: Civil War? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Avengers 5 và 6 sẽ đánh bại Endgame về quy mô và số lượng nhân vật

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hai phần phim Avengers tiếp theo của MCU có thể đánh bại kỷ lục của Infinity War và Endgame về số lượng anh hùng cũng như phản diện tham gia trận chiến.

Cùng có tốc độ choáng ngợp, Goku vẫn chiến thắng áp đảo trước Flash

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù thuộc hai vũ trụ hoàn toàn khác nhau, thế nhưng có một điều là mình không thể phủ nhận là cả Flash và Goku đều cực kỳ nhanh nhẹn.

Chất liệu tâm linh đa dạng trong Duyên Ma: Từ ma da đến cúng cô hồn

Lọ Lem

Lọ Lem

Chất liệu dân gian trong Duyên Ma được sử dụng đa dạng, từ các truyền thuyết tâm linh miền sông nước đến tục đốt giấy tiền, cúng cô hồn...

Các chi tiết thú vị trong Harry Potter mà bạn có thể bỏ lỡ

Pa Bích

Pa Bích

Loạt phim Harry Potter đã ra mắt hơn 20 năm nhưng mỗi lần xem lại mình vẫn cảm thấy hào hứng vì soi được khá nhiều chi tiết thú vị.

Nhện của Tobey bắn tơ tự nhiên: Vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu

Pa Bích

Pa Bích

Khả năng bắn tơ hữu cơ từ cổ tay của Người Nhện Tobey là đặc ân nhưng cũng là điểm yếu chí mạng của anh.

Scarlet Witch sẽ là nhân tố cản trở khó nhằn của Kang ở Phase 6 MCU

Nhiên

Nhiên

Phase 4 đã bật mí về sức mạnh mới Wanda, có thể chỉ có chị mà thôi mới có thể chống lại được nhân vật phản diện số 1 của MCU - Kang trong tương lai.