x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Hoa

Vì sao nhiều diễn viên Hoa ngữ lại hướng tới việc "chuyển hình"?

Carole 07:01 - 10/09/2021

Ai đu showbiz Hoa ngữ hẳn sẽ biết đến rất nhiều “thuật ngữ” như lưu lượng, nhân khí hay nhân mạch. Hôm nay thì Carole không nhắc sâu đến các “thuật ngữ” trong Cbiz mà chỉ muốn cùng các bạn đàm luận về một cụm từ khá phổ biến, đó là “chuyển hình”. Ngoài việc tìm hiểu chuyển hình là gì, mình cũng muốn chia sẻ những điều mình biết về vấn đề vì sao nhiều diễn viên Hoa ngữ lại hướng tới việc chuyển hình.

Chuyển hình là gì?

Theo định nghĩa trên Baidu mà Carole tìm kiếm thì “chuyển hình” là một quá trình thay đổi tích cực theo hướng mới, phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của thời đại hiện nay. Nếu dùng chuyển hình để áp dụng trong showbiz thì có nghĩa là một ngôi sao tìm kiếm cho mình một con đường mới trong sự nghiệp và việc thay đổi này sẽ giúp họ có được sự phát triển tích cực hơn.

Ví dụ như sao nữ A hiện đang đi theo con đường của diễn viên thần tượng, cô ấy muốn thay đổi để trở thành diễn viên thực lực và sự thay đổi ấy được gọi là chuyển hình.

Vì sao nhiều diễn viên muốn chuyển hình?

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao ở showbiz Hoa ngữ lại có sự phân biệt rạch ròi giữa phim thần tượng với phim chính kịch hay giữa diễn viên thần tượng với diễn viên thực lực chưa? 

Carole thấy ở nước bạn có một câu mà netizen thường nói, đó là: “Dùng năng lực để chứng minh, dùng tác phẩm để nói chuyện”. Câu nói này thể hiện rất rõ hàm ý, đó là một diễn viên cần phải có được diễn xuất tốt.

Hiện nay, có rất nhiều diễn viên đi lên bằng những bộ phim ngôn tình – thần tượng. Điểm chung của những bộ phim này chính là việc dễ nổi tiếng và không yêu cầu cao về mặt diễn xuất, nhất là khi ngày càng có nhiều idol đá chéo sân. 

Thế nhưng, phim ngôn tình – thần tượng lại không thể giúp những diễn viên này chứng minh được bản thân, họ cũng rất khó được đề cử tại các hạng mục diễn xuất.

Muốn nâng cao khả năng diễn xuất, muốn có được giải thưởng và địa vị ngày càng vững chắc thì buộc họ cần phải hướng đến dòng phim chính kịch. Lúc này, các ngôi sao sẽ dần dần tiếp xúc với phim chính kịch, đóng vai chính cũng được, vai phụ cũng chẳng sao, miễn là họ có thể chuyển hình là tốt rồi. Nhưng việc chuyển hình này cũng chẳng hề dễ dàng chút nào đâu.

Ví dụ như Lý Dịch Phong chẳng hạn. Lý Dịch Phong là một trong “tứ đại lưu lượng” của showbiz, anh nổi tiếng với nhiều bộ phim thần tượng như Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Thanh Vân Chí, Hoạt Sắc Sinh Hương… 

Sau khi đã thành danh, Lý Dịch Phong muốn bước vào hàng ngũ diễn viên thực lực, anh bắt đầu lựa chọn những bộ phim chính kịch như Ma Tước, Bí Mật Vĩ Đại nhưng việc chuyển hình đã thất bại, nguyên nhân đến từ diễn xuất kém. 

Lý Dịch Phong

Chúng ta cũng có thể nói đến một người khác, đó là Hồ Ca. Bạn nào thích Hồ Ca thì hẳn là biết rõ, anh ấy từng đóng nhiều bộ phim thần tượng như Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Hiên Viên Kiếm – Thiên Chi Ngân… Phải đến tận năm 2015, Hồ Ca mới được coi là chuyển hình thành công khi anh đã chứng minh được thực lực của bản thân thông qua Lang Nha Bảng, Kẻ Ngụy Trang. 

Mình tin rằng sẽ có bạn thắc mắc một vấn đề, đó là nhiều diễn viên có không ít phim thần tượng nổi đình nổi đám đủ để làm tác phẩm đại diện rồi, họ đâu cần phải chuyển hình nữa. Carole không phủ nhận điều này, như Dương Mịch có nhiều phim rất nổi tiếng như Cung Tỏa Tâm Ngọc, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa… chẳng hạn.

Những bộ phim này giúp Dương Mịch nổi tiếng nhưng cô ấy đã có được giải thưởng chất lượng nào về diễn xuất từ đó chưa, hay nàng tiểu hoa chỉ nhận được sự hào nhoáng dễ tan biến ở bên ngoài thôi? Hơn nữa, Dương Mịch đã 35 tuổi, cô ấy cũng không thể cứ đóng phim thần tượng cho đến tận lúc nghỉ hưu được. Điều mà Dương Mịch cần hiện nay chính là chứng minh năng lực bản thân chứ không phải đơn thuần chỉ cần sự nổi tiếng thôi đâu.

Theo ý kiến của Carole thì chuyển hình là một giai đoạn rất quan trọng đối với mỗi diễn viên. Bởi họ là một diễn viên thì họ cần phải chứng minh được bản thân, như thế thì con đường sự nghiệp trong tương lai mới vững chắc được, nếu không thì họ sẽ chỉ càng mờ nhạt theo thời gian mà thôi. 

>>> Xem thêm: Dương Mịch - Dương Tử và loạt mỹ nhân bị chê “một màu”

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phương Oanh và loạt mỹ nhân Vbiz sinh cùng năm 89

26/09/2021

Nếu không tìm hiểu thì tôi cũng không biết những nỹ nhân Vbiz này lại bằng tuổi nhau, có người đã con cái đề huề, còn có người đang độc thân vui vẻ.

Phương Oanh và loạt kiểu tóc nâng tầm nhan sắc mỹ nhân

26/09/2021

Cùng tôi chiêm ngưỡng loạt kiểu tóc xuất sắc nhất mà nữ diễn viên Phương Oanh từng diện dưới đây nhé!

Kim Yoo Jung đụng hàng với toàn "thứ dữ" nhưng nào có kém cạnh ai

26/09/2021

Không quá mạnh về mảng thời trang, cũng không có được lợi thế vóc dáng nhưng tôi thấy Kim Yoo Jung rất biết chọn trang phục nâng tầm hình ảnh cho mình đấy.

Tiêu Chiến và dàn nam thần sở hữu lúm đồng tiền nhìn đáng yêu hết nấc

26/09/2021

Những nam thần Cbiz vốn dĩ đã đẹp trai này càng trở nên hút hồn hơn khi sở hữu lúm má đồng tiền đáng yêu làm bao người xao xuyến.

Tiêu Chiến: Thích anh hơi nhiều!

26/09/2021

Chàng diễn viên Tiêu Chiến đã đưa bạn và tôi vào giấc mơ đầu tiên của mùa Thu, có chút ngọt ngào và ảm đạm.

Bảo Thanh - Thanh Hương chăm đổi style tóc, kiểu nào cũng từng thử qua

25/09/2021

Sau tất cả, Bảo Thanh lẫn Thanh Hương để kiểu gì cũng xinh, trừ chiếc mái bằng dày cộp, khiến cho cả hai như được "tặng" thêm mấy chục tuổi.