x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Vũ khí của Hela trong truyện còn xịn hơn trong phim?

Yasha 09:00 - 04/02/2023

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Hela có thể được coi là một trong những phản diện mạnh top đầu của phim. Bên cạnh việc sở hữu nguồn sức mạnh xứng danh là trưởng nữ của Odin, Hela còn sở hữu những thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm, có thể diệt thiên binh vạn mã. Tuy nhiên, trong truyện thì vũ khí Hela khá là khác so với trên phim, thậm chí còn nguy hiểm hơn nhiều. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về kho vũ khí của Hela nhé!

Trong phim

Trong MCU, Hela sở hữu những thanh đoản kiếm được gọi là Necroswords. Mỗi thanh đều có thể diệt những Asgardian ưu tú tầm cỡ Tam Chiến Binh hay Valkyrie chỉ bằng đúng một nhát đâm, thậm chí làm Thor bị thương. Không những thế, Hela còn có thể triệu hồi liên tục chúng một cách vô hạn, nên về lý thì những thứ này đủ mạnh để có thể càn quét một đội quân trong giây lát.

Nhờ có chúng, Hela đã làm chiến trường thời Đại chiến Cửu giới chao đảo, khiến Odin e sợ đến mức buộc phải giam cầm cô ta ở Hel. Một mình Hela đã khiến toàn quân Valkyrie bị diệt, chỉ còn duy nhất một người còn sống sót. Khi trở lại, Hela với sức mạnh của Necroswords đã đàn áp và diệt gần hết Einherjar - binh lực thiện chiến nhất Asgard. Mỗi khi ra chiến trường, sẽ chẳng khác gì Hela đang mang theo một kho vũ khí vô hạn.

Mặc dù là vũ khí riêng của Hela, nhưng có vẻ Necroswords không hẳn là dạng vũ khí có sẵn chờ Hela triệu gọi. Theo những gì diễn ra trong What If?, thứ quan trọng nhất phải là chiếc mũ của cô ta, khi Taneleer Tivan/Collector đã dùng nó để triệu hồi Necroswords nhằm tấn công T’Challa. Khi được dùng bởi Hela, chiếc mũ này không chỉ có thể biến mất và triệu hồi ra tùy ý, mà còn tự động khôi phục lại mỗi khi chịu tổn hại.

Trong truyện

Hela trong truyện vốn sở hữu một thứ vũ khí rất khác, đó là một thanh trường kiếm có tên là “Nightsword”. Nhìn bề ngoài thì nó cũng chẳng có gì đặc biệt cho lắm, ngoại trừ việc có thể tùy ý xuất hiện khi được Hela triệu hồi và giúp ả tập trung năng lượng tốt hơn.

Lần đầu tiên Hela sử dụng thanh kiếm này là trong tập truyện Thor (1966) #199, khi cô ta liên thủ với Thor nhằm bảo vệ linh hồn Odin khỏi sự chiếm đoạt của Pluto/Hades. Trong trận đó, Hela ban đầu có thể đối chọi được với chiếc rìu Midnight Axe của hắn, nhưng dần trở nên yếu thế và bị đánh bại chóng vánh ngay sau đó bởi năng lực điều khiển linh hồn quỷ dữ của hắn.

Sau này, Hela đã dùng nó để hạ vài đối thủ máu mặt khác, như Asmodeus, Thor, Annihilus và Gladiator. Nhìn chung, dù không có gì đặc biệt cho lắm, nhưng kỹ năng dùng kiếm của cô ta vẫn đem tới lợi thế nhất định và giúp ả chiến được với những đối thủ sừng sỏ, có thể “lấy cứng chọi cứng” với những vũ khí mạnh hàng đầu Asgard như Mjolnir mà không sứt mẻ chút nào.

Nhưng, nói thứ này “không có gì đặc biệt” thì cũng không đúng cho lắm. Trong Avengers Prime #4, khi cấu trúc của Cửu giới bị biến đổi, Nightsword đã kết nối được với quyền năng của Muspelheim và biến thành thanh kiếm Chạng Vạng (Twilight Sword) của Surtur. Đáng ra thì Hela đã có thể dùng nó để bóp méo Cửu giới theo ý ả muốn, cho đến khi bị ngăn chặn bởi sự hợp lực của các thành viên Avengers, Fafnir và Amora (Enchantress).

Trên đây là những gì mà các bạn cần biết về các thanh kiếm của Hela, bao gồm Necroswords và Nightsword. Vậy các bạn thích thứ nào hơn nhỉ, “kho vũ khí di động” hay “Chạng Vạng Kiếm phiên bản lite”?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Ragnarok? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Nhà Bà Nữ và những phim Việt về đề tài gia đình nổi tiếng gần đây

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Gia đình là nơi để trở về, vậy đâu là gia đình đáng trở về nhất trong điện ảnh Việt Nam vào những năm gần đây?

Lý giải tên gọi Hoàng Tử Lai của Severus Snape

Wukong

Wukong

Còn Hoàng Tử Lai hả? Mình thấy thật ra không có ông hoàng tử bà công chúa nào ở đây hết, cái tên Hoàng Tử Lai viết theo tiếng Anh nghĩa là Half-blood Prince.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.1)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Những lý do khiến Hermione chọn Ron thay vì Harry Potter

Wukong

Wukong

Tính cách của cả Ron và Hermione hoàn toàn trái ngược nhau. Điều đó chứng tỏ họ chính là mảnh ghép, bù trừ cho nhau.