x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga, Bà Nhung - Ai cũng có lí do giữ con lại

Chloe Nguyen 09:14 - 19/04/2022

Trong tập 7 của phần 2 Thương Ngày Nắng Về, bà Nhung (NSND Minh Hoà) - mẹ ruột của Vân Trang (Huyền Lizzie) đã đến gặp bà Nga (NSƯT Thanh Quý) để xin nhận lại con. Có lẽ rằng trong tập này đã lấy đi không ít nước mắt của mình, qua cuộc trò chuyện mình nhận ra rằng cả hai bà mẹ đều có nỗi khổ riêng. Suy cho cùng thì cả bà Nhung và bà Nga, ai cũng có lý do để giữ con gái lại bên mình.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ekip tung nhật ký bí ẩn của bà Nhung gửi Trang

Xét về chuyện làm trọn nghĩa vụ người mẹ với Trang, mình thấy có nhiều người có ý kiến khác nhau, người thì đứng về phía bà Nhung còn người khác lại thiên về bà Nga. Suy cho cùng, mỗi người đều có công đó chính là công sinh và công dưỡng. Tập này thì thương bà Nga thực sự. Vất vả, khổ cực nuôi con thương cả hơn con đẻ để rồi chợt nhận ra trong lòng Trang vẫn luôn đau đáu nhớ thương, mong ngóng đi tìm mẹ đẻ suốt 10 năm mà chẳng hề nói với bà một tiếng, có lẽ bà nghĩ rằng trong trận tình cảm này bà thua mất rồi.

Mà chạnh lòng hơn là khi mẹ ruột Trang giờ lại giàu có giỏi giang và quá ưu tú. Cảm giác tự ti, đau khổ, chua xót, thất vọng lắm nơi bà Nga. Nhìn bà khóc mà thấy thương quá, nức nở hơn cả bà Nhung. Cả hai người phụ nữ, gục ngã và bật khóc bên vách tường ngăn cách thật chi là giống nhau. Trong chuyện này muốn trách cũng chẳng biết trách ai, trách là do cuộc đời này oan nghiệt quá. Công dưỡng còn hơn công sinh, bà Nga tảo tần nuôi nấng nhưng bà Nhung một khi dứt áo ra đi lại có thể dễ dàng nhận con vậy sao? Tới giờ vẫn vương vấn hình ảnh bà Nga dựa cửa cố nén tiếng khóc mà nước mắt cứ trực trào, thấy được nỗi đau của bà đến nghẹn cả lòng ngực.

Nghĩ đi thì cũng nghĩ lại, bà Nhung lúc còn sống với Vân Trang cũng yêu thương cô đủ điều, chỉ vì hoàn cảnh nghèo khổ cùng cực mới đẩy hai mẹ con tới đường này. Trách sao được bà Nhung khi bà đã canh cánh nỗi đau xa con suốt hàng ấy năm trời, nghe bà kể lại về những sự kiện quá khứ mà bà đã bị làm cho mờ mắt, bà đau khổ và dằn vặt bản thân lắm chứ. Biết con còn sống, lòng bà Nhung như rối bời, chẳng biết phải làm sao để xin con tha thứ.

Xét về Trang, nếu như bà Nga nghĩ rằng bà thật sự là người thua cuộc trong trận chiến này thì chắc gì Trang đã chấp nhận nhận lại bà Nhung kia chứ. Rất khó để chấp nhận người mẹ đẻ đã rời xa cô hàng ấy năm trời. Nếu mình được quyền quyết định, dù phải làm tổn thương một ai đó nhưng sự thật thì phải chấp nhận mà thôi dù có đau lòng đi chăng nữa. Mình sẽ chọn bà Nga, người ta vẫn bảo công sinh không bằng công dưỡng, mấy chục năm để nuôi dạy một đứa trẻ tử tế trong nghèo khó không phải dễ, thương mẹ Nga nhiều lắm!

Mình thấy tiếng gọi Mẹ vô cùng thiêng liêng và cao quý. Người mẹ nào cũng có nỗi khổ riêng và không người mẹ nào là không yêu thương con cái, không hy sinh vì con. Mình thương hai người mẹ này lắm vì dù có làm tổn thương Trang đi chăng nữa thì mình luôn chắc chắn một điều rằng họ đều thương con rất nhiều. Để cùng hóng hớt những diễn biến tiếp theo thì đừng bỏ lỡ Thương Ngày Nắng Về trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về P2 tập 7: Hai bà mẹ tranh con, Trang ngất xỉu

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Kịch bản rối rắm - nồi lẩu không rõ vị

22/05/2022

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ dù phát sóng đã lâu nhưng kịch bản càng ngày càng rối mà không có nút thắt để gỡ, gây khó chịu và ngột ngạt cho người xem.

Những bộ phim cổ trang Hoa ngữ tệ nhất: Phù Dao, Vũ Động có tên

22/05/2022

Tuy đều là những bộ phim nổi tiếng đấy nhưng Phù Dao hay Vũ Động Càn Khôn đều nhận về rất nhiều lời đánh giá tiêu cực.

Bão Ngầm: Kim Phượng khẳng định phim không làm mất hình ảnh chiến sĩ

22/05/2022

Chị đại Kim Phượng chia sẻ phim Bão Ngầm không làm mất đi hình ảnh người chiến sĩ công an, mà còn khai thác mặt sáng, mặt tối và nhiều khía cạnh của ngành.

TNNV: Chị em không nên làm như Vân Khánh, hạ thấp tự tôn cầu xin chồng

22/05/2022

Mới trước đó Vân Khánh có ý định ly hôn với chồng, thế nhưng khi mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm thì cô lại yếu lòng nghĩ đến các con, cầu xin Đức đừng ly hôn.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 8: Giang có thể đã có con riêng

22/05/2022

Trong lần đi mua quà sinh nhật cho Việt, Giang vô tình để lộ mình có mua đồ cho một bạn nhỏ nữa. Nhưng đến cuối tập phim, cô lại xưng hô mẹ - con với đứa bé này

Loạt phim nữ chủ sắp chiếu: Băng Nghiên, Bạch Lộc đáng xem hơn Ba - Tử

21/05/2022

Sắp tới màn ảnh nhỏ Hoa ngữ sẽ đón chào loạt phim nữ chủ của các tiểu Hoa 9x như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Bạch Lộc, Viên Băng Nghiên…