x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường: Phiên bản lỗi của Hương Mật Tựa Khói Sương

An Lee 10:20 - 24/02/2023

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 2 này khá sôi động khi không chỉ đam mỹ bất ngờ được “thả xích” mà loạt phim tiên hiệp cổ trang cũng lần lượt lên sóng. Nhưng theo tôi thấy, đam mỹ dạo gần đây có vẻ dần tàn lụi khi bộ nào bộ nấy đều flop, chẳng mấy ai quan tâm. Trái lại tiên hiệp vẫn là thể loại được nhiều người ưa thích, và đáng chú ý nhất chính là Trọng TửTinh Lạc Ngưng Thành Đường.

>> Xem thêm: Nghe Nói Em Thích Tôi: Đề tài cũ nhưng vẫn cuốn một cách lạ kỳ

So sánh độ quan tâm của khán giả dành cho 2 bộ tiên hiệp kể trên thì dường như Trọng Tử có vẻ lép vế hơn. Một phần vì nội dung bộ này khá giống với Hoa Thiên Cốt từng rất thành công trước đó, một phần vì diễn xuất của Dương Siêu Việt vẫn chưa cải thiện nhiều, so ra thì thua mọi mặt cả về diễn xuất lẫn nét đáng yêu tự nhiên của Triệu Lệ Dĩnh. 

Cũng chính vì Trọng Tử dở quá nên mọt phim dồn nhiều sự chú ý hơn vào Tinh Lạc Ngưng Thành Đường. Nói thật khi xem trailer, tôi thấy bộ này khá ổn bởi bối cảnh, tạo hình đều đẹp “nhức nách”. Trần Tinh Húc và Lý Lan Địch có chemistry khá tốt nên đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào bộ phim. Vậy nhưng khi phim lên sóng, xem từng tập rồi mới thấy có khá nhiều vấn đề bất ổn.

Với bối cảnh và tạo hình của Tinh Lạc Ngưng Thành Đường, tôi vẫn không có gì để chê. Khung cảnh trên thiên giới của bộ phim này được xây dựng khá giống với Hương Mật Tựa Khói Sương. Tạo hình cũng vậy và điểm đặc biệt hơn một chút, đó là bộ phim này lấy tông tím làm chủ đạo, trông rất đẹp mắt. 

Nhưng việc giống với Hương Mật Tựa Khói Sương quá cũng làm tôi thấy hơi cấn, vì xem cái cửa phòng trong phim lại nhớ đến nơi ở của Dạ thần Nhuận Ngọc và Húc Phượng. Hay Thiên Hậu và Thiên Đế của bộ này có tạo hình rất giống với bộ phim của Đặng Luân, Dương Tử, chỉ là do người khác đóng.

Bên cạnh bối cảnh, tạo hình thì nội dung của bộ phim này vừa khác, vừa giống với Hương Mật Tựa Khói Sương. Điểm giống là cả 2 bộ phim đều có sự dây dưa hài hước giữa nam nữ chính từ trần gian lên đến trên thiên đình. Nam chính là người nhà trời, nữ chính tinh nghịch, dễ thương làm nam chính dần dần đổ gục.

Ngoài chi tiết này thì Tinh Lạc Ngưng Thành Đường mang đến nhiều điểm mới lạ khi học theo kịch bản Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý. Thanh Quỳ và Dạ Đàm bất ngờ bị đổi kiệu, người nên đến thiên giới thì không đến, người nên về Ma Giới thì không về, gây ra nhiều chuyện “dở khóc dở cười” lẫn nguy hiểm trùng trùng.

Mặc dù có hơi giống những bộ phim đã chiếu, song nội dung của Tinh Lạc Ngưng Thành Đường vẫn có nhiều điểm mới lạ, cuốn hút người xem. Tuy nhiên, để có thể so với Hương Mật Tựa Khói Sương thì bộ phim của Trần Tinh Húc và Lý Lan Địch chưa thể bằng, hay nói cách khác là như phiên bản lỗi của tác phẩm từng gây bão năm 2018.

Mặt khác, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường còn lỗi hơn khi sở hữu nam nữ chính không phù hợp. Lý Lan Địch rất xinh xắn, dễ thương, cũng có nét tinh nghịch, đáng yêu, nhưng tôi thấy cô nàng chỉ hợp với phim hiện đại. Đóng cổ trang trông Lý Lan Địch bị lạc quẻ, thế nên khi vào vai Dạ Đàm, cô nàng phải nhờ tạo hình gánh còng lưng, chứ không lại bị chê sấp mặt như hồi diễn bộ Mộng Hồi Đại Thanh.

Trần Tinh Húc trước đây đóng Đông Cung rất hợp mắt, nhưng chẳng hiểu sao qua tiên hiệp lại thấy không được đẹp. Nếu so với những vai diễn trước của anh chàng trong các bộ dân quốc hay hiện đại, cảm thấy Trần Tinh Húc hóa Thiên Điểu Hữu Cầm kém đẹp hơn hẳn.

Một điểm nữa mà khán giả xem Tinh Lạc Ngưng Thành Đường khó có thể chấp nhận, đó là giọng thoại của Trần Tinh Húc và Lý Lan Địch. Giọng của Trần Tinh Húc quá nghiêm túc, như lão cán bộ vậy. Kết hợp với giọng của Lý Lan Địch cực trẻ con, mang đến cảm giác chênh vênh khó tả. Nhiều người xem nhận xét, những bộ phim khác họ ủng hộ diễn viên dùng giọng thật, nhưng riêng Tinh Lạc Ngưng Thành Đường thì nên lồng tiếng, chứ không nghe giọng của nam nữ chính sẽ rất tụt mood.

Bên cạnh dàn chính thì dàn phụ của bộ phim cũng không quá nổi bật. Nữ phụ đóng Thanh Quỳ nhan sắc lẫn diễn xuất nhạt nhòa. Nam phụ vai Tam điện hạ đỡ hơn một chút. Nếu so về chất lượng dàn phụ thì tôi thấy Hương Mật Tựa Khói Sương hơn hẳn. Còn với Tinh Lạc Ngưng Thành Đường, sẽ khó có một nam phụ như La Vân Hi bật lên sau khi phim chiếu.

>> Xem thêm: Diễn xuất Dương Siêu Việt biến Trọng Tử thành Hoa Thiên Cốt bản tệ hại

Tính đến hiện tại thì Tinh Lạc Ngưng Thành Đường mới chỉ chiếu hơn chục tập đầu. Vẫn còn quá sớm để xác định xem phim có bạo hay không. Nhưng theo tôi thấy với tình hình này, bộ phim của Trần Tinh Húc và Lý Lan Địch chỉ được quan tâm thôi, còn hot đến thoát vòng như Thương Lan Quyết, Tinh Hán Xán Lạn hay Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa thì khó đấy. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Tinh Lạc Ngưng Thành Đường? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.