x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Hoa

Vì sao nhiều diễn viên Hoa ngữ lại hướng tới việc "chuyển hình"?

Carole 07:01 - 10/09/2021

Ai đu showbiz Hoa ngữ hẳn sẽ biết đến rất nhiều “thuật ngữ” như lưu lượng, nhân khí hay nhân mạch. Hôm nay thì Carole không nhắc sâu đến các “thuật ngữ” trong Cbiz mà chỉ muốn cùng các bạn đàm luận về một cụm từ khá phổ biến, đó là “chuyển hình”. Ngoài việc tìm hiểu chuyển hình là gì, mình cũng muốn chia sẻ những điều mình biết về vấn đề vì sao nhiều diễn viên Hoa ngữ lại hướng tới việc chuyển hình.

Chuyển hình là gì?

Theo định nghĩa trên Baidu mà Carole tìm kiếm thì “chuyển hình” là một quá trình thay đổi tích cực theo hướng mới, phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của thời đại hiện nay. Nếu dùng chuyển hình để áp dụng trong showbiz thì có nghĩa là một ngôi sao tìm kiếm cho mình một con đường mới trong sự nghiệp và việc thay đổi này sẽ giúp họ có được sự phát triển tích cực hơn.

Ví dụ như sao nữ A hiện đang đi theo con đường của diễn viên thần tượng, cô ấy muốn thay đổi để trở thành diễn viên thực lực và sự thay đổi ấy được gọi là chuyển hình.

Vì sao nhiều diễn viên muốn chuyển hình?

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao ở showbiz Hoa ngữ lại có sự phân biệt rạch ròi giữa phim thần tượng với phim chính kịch hay giữa diễn viên thần tượng với diễn viên thực lực chưa? 

Carole thấy ở nước bạn có một câu mà netizen thường nói, đó là: “Dùng năng lực để chứng minh, dùng tác phẩm để nói chuyện”. Câu nói này thể hiện rất rõ hàm ý, đó là một diễn viên cần phải có được diễn xuất tốt.

Hiện nay, có rất nhiều diễn viên đi lên bằng những bộ phim ngôn tình – thần tượng. Điểm chung của những bộ phim này chính là việc dễ nổi tiếng và không yêu cầu cao về mặt diễn xuất, nhất là khi ngày càng có nhiều idol đá chéo sân. 

Thế nhưng, phim ngôn tình – thần tượng lại không thể giúp những diễn viên này chứng minh được bản thân, họ cũng rất khó được đề cử tại các hạng mục diễn xuất.

Muốn nâng cao khả năng diễn xuất, muốn có được giải thưởng và địa vị ngày càng vững chắc thì buộc họ cần phải hướng đến dòng phim chính kịch. Lúc này, các ngôi sao sẽ dần dần tiếp xúc với phim chính kịch, đóng vai chính cũng được, vai phụ cũng chẳng sao, miễn là họ có thể chuyển hình là tốt rồi. Nhưng việc chuyển hình này cũng chẳng hề dễ dàng chút nào đâu.

Ví dụ như Lý Dịch Phong chẳng hạn. Lý Dịch Phong là một trong “tứ đại lưu lượng” của showbiz, anh nổi tiếng với nhiều bộ phim thần tượng như Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Thanh Vân Chí, Hoạt Sắc Sinh Hương… 

Sau khi đã thành danh, Lý Dịch Phong muốn bước vào hàng ngũ diễn viên thực lực, anh bắt đầu lựa chọn những bộ phim chính kịch như Ma Tước, Bí Mật Vĩ Đại nhưng việc chuyển hình đã thất bại, nguyên nhân đến từ diễn xuất kém. 

Lý Dịch Phong

Chúng ta cũng có thể nói đến một người khác, đó là Hồ Ca. Bạn nào thích Hồ Ca thì hẳn là biết rõ, anh ấy từng đóng nhiều bộ phim thần tượng như Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Hiên Viên Kiếm – Thiên Chi Ngân… Phải đến tận năm 2015, Hồ Ca mới được coi là chuyển hình thành công khi anh đã chứng minh được thực lực của bản thân thông qua Lang Nha Bảng, Kẻ Ngụy Trang. 

Mình tin rằng sẽ có bạn thắc mắc một vấn đề, đó là nhiều diễn viên có không ít phim thần tượng nổi đình nổi đám đủ để làm tác phẩm đại diện rồi, họ đâu cần phải chuyển hình nữa. Carole không phủ nhận điều này, như Dương Mịch có nhiều phim rất nổi tiếng như Cung Tỏa Tâm Ngọc, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa… chẳng hạn.

Những bộ phim này giúp Dương Mịch nổi tiếng nhưng cô ấy đã có được giải thưởng chất lượng nào về diễn xuất từ đó chưa, hay nàng tiểu hoa chỉ nhận được sự hào nhoáng dễ tan biến ở bên ngoài thôi? Hơn nữa, Dương Mịch đã 35 tuổi, cô ấy cũng không thể cứ đóng phim thần tượng cho đến tận lúc nghỉ hưu được. Điều mà Dương Mịch cần hiện nay chính là chứng minh năng lực bản thân chứ không phải đơn thuần chỉ cần sự nổi tiếng thôi đâu.

Theo ý kiến của Carole thì chuyển hình là một giai đoạn rất quan trọng đối với mỗi diễn viên. Bởi họ là một diễn viên thì họ cần phải chứng minh được bản thân, như thế thì con đường sự nghiệp trong tương lai mới vững chắc được, nếu không thì họ sẽ chỉ càng mờ nhạt theo thời gian mà thôi. 

>>> Xem thêm: Dương Mịch - Dương Tử và loạt mỹ nhân bị chê “một màu”

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lee Dong Wook và những anh chồng đảm hiếm có khó tìm trong Kbiz

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Đây là những quý ông 10 điểm của Kbiz, không chỉ kiếm tiền giỏi, đẹp trai hoàn hảo mà lại còn chuẩn chồng đảm của hội chị em nữa chứ.

Rộ tin “thánh nam” Won Bin làm nông dân “trồng rau nuôi cá”

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Sau 13 năm không đóng phim, cũng không có ý định tái xuất, mới đây thông tin mới nhất của Won Bin lại làm cộng đồng mạng sôi nổi bàn tán.

Con gái Chân Tử Đan và dàn "tinh nhị đại" nổi tiếng nhất Hoa ngữ

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Trong dàn “tinh nhị đại” này, con gái của Từ Hy Đệ và Nhậm Đạt Hoa được đánh giá cao nhất về nhan sắc và tương lai.

Gong Hyo Jin - Lee Min Ho: Cặp siêu sao không đóng phim là "buông thả"

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Mỗi khi Lee Min Ho và Gong Hyo Jin không đóng phim, đi vào trạng thái nghỉ ngơi là họ sẽ chẳng quan tâm hình tượng gì nữa đâu.

Bạch Lộc và dàn sao Hoa ngữ gây cười vì cách tạo dáng "ố dề"

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Cùng muốn tạo điểm nhấn nhờ cách tạo dáng, nhưng vì “cố quá thành quá lố” mà dàn sao này làm trò cười cho mọi người.

Lâm Tâm Như, Trần Kiều Ân và sao Cbiz qua tuổi 40 mới chịu lấy chồng

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Đây chính là những ngôi sao Hoa ngữ kết hôn ở tuổi tứ tuần vẫn viên mãn. Họ là minh chứng cho câu nói: "Không sợ kết hôn trễ, chỉ sợ cưới nhầm người".