x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Top 9 người có võ công cao nhất Thiên Long Bát Bộ (P1): Đoàn Dự thứ 7

Bé Kun 08:45 - 17/08/2021

Thiên Long Bát Bộ là bộ truyện vô cùng nổi tiếng của nhà văn Kim Dung với nhiều phiên bản phim đã được làm lại rất nhiều lần. Nhân dịp phim ra mắt bản mới Tân Thiên Long Bát Bộ, hãy cùng Bé Kun điểm qua Top 9 nhân vật võ công cao nhất trong giang hồ thời này nhé. 

 Hạng 9/ Đoàn Diên Khánh

Đoàn Diên Khánh là cao thủ của hoàng gia Đại Lý với tuyệt kỹ Nhất Dương Chỉ vang danh thiên hạ. Đoàn Diên Khánh mặc dù bị thất bại trong cuộc chiến vương quyền, bị ba quân vây hãm nhưng bằng thân thủ phi phàm, võ công trác tuyệt vẫn thoát được vòng vây để sống sót. 

Mặc dù sau đó Đoàn Diên Khánh bị phế mất đôi chân nhưng ông ta vẫn rất lợi hại khi dùng nạng sắt thay chân di chuyển dễ dàng với nội lực thâm hậu và công phu đủ trấn áp một phương. Ngay cả hoàng đế Tây Hạ cũng phải nể ông ta vài phần khi cho ông ta làm thủ lĩnh Tứ Đại Ác Nhân vang danh khắp giang hồ, ai nghe cũng khiếp sợ. 

Đoàn Diên Khánh đứng đầu trong Tứ Đại Ác Nhân

 Thực lực của Đoàn Diên Khánh thể hiện rõ nhất khi giao thủ với Đoàn Chính Thuần nhiều lần đều chiếm ưu thế tuyệt đối và khiến đối thủ hoàn toàn thất bại phải khốn đốn chạy trốn nhiều phen. 

 Trong cuộc chiến tại Vạn Kiếp Cốc, Đoàn Diên Khánh với công phu Nhất Dương Chỉ đã khiến Đại Lý Đoàn Gia dù hùng hậu cao thủ cũng phải chịu lép vài phần. Cao tăng Thiên Long Tự tới giải cứu Đoàn Dự cũng bị ép phải thối lui và cắt ngón chân cái nhằm chiếm ưu thế trước ông ta nhưng bất thành. 

Đoàn Diên Khánh trấn áp cao tăng Thiên Long Tự ở Vạn Kiếp Cốc

 Có thể nói Đoàn Diên Khánh là cao thủ lợi hại nhất trong gia tộc Đại Lý cho đến trước khi Đoàn Dự được lãnh ngộ chân truyền của nhiều môn phái khác nhau sau này. 

>>Xem thêm: Thiên Long Bát Bộ 2021 liệu có sở hữu dàn mỹ nhân đẹp hơn bản cũ?

 Hạng 8/ Đinh Xuân Thu

Đinh Xuân Thu hay còn gọi là Tinh Túc Lão Quái là chưởng môn sáng lập ra phái Tinh Túc. Trước đó Đinh Xuân Thu là đệ tử của tiền bối võ lâm Vô Nhai Tử phái Tiêu Dao. Là một kẻ độc ác, lòng dạ âm hiểm hẹp hòi, Đinh Xuân Thu đã phản bội sư môn một chưởng hạ độc thủ với sư phụ khiến cao thủ võ lâm nhất đẳng bấy giờ cũng phải trọng thương thối thui trốn trong mật thất. 

 Đinh Xuân Thu gây nhiều chuyện ác, võ lâm ai nấy đều kinh hãi khiếp sợ khi nghe tin. Đinh Xuân Thu đi ngang qua chỉ vẫy tay một cái là cả phân đà của Cái Bang đều trúng độc mà chết.

 Một mình hắn đánh khắp thiên hạ cũng chỉ có Mộ Dung Phục dám ra tay tiếp chiêu với ý đồ giết hắn để vang danh cho đại nghiệp. Nên biết rằng ở thời điểm giao đấu, Mộ Dung Phục được cả võ lâm kính trọng với cái tên Nam Mộ Dung, tề danh với Bắc Kiều Phong đủ thấy Mộ Dung gia là võ lâm thế gia thiên hạ khó ai sánh bằng. Nhưng trong mắt Đinh Xuân Thu chỉ là tên tiểu tử.

Đinh Xuân Thu giao thủ với Mộ Dung Phục

 Cả hai giao thủ nhiều lần nhưng Mộ Dung Phục không thể chiếm được ưu thế. Trong khi Đính Xuân Thu độc công tà công đầy mình, một chút sơ sẩy cũng đủ khiến đối thủ vạn kiếp bất phục nên nếu đấu lâu dài Bé Kun nghĩ lão quái này sẽ chiếm thế thắng trước Mộ Dung Phục mà thôi. 

 Đinh Xuân Thu cũng thể hiện bản lĩnh lợi hại khi giao chiến với Không Trí thần tăng của Thiếu Lâm, chỉ vài chiêu đã khiến đối thủ đau đớn bởi độc công cực mạnh mà hắn luyện, lại thêm sau này tại trận cờ Chân Long, hắn dùng độc không mùi giết chết của Tô Tinh Hà sư huynh và Không Trí thần tăng, cho thấy bản lĩnh đáng sợ của hắn đến mức độ võ lâm khó ai sánh bằng. 

>>Xem thêm: 5 phiên bản Đoàn Dự trên màn ảnh: Lâm Chí Dĩnh được yêu thích nhất

 Hạng 7/ Đoàn Dự

  Đoàn Dự là kẻ đa tình nhất phim và là kẻ may mắn nhất trong bộ Thiên Long Bát Bộ. Đoàn Dự vốn chỉ là thư sinh thích đọc sách, ghét võ công, chuyên tâm phật pháp và kỳ xạ nhưng vì cơ duyên đã học được chân truyền phái Tiêu Dao trong sơn cốc. Đoàn Dự sở hữu Lăng Ba Vi Bộ độc bộ võ lâm với khả năng di chuyển ma mị khiến đối thủ choáng váng. Chỉ cần công phu này thôi cũng đủ để Đoàn Dự làm khó được Nhạc Lão Tam của Tứ Đại Ác Nhân khiến hắn khâm phục gọi cậu là sư phụ.

Đã vậy Đoàn Dự còn học được Bắc Minh Thần Công hay còn gọi là Hấp Tinh Đại Pháp với khả năng hút sạch nội lực đối thủ. Trong trận chiến ở Vạn Kiếp Cốc, Bắc Minh Thần Công của cậu khiến một loại cao thủ phải bó tay chịu trận không thể trốn thoát. 

 Cậu cũng rất may mắn khi có cơ duyên luyện được bách độc bất xâm khi được hai loại rết độc và ếch độc cùng chui vào người. Trải qua trận thừa sống thiếu chết, Đoàn Dự vẫn sống và từ đó không độc nào hại được cậu dù cho có là lão quái Đinh Xuân Thu dùng độc mạnh nhất thiên hạ. 

 Sau này tại Thiên Long Tự, Đoàn Dự còn có cơ duyên học Lục Mạch Thần Kiếm từ Khô Vinh đại sư - cao thủ nhất đẳng của Đại Lý và Thiên Long Tự. Mặc dù luyện lúc được lúc mất nhưng Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn Dự sử ra đã vang danh thiên hạ trong trận chiến tại Thiếu Lâm Tự khi cậu dễ dàng đánh lui Mộ Dung Phục bằng công phu này. 

 Có thể nói Đoàn Dự mang trong mình kì công hiếm có. Nếu cậu tiếp tục chuyên tâm tập luyện lên đỉnh cao và thuần thục thì có lẽ những cao thủ đỉnh phong nhất cũng phải chịu lép trước cậu. 

Danh sách 6 nhân vật còn lại sẽ còn lợi hại hơn nữa, cùng chờ đợi Bé Kun ở bài tiếp theo nhé. 

>>Xem thêm: Tân Thiên Long Bát Bộ 2021: Nhĩ Tình tái xuất với A Châu đáng thương

Bài viết của Bé Kun gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lối Nhỏ Vào Đời: Bác Thành và Dũng không được đưa đón nhau nữa

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai bác cháu Thành - Dũng gặp biến lớn, cô giáo phát hiện hai lần Dũng mời phụ huynh giả, bác Thành bị lộ thân phận và có thể sẽ không còn đưa đón nhau nữa.

Thương Ngày Nắng Về tập 38: Ông Long đuổi Trang ra khỏi Hoàng Kim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong preview tập 38 hé lộ, ông Hoàng Long đã khiêu chiến khi sa thải bà Nhung và Vân Trang chỉ để đánh cược cho sự trở lại của Duy.

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố Dũng vô tâm, chưa bao giờ lắng nghe con trai

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 13: Bố Dũng chưa bao giờ lắng nghe tâm sự của con trai hay áp đặt suy nghĩ của mình vào con. Đó là lý do khiến Dũng tiêu cực mỗi ngày.

Những cô cậu tuổi ăn tuổi lớn đáng thương VFC: Dũng thiếu tình thương

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Vũ trụ VFC không thiếu những cô cậu đáng thương, thiếu sự yêu thương và hoàn cảnh gia đình cũng là nguyên nhân khiến đứa trẻ tuổi ăn tuổi lớn rơi vào bi kịch.

Marvel thay đổi nguồn gốc nhóm siêu ác nhân mới trong Ms. Marvel

Chekov

Chekov

Chekov rất thích cách Marvel thay đổi nguồn gốc nhóm siêu ác nhân ClanDestine trong Ms. Marvel để liên quan đến nguồn gốc Pakistan của Kamala Khan.

Vân Khánh Thương Ngày Nắng Về: “Không nên yêu người bằng và kém tuổi”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh sợ Vân Vân đi theo vết xe đổ của cô nên đã khuyên em út không nên yêu và lấy người cùng tuồi, kém tuổi.