x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga, Bà Nhung - Ai cũng có lí do giữ con lại

Chloe Nguyen 09:14 - 19/04/2022

Trong tập 7 của phần 2 Thương Ngày Nắng Về, bà Nhung (NSND Minh Hoà) - mẹ ruột của Vân Trang (Huyền Lizzie) đã đến gặp bà Nga (NSƯT Thanh Quý) để xin nhận lại con. Có lẽ rằng trong tập này đã lấy đi không ít nước mắt của mình, qua cuộc trò chuyện mình nhận ra rằng cả hai bà mẹ đều có nỗi khổ riêng. Suy cho cùng thì cả bà Nhung và bà Nga, ai cũng có lý do để giữ con gái lại bên mình.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Ekip tung nhật ký bí ẩn của bà Nhung gửi Trang

Xét về chuyện làm trọn nghĩa vụ người mẹ với Trang, mình thấy có nhiều người có ý kiến khác nhau, người thì đứng về phía bà Nhung còn người khác lại thiên về bà Nga. Suy cho cùng, mỗi người đều có công đó chính là công sinh và công dưỡng. Tập này thì thương bà Nga thực sự. Vất vả, khổ cực nuôi con thương cả hơn con đẻ để rồi chợt nhận ra trong lòng Trang vẫn luôn đau đáu nhớ thương, mong ngóng đi tìm mẹ đẻ suốt 10 năm mà chẳng hề nói với bà một tiếng, có lẽ bà nghĩ rằng trong trận tình cảm này bà thua mất rồi.

Mà chạnh lòng hơn là khi mẹ ruột Trang giờ lại giàu có giỏi giang và quá ưu tú. Cảm giác tự ti, đau khổ, chua xót, thất vọng lắm nơi bà Nga. Nhìn bà khóc mà thấy thương quá, nức nở hơn cả bà Nhung. Cả hai người phụ nữ, gục ngã và bật khóc bên vách tường ngăn cách thật chi là giống nhau. Trong chuyện này muốn trách cũng chẳng biết trách ai, trách là do cuộc đời này oan nghiệt quá. Công dưỡng còn hơn công sinh, bà Nga tảo tần nuôi nấng nhưng bà Nhung một khi dứt áo ra đi lại có thể dễ dàng nhận con vậy sao? Tới giờ vẫn vương vấn hình ảnh bà Nga dựa cửa cố nén tiếng khóc mà nước mắt cứ trực trào, thấy được nỗi đau của bà đến nghẹn cả lòng ngực.

Nghĩ đi thì cũng nghĩ lại, bà Nhung lúc còn sống với Vân Trang cũng yêu thương cô đủ điều, chỉ vì hoàn cảnh nghèo khổ cùng cực mới đẩy hai mẹ con tới đường này. Trách sao được bà Nhung khi bà đã canh cánh nỗi đau xa con suốt hàng ấy năm trời, nghe bà kể lại về những sự kiện quá khứ mà bà đã bị làm cho mờ mắt, bà đau khổ và dằn vặt bản thân lắm chứ. Biết con còn sống, lòng bà Nhung như rối bời, chẳng biết phải làm sao để xin con tha thứ.

Xét về Trang, nếu như bà Nga nghĩ rằng bà thật sự là người thua cuộc trong trận chiến này thì chắc gì Trang đã chấp nhận nhận lại bà Nhung kia chứ. Rất khó để chấp nhận người mẹ đẻ đã rời xa cô hàng ấy năm trời. Nếu mình được quyền quyết định, dù phải làm tổn thương một ai đó nhưng sự thật thì phải chấp nhận mà thôi dù có đau lòng đi chăng nữa. Mình sẽ chọn bà Nga, người ta vẫn bảo công sinh không bằng công dưỡng, mấy chục năm để nuôi dạy một đứa trẻ tử tế trong nghèo khó không phải dễ, thương mẹ Nga nhiều lắm!

Mình thấy tiếng gọi Mẹ vô cùng thiêng liêng và cao quý. Người mẹ nào cũng có nỗi khổ riêng và không người mẹ nào là không yêu thương con cái, không hy sinh vì con. Mình thương hai người mẹ này lắm vì dù có làm tổn thương Trang đi chăng nữa thì mình luôn chắc chắn một điều rằng họ đều thương con rất nhiều. Để cùng hóng hớt những diễn biến tiếp theo thì đừng bỏ lỡ Thương Ngày Nắng Về trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về P2 tập 7: Hai bà mẹ tranh con, Trang ngất xỉu

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đạo diễn Thành Đào khai thác "nỗi buồn" người trẻ ở phim ngắn đầu tay

Alice

Alice

Trong bộ phim ngắn đầu tay, đạo diễn Thành Đào đã nhận được sự ủng hộ đến từ netizen và những người đồng nghiệp như: Siêu mẫu Hà Anh, Ngô Bảo Ngọc…

Mẹ Rơm: Khoản bị Mô phát hiện bí mật nên "mượn" Hạt Dẻ làm bia đỡ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Khoản bị Mô phát hiện ra bí mật động trời, bèn giở trò chơi xấu. Bác Khoản “dẫn” Hạt Dẻ đi mà không xin phép cha Mô, tôi sợ chuyến này lành ít dữ nhiều.

Sau Dương Mịch, đến lượt Lệ Dĩnh bị chê trong phim mới Gió Thổi Bán Hạ

Nam Phong

Nam Phong

Sau Dương Mịch đến lượt Triệu Lệ Dĩnh bị nói "đứng tuổi" trong phim mới. Nhưng, đều tuổi U40 hết rồi, có hiện dấu vết thời gian thì cũng là quy luật tự nhiên.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ với chính mình khi hóa mẹ đơn thân

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Đừng Làm Mẹ Cáu tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng những câu chuyện đầy ắp nhân văn, đong đầy cảm xúc về những tình yêu không trọn vẹn.

Hành Trình Công Lý: Giới luật sư xem phim chắc phải "giận tím người"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Lại thêm những tình tiết xây dựng hình ảnh luật sư trong Hành Trình Công Lý sai trái khiến giới luật sư phải "khóc thét". Và tôi cũng không còn bất ngờ nữa.

Hành Trình Công Lý: Quân lộ ý định "bắt cá", sắp thành phản diện rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Anh chàng luật sư Quân sắp kết hôn cùng bạn gái nhưng lại che giấu điều đó không cho Phương biết, liệu rằng anh định "bắt cá"?