x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Thỏ Gà Rà Kho Báu: Sự khác biệt là điều tạo nên sức mạnh

Xì Bàng 14:30 - 01/05/2022

Thỏ Gà Rà Kho Báu mang đến một câu chuyện đậm tính đương đại về sự khác biệt của cá nhân trong xã hội. Đây cũng là điều khiến mình khá ngạc nhiên từ nWave khi lồng ghép thông điệp rất khéo léo vào bộ phim tưởng chừng như chỉ dành cho trẻ con này. 

Câu chuyện phim kể về chú bé gà lai thỏ đáng yêu tên là Chickenhare. Cậu là con trai nuôi của vua thỏ Peter, người hùng trong lĩnh vực phiêu lưu khám phá. Tuy là con vua nhưng Chickenhare luôn tự ti vì bộ dạng “nửa này nửa kia” của mình. Cậu cũng thường xuyên bị bạn bè trêu chọc vì sự khác biệt này. 

Khi nhận được tin người chú Lapin hắc ám vừa trốn khỏi song sắt, Hare lên đường cùng hai người bạn là rùa Abe và chồn Meg để tìm kiếm vương trượng từ Chuột lang Hắc ám. Vương trượng này chứa đựng sức mạnh không giới hạn, ai có được nó sẽ bình thiên hạ. Hare sẽ phải tìm ra trước Lapin để bảo vệ ngai vàng cho cha mình. 

Lấy cảm hứng từ loạt truyện tranh Chickenhare của Chris Grine, Thỏ Gà Rà Kho Báu là phần phim mới hoàn toàn khi được chấp bút bởi David Collard. Ý tưởng về người hùng dị biệt khiến mình vô cùng ấn tượng. Khác với hình ảnh về các siêu anh hùng lành lặn, vạm vỡ, Hare là một sự đối nghịch tạo nên những bất ngờ. 

Sức mạnh của Hare không đến từ thể lực nhiều mà đến từ chính lòng tốt bụng và ý chí của cậu. Tấm lòng nhân hậu của người cha Peter và sự sát cánh của hai đồng đội là nguồn động lực lớn nhất cho chú thỏ này. 

>>> Xem thêm: Thỏ Gà Rà Kho Báu: Câu chuyện về tình cha con không cùng huyết thống

Câu chuyện bị trêu chọc vì vẻ bề ngoài hẳn là khá quen thuộc với các em nhỏ và mình cũng làm nhớ lại thời còn đi học. Ở độ tuổi chưa trưởng thành, người ta dễ chịu tổn thương bởi những lời phán xét dù chưa rõ đó là đúng hay sai. Câu chuyện của Hare là động lực về việc đừng nên để bất kì ai đánh giá mình bằng cách thiếu thiện chí. 

Và như đã nói, sức mạnh lớn nhất của Hare lại nằm ở điều khiến cậu khác biệt đó chính là đôi chân. Kịch bản đặt ra câu hỏi khiến mình suy nghĩ nhiều vì sao lại chỉ có Hare mới đi tìm vương trượng để cứu cha mình. Là một vị vua, ông có rất nhiều thần dân và bản thân ông cũng là một nhà thám hiểm nữa. 

Tuy không phải là con ruột nhưng Hare luôn trân quý và yêu thương cha Peter của mình. Chính cậu cũng quan niệm rằng mình phải là người trực tiếp giúp đỡ những khó khăn của cha chứ không phải một ai khác. 

Câu chuyện đi tìm vương trượng cũng là hành trình phiêu lưu thử thách để trưởng thành của mỗi người. Hare đã không còn mất niềm tin vào đôi chân của mình nữa. Sự khác biệt là số mệnh nhưng cũng là cơ hội với những ai biết sử dụng nó. 

Một điều hay ho nữa mình phát hiện được là nhà nWave thường xuyên khai thác những đôi bàn chân đặc biệt và những đôi chân này đều gắn với những chuyến hành trình phi thường. Nếu trong Gia Đình Chân To Phiêu Lưu Ký, đó là vũ khí để họ bảo vệ vùng đất Alaska thì với Hare cũng mang sứ mệnh đặc biệt. 

Với Hare, đôi chân luôn nhắc nhở cậu về người cha không cùng huyết thống nhưng rất đỗi thương yêu mình và cũng là nguồn sức mạnh lớn nhất cho cậu. Đôi chân khiếm khuyết nhưng Hare đã dùng nó chinh phục vạn dặm đường. 

Hành trình đó cũng là hành trình chấp nhận và nhìn nhận sự khác biệt của mình. Chúng ta thường hay cảm thông với sự khác biệt của người khác mà quên đi mất sự bao dung dành cho chính bản thân mình. Nếu bạn ra rạp, thông điệp này chắc chắn sẽ làm chạm đến trái tim bạn như mình bởi câu chuyện dẫn dắt rất tài tình. 

>>> Xem thêm: Thỏ Gà Rà Kho Báu: Phim hoạt hình dễ thương về “anh hùng lai” quả cảm

 Không chỉ là câu chuyện về loài vật, Thỏ Gà Rà Kho Báu còn là câu chuyện xuất sắc được kể bằng âm nhạc. Thực sự từ trước đến nay nWave chưa từng khiến mình thất vọng về phần âm nhạc cho phim. Chất nhạc phim mang hơi hướng cổ điển có lúc đưa mình về với những chuyến thám hiểm xa xưa, lúc lại dạt dào tình cảm như vua cha Peter ấm áp. 

Với những thông điệp tích cực trên, Thỏ Gà Rà Kho Báu là một phim chất lượng để cả nhà ra rạp. Những câu chuyện được lồng ghép khéo léo nhưng khá dễ hiểu và đồng cảm giữa các thành viên trong gia đình. 

*Bài viết của Xì Bàng gửi về DienAnh.Net

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Thỏ Gà Rà Kho Báu tại Thư Viện PhimPhim Hay Sắp Chiếu nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hạnh Phúc Máu: Phim giật gân nửa mùa, nội dung quá ngô nghê

Hoa Le

Hoa Le

Tác phẩm điện ảnh của Dược sĩ Tiến có nhiều cái đáng khen, nhưng cũng không thiếu những điểm hạn chế mà tôi khó có thể chấp nhận được.

Black Panther: Wakanda Forever – Chương sử thi hào hùng bậc nhất MCU

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Màn ra mắt của Black Panther: Wakanda Forever là điều Marvel cần nhất trong lúc này để cân bằng lại cảm xúc cho người hâm mộ.

Black Panther 2: Diễn xuất dàn cast tuyệt vời, âm thanh bắt tai

Wukong

Wukong

Chính cách mở đầu khác lạ này, mình thấy Black Panther: Wakanda Forever là một nốt trầm lớn cho phase 4 của MCU.

Yêu Quái Toàn Thư: Phần nhìn ổn nhưng thông điệp lại chưa sâu sắc

Salonpas

Salonpas

Về tuyến nhân vật hay cốt chuyện, có thể nói Ghost Book (Yêu Quái Toàn Thư) không mắc nhiều sai lầm, mọi việc vẫn đang được bảo hòa ở mức an toàn.

Trại Hoa Đỏ: Sự trở lại của ông hoàng giật gân Victor Vũ

Hoa Le

Hoa Le

Liên tục tung những cú twist ở hồi cuối là cách mà Trại Hoa Đỏ gây bất ngờ cho khán giả, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm làm tôi chưa thực sự hài lòng.

Yêu Quái Toàn Thư: Như chuyến phiêu lưu thần thoại nhưng chưa ấn tượng

Lọ Lem

Lọ Lem

Yêu Quái Toàn Thư như một chuyến phiêu lưu thần thoại, gợi nhớ cho mình đến những thước phim ngày xưa. Mặc dù phim dễ thương nhưng mình thấy vẫn chưa ấn tượng.